Thursday, July 11, 20241:09 PM(View: 16)
Nguồn: Medjugorje News Vào ngày 11/2/2010 ở tại nước Hoa Kỳ, trong một cuộc họp mặt với MIT (Massachusetts Institute of Technology), thị nhân Ivan Dragicevic đã nói rằng Đức Mẹ Maria ban một thông điệp qua anh Ivan như sau:
Thursday, July 11, 202412:50 PM(View: 14)
Nguồn: Medjugorje News Một nguời chia sẻ: "Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao Đức Mẹ lại nói: "Các con đừng đợi khi có dấu hiệu lớn trên Đồi Hiện Ra rồi mới hoán cải vì lúc ấy thì đã quá trễ."
Wednesday, July 10, 20249:32 PM(View: 22)
Nguồn: medjugorje-info.com Trích bài giảng của Cố LM Slavko giảng cho các khách hành hương Medjugorje:
Wednesday, July 10, 20249:04 PM(View: 24)
Nguồn: medjugorje-info.com Gần đây, một tài tử nối tiếng vì đã đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim The Passion of the Christ, tức là Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito thì đã cùng gia đình anh đến viếng thăm cha Jozo Zovko tại đảo nhỏ tên là Badija thuộc nước Croatia. Đó là một hòn đảo nhỏ có tên là Badija ở trong vùng Korčula.
Wednesday, July 10, 20248:42 PM(View: 20)
Nguồn: Medjugorje - Fernanda Torres Năm 1967, LM Jozo Zovko được thụ phong linh mục vào ngày 9/7/1967. Ngài trở thành một linh mục đời đời của Chúa. Đó là một ơn gọi trọng đại. Cha Jozo luôn chăm sóc tốt cho các linh hồn
Wednesday, July 10, 20241:11 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News Ngày 11 tháng 7 là ngày lễ Thánh Biển Đức (St. Benedict). Ngài dạy chúng ta về việc: "Cầu Nguyện và Lao Động."
Wednesday, July 10, 202412:54 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News LM Marinko đã chia sẻ về thông điệp ngày 25/6/2024 của Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại từ Medjugorje. Cha Marinko Sakota nói về thông điệp của Đức Mẹ...
Wednesday, July 10, 202412:41 PM(View: 25)
Khi con chim đang sống thì nó ăn những con kiến. Khi con chim chết thì đàn kiến ăn con chim. Thời gian và những trường hợp có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Wednesday, July 10, 202412:27 PM(View: 25)
Nguồn: EWTN Có nhiều tín hữu của Chúa đã trung thành và tuân theo lời giảng dạy của Giáo Hội. Họ tìm thấy ý nghĩa của cuộc hôn nhân là nhờ sự giúp đỡ của Thánh Giuse. Khi gia đình bất hoà thì họ xin Thánh Giuse hoà giải.
Wednesday, July 10, 20246:53 AM(View: 29)
Đây là một màn trình diễn hợp ca của một em trai 8 tuổi. Em bị bịnh ung thư bướu trong óc. Tuy cơn đau vẫn hành hạ em đêm ngày nhưng em vẫn quyết trình diễn...

CN 5771: VẾT THƯƠNG ĐƯỢC LÀNH

Saturday, October 15, 20225:37 PM(View: 457)
CN 5771: VẾT THƯƠNG ĐƯỢC LÀNH
Chắc ai cũng biết về Padre Pio vì cha là một nhà thần bí người Ý. Cha qua đời ở tuổi 81 vào ngày 23 tháng 8 năm 1968.

một nhà báo được tu viện của cha kể nhiều chuyện về Cha Padre Pio. Rất nhiều người được ơn chữa lành mà không thể giải thích được.
Họ tin rằng nhờ có những đôi găng tay có dính máu nơi bàn tay của Cha Padre Pio mà ơn chữa lành nẩy nở.

Chuyện kể rằng:

Có một bé trai được sinh ra mang tên là Francesco Forgione vào ngày 25/5/1887. Cha của em trai đó là một nông phu người Ý nhưng ruộng đồng của ông không đem lại hoa mầu đủ đế con trai ông có thể đi học lên cao.

Vì thế mà người cha phải đi sang Hoa Kỳ để kiếm sống. Giấc mộng của người cha là con trai ông là Francesco khỏi phải làm ruộng mà được học trở thành một tu sĩ của Dòng Capuchin.

Điều mà người cha của Padre Pio hy sinh là làm cho người tu sĩ trẻ Dòng Capuchin được mạnh khoẻ. Nhưng cơn đau bụng hành hạ người thanh niên này. Rồi anh ta còn bị nôn mửa, đau đầu. Rồi còn bị ho lao nữa. Anh bị đau nơi lồng ngực.

Trong mười năm, cơn bịnh của anh cứ tái đi, tái lại. Sau nhiều tháng sống ở nhà mình, cha Pio muốn trở lại tu viện nhưng lại bắt đầu ói mửa.

Các bác sĩ chẩn đoán là cha bị bịnh lao. Những người khác thì không đồng ý. Có người lại nói là bị sưng phổi.

Một vị bác sĩ ở thành Naples thì nói là trường hợp của cha đã trở thành bất trị, không còn hy vọng và là bịnh nan y. Nhưng khi cha Pio trở về nhà thì tình trạng của cha nhanh chóng hồi phục.

Cha cố gắng trở lại tu viện, cha viết:

“Dường như tôi có quyền lợi và bổn phận không làm khổ mình khi ở tuổi 24. Dường như Chúa không muốn điều này xẩy ra."


Cha viết:
“Xin xem như con có vẻ chết hơn là sống và xin ngài làm những gì mà ngài tin là tốt nhất. Con sẵn sàng làm mọi việc hy sinh nếu đó là đức vâng lời."

Cha khiêm nhường viết trả lời Bề Trên:
"Với đôi mắt đỏ và bàn tay run rẩy, con xin cha tha lỗi cho con."

Năm tháng qua đi, những lời cầu nguyện chữa lành của ngài không được Chúa đáp lời. Ngài xin được chữa lành để ngài có thể trả lời rằng ngài có ơn gọi từ Thiên Chúa để sống đời tận hiến.

Ngài sống từ bỏ chính mình và sống đời cầu nguyện thay cho những người bịnh tật của gia đình nhân loại. Như ngài cảm thấy và Bề Trên cũng cảm thấy là có một người khôn ngoan đi theo con đường bí nhiệm.

Cội rễ của căn bịnh nan y của ngài không phải là ho lao mà mà về tâm linh.

Khi mọi người yêu mến nhà thần bí trẻ tuổi này và cố gắng khuyến khích ngài nhìn thấy bàn tay yêu thương của Thiên Chúa ở trong tình trạng khác lạ của ngài.. Cũng có những nhà cố vấn thiêng liêng của ngài lạ cảm thấy khó chịu vì lý do là:

“Mọi người đều biết rằng có một vị linh mục ở lại nhà mình bởi vì sức khoẻ kém."

"Người ta nói rằng cha bị ma quỷ lừa bịp, chúng lợi dụng sự yêu mến của cha dành cho quê hương cha."

Có những ngày mà cha Pio mong ước được chết với Chúa. Cũng có những ngày mà ngài lại muốn sống. Có người nghĩ rằng sở dĩ ngài bị bịnh là vì Chúa trừng phạt ngài bởi tội lỗi mà ngài gây ra.

Ngài rất sợ bị Dòng Capuchin sa thải ngài. Tuy gặp nhiều khó khăn và bối rối, ngài vẫn yêu mến Chúa vì Chúa là nguồn an ủi duy nhất của ngài.”
Ngài kể là có ma quỷ hiện ra với cha Pio, hắn trêu chọc cha để cha không thể ở lại Dòng Capuchin. Bởi vì chúng biết rằng cha Pio sẽ đem lại muôn vàn lợi ích nếu ngài tiếp tục ở lại Dòng Capuchin.

Kim Hà, 15/10/2022