Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 5772: TÔI NHÌN THẤY CHÚA GIÊSU

Saturday, October 15, 20225:43 PM(View: 163)
CN 5772: TÔI NHÌN THẤY CHÚA GIÊSU

Bà Janet, một khách hành hương người Ái Nhĩ Lan tỏ ra vui mừng. Bà đã kể cho Sr. Emmanuel, Medjugorje về cảm nghiệm của bà như sau:

"Tôi là người Công Giáo đạo gốc. Tôi đi lễ mỗi ngày Chúa Nhật nhưng chỉ vì là thói quen mà thôi. Chồng tôi là người Ấn Độ Giáo.

Tuy nhiên cả hai chúng tôi quyết định cho 3 con của chúng tôi theo đạo Công Giáo. Vì thế tôi luôn đưa chúng đi Lễ vào ngày Chúa Nhật. Tôi cũng cho các con đi học trường Công Giáo.

Tôi không bao giờ cầu nguyện với các con hay dạy các con về Chúa. Tôi không thực hành đức tin mà chỉ sống qua loa.

Có một người Kito giáo bảo tôi rằng Chúa Giêsu không hiện diện nơi Mình Thánh Chúa. Thế là tôi nghi ngờ. Trong Thánh Lễ, tôi lo nghĩ đủ mọi sự mà không nghĩ đến Chúa. Tôi chỉ mong cho lễ sớm chấm dứt vì tôi chán ngán.

Tôi có một người bạn tốt, chị ấy thường đi hành hương ở Medjugorje. Chị ấy cứ nài nỉ tôi đến Medjugorje với chị ấy một lần.

Cuối cùng tôi cũng đồng ý đi chung. Thế là có 6 người trong nhóm bạn cùng đi hành hương với nhau. Tôi nghĩ mình đi chơi chung với các bạn gái để sống với bạn bè và thiên nhiên, và cũng để nói chuyện vui cho thoả thích.

Tôi không bao giờ nghĩ đến sự cầu nguyện. Đó là tháng 5 năm 1997. Ngày đầu tiên tôi vui hưởng đồ ăn, không khí trong lành, ánh nắng và đi Lễ.
Ngày thứ ba thì nhóm tôi đi với người hướng dẫn viên du lịch người Ái Nhĩ Lan là anh John. Anh lái xe van cũ đưa nhóm chúng tôi đi tham dự một Thánh Lễ do cha Jozo cử hành tại thành phố tên Siroki-Brijeg.

Tại nơi này đã từng có 30 vị linh mục Dòng Phanxico bị tử đạo trong Đại Chiến Thứ Hai.

Nhà thờ hôm ấy có rất đông tín hữu. Khi đó, tôi còn ngồi ở bên ngoài để tắm nắng và chuyện trò với các bạn. Lúc đó Thánh Lễ sắp bắt đầu. Mọi hàng ghế đều có đầy là người. Các lối đi ở giữa cũng đông đảo nên không thể đi tới, đi lui được. Lúc ấy bỗng có một điều ngạc nhiên bắt đầu xẩy ra.

Có một người đàn ông mà tôi chưa hề gặp đã dắt tay tôi và dẫn tôi đi nhẹ nhàng qua đám đông. Dường như là lối đi mở ra cho chúng tôi từ từ đi qua.

Ông này đưa tôi lên trên bục cao, gần bàn thờ. Ông bảo tôi ngồi xuống trước vị linh mục chủ tế. Thế rồi ông ta biến đi đâu mất. Tôi thấy mình bỗng nhiên có một chỗ ngồi quá tốt. Tôi cảm thấy lòng tràn ngập niềm vui.

Tôi không nhớ gì về Thánh Lễ cho đến khi vị linh mục dâng Mình Thánh Chúa lên cao trong giờ truyền phép. Mình Thánh Chúa bỗng trở nên to lớn trước mắt tôi. Và Chúa Giêsu hiện ra một cách sống động trong Bánh Thánh. Chúa đang nhìn lên cao.

Từ lúc đó trở đi, cuộc đời tôi hoàn toàn đổi mới. Tôi cứ khóc mãi trong suốt thời gian mà tôi còn ở lại Medjugorje.

Khi tôi trở về quê nhà, tôi tập thói quen đi Lễ hàng ngày. Tôi đã có thêm sức mạnh và niềm vui từ Medjugorje. Chúa Giêsu trở thành nguồn lương thực chính của tôi.

Người chồng theo Ấn Độ giáo của tôi lắng nghe một cách trang trọng về cảm nghiệm của tôi. Anh ấy thấy tôi đổi mới nhưng dường như anh ấy không run rấy.

Thêm vào đó, tôi không bao giờ bắt anh ấy phải đi theo đạo của tôi. Đổi lại, anh vẫn cho phép tôi thực hành đức tin Công Giáo của tôi.

Rồi tôi cầu nguyện nhiều cho anh ấy. Nhiều năm sau, có lần tôi chuẩn bị đi Lễ thì anh ấy bảo tôi:
"Anh đi Lễ với em!"

Nay thì chồng tôi đã trở thành một người Công Giáo đã được rửa tội. Chúng tôi hiệp nhất trong cùng một đức tin.

Tôi thường ao ước rằng tôi có thể bắt đầu cuộc đời lần nữa để tôi có thể sống những năm tháng đầu đời với Chúa Giêsu. Tôi rất hối tiếc vì đã bỏ qua những giây phút bên Chúa. Tôi lấy làm xấu hổ vì tôi đã không hoàn toàn tin nơi Chúa!

Giờ đây, không có ngày nào mà tôi không cảm tạ Chúa vì Ngài đã tỏ lộ chính Ngài cho tôi thấy. Tôi cầu nguyện hàng ngày cho những người Công Giáo luôn thờ ơ để rồi Đức Mẹ Maria, Mẹ của chúng ta có thể đụng chạm rất nhiều linh hồn và đem họ về với Chúa Giêsu Hằng Sống."

Bà Janet luôn vui vẻ và toả sáng khi bà kể cảm nghiệm về ơn hoán cải của bà.

Kim Hà, 15/10/2022