Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

THÁNG MÂN CÔI KỂ CHUYỆN VỀ MẸ

Thursday, October 13, 202210:24 AM(View: 93)

THÁNG MÂN CÔI KỂ CHUYỆN VỀ MẸ.

Linh mục Baron kể lại rằng: có lần cha đang đọc kinh Nhật Tụng thì có điện thoại mời cha đến giúp 1 người phụ nữ bệnh nặng đang hấp hối, tại chung cư phòng 28. Cha vội vàng đi ngay đến chung cư, phòng số 28. Nhưng vì lầm số, cha đã vào phòng số 18. Căn hộ cũng có một người phụ nữ đang đau bệnh. Cha bước vào thì người phụ nữ thấy bất ngờ có linh mục đến.

Bà mừng quá, kêu lên: Thưa cha, đúng Chúa đưa cha đến đây. Đã 10 năm nay, chồng con giận con, không bao giờ mời 1 linh mục nào đến cho con được xưng tội rước lễ. Con muốn trở về với Chúa với Đức Mẹ, là Đấng hằng thương xót con. Hôm nay thật tình cờ, cha nhầm căn hộ mà lại có lợi ích cho con.

Bà giơ cao cỗ tràng hạt lên và nói: đây là vật đã cứu con. Đã 10 năm dù bị cấm không cho đi lễ, nhưng con vẫn không bỏ Đức Mẹ. Hằng ngày vẫn lần hạt giữ lòng yêu mến Đức Mẹ . Chính Đức Mẹ đã dẫn cha đến đây. Chính Đức Mẹ đã cứu linh hồn con.

Cha hết sức cảm động vì sự lầm lẫn phòng 18 và 28 mà đã cứu được 1 linh hồn trở về với Chúa, nhờ siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi hạt Mân Côi mà người phụ nữ này được ơn chết lành trong tay Chúa.

Lời Chúa đã từng nói: Ngài sẽ giải oan cho những ai tín trung với Ngài. Ngài sẽ cứu giúp chúng ta kịp lúc vì “Thiên Chúa lại không minh xử cho những kẻ Người tuyển chọn, hằng kêu cứu với Người đêm ngày, mà khoan giãn với họ mãi sao? Thầy bảo các con, Chúa sẽ kịp giải oan cho họ”.

Người phụ nữ này được chết lành trong tay Chúa là nhờ cầu nguyện liên lỉ với Chúa qua tràng chuỗi Mân Côi dâng Mẹ.

Và trong dòng đời này nếu chúng ta gặp những nỗi oan khiên, những bất công và mất mát . .. hãy tin tưởng và cầu nguyện để xin Thiên Chúa giải cứu chúng ta khỏi mọi sự giữ. Hãy xin Ngài lấy lại công bằng cho chúng ta. Hãy xin Ngài minh oan mỗi khi chúng ta bị hiểu lầm, bị hàm oan vì đố kị, vì ghen tương. Đừng bao giờ thấy vọng giữa những gian truân nhưng luôn tin tưởng vào Chúa như lời bài hát Dấu Chân đã viết:

“Bao nhiêu dấu chân qua bấy nhiêu niềm cảm tạ
Đôi khi có những bước phôi pha mà hình bên bóng chẳng rời xa

Hôm nao thấy dấu chân đôi đó là Chúa đi bên tôi
Hôm nào còn một dấu chân thôi là bởi vì Chúa ẵm tôi lên rồi”

Tin tưởng vào Chúa, chúng ta hãy cầu nguyện trong kiên trì và tín thác. Nhất là lời cầu nguyện của chúng ta kết hợp với kinh Mân côi sẽ mang lại cho chúng ta nhiều sự nâng đỡ từ Thiên Chúa. Nhưngười phụ nữ trong câu chuyện nhờ cầu nguyện bằng kinh Mân Côi hằng ngày mà Đức Mẹ đã dẫn linh mục đến cứu bà. Vậy chúng ta phải hết sức thành thực và tuyệt đối tin tưởng vào lòng tin qua lời cầu nguyện sẽ mang lại muôn ơn lành hồn xác cho chúng ta.

Nguyện xin Chúa ban thêm lòng tin để chúng ta luôn kiên nhẫn trong lời cầu nguyện và tín thác vào sự quan phòng của Chúa. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=PJ7BXhvWot0