Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 16)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 9)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 18)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

CN 5778: PHÉP LẠ ÁNH SÁNG TRÊN ĐỈNH NÚI THÁNH

Sunday, October 16, 20228:31 AM(View: 427)
CN 5778: PHÉP LẠ ÁNH SÁNG TRÊN ĐỈNH NÚI THÁNH

Ông Greg Miller, một cư dân ở vùng Euclid, Ohio, kể cảm nghiệm của gia đình ông về chuyến hành hương đi Medjugorje, Nam Tư.

Gia đình tôi gồm 9 người đã cùng đi hành hương chung với nhau. Tôi xin kể về một phép lạ xẩy ra cho người cha của tôi.

Ba của tôi cùng đi hành hương Medjugorje vì ông nghi ngờ cuộc hiện ra này. Ông muốn đi để chứng minh cho mẹ của tôi vì ông nghĩ là bà tin về những điều không có thật. Khi có cơ hội tìm hiểu thì ông luôn nghi ngờ. Ông tra xét từng thị nhân, từng sự việc để mong tìm ra lỗi lầm.

Tuy nhiên trong tuần lễ hành hương ấy, ba tôi không hề tìm được một chứng cớ lỗi lầm hay lừa bịp nào cả. Ông bắt đầu chán rồi.

Đức tin của ông cũng có nhiều điều nghi ngờ giống như Thánh Thomas. Cuối cùng thì mẹ tôi kể rằng:

"Đêm qua, ba của con đã hỏi mẹ xem liệu mẹ có thể thấy luồng ánh sáng ở trên đỉnh núi Krizevac không? Mẹ nói rằng mẹ không thấy gì cả. Mẹ bảo rằng núi Krizevac không hề có điện ở trên đỉnh núi. Ba con lẩm bẩm một mình."

Lúc đó là vào năm 1990. Phái kể rằng Núi Thánh Krizevac là núi nổi tiếng ở Medjugorje.

Cuối cùng, khi chuyến hành hương chấm dứt, khi gia đình chúng tôi tới phi trường để trở về quê nhà, tôi hỏi ba tôi rằng:
"Ba ơi, ba nghĩ gì về Medjugorje?"

Câu trả lời của ba tôi làm cho tôi ngạc nhiên:
"Greg à, năm nay ba được 63 tuổi nhưng ba cần phải thay đổi cuộc sống."

Đó là điều nghiêm túc nhất mà tôi nghe ba tôi nói. Gia đình 9 người của chúng tôi đã có một chuyến hành hương thật là tuyệt vời và đáng ghi nhớ trong cuộc đời. Ba của tôi đã thấy luồng ánh sáng lạ thường trên đỉnh núi Krizevac, mà chỉ có một mình ông thấy thôi. Ông thú nhận rằng cuối cùng thì ông đã thấy ánh sáng.

Ông nhận được lời kêu gọi của Chúa để thay đổi cách sống và thay đổi cuộc đời. Từ đó, ba tôi thay đổi nhiều. Ba tôi chỉ sống thêm 4 năm nữa nhưng ông trân trọng từng ngày sống. Ông bắt đầu đi Lễ hàng ngày, gia nhập Đạo Binh Đức Mẹ. Ông cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi hàng ngày.

Trước khi qua đời vào năm 1994, ông được nhìn thấy mẹ hiền của ông và người chị thân thương của ông. Cả hai người thân này đã chết từ lâu.
Vậy mà họ cùng đến để đón chào ông. Ông nói chuyện rất lớn nên cả gia đình đều nghe. Có vài người trong gia đình có thể nhìn thấy hai linh hồn này.

Ánh sáng huyền diệu trên Núi Thánh Krizevac đã lấy đi tất cả những sự nghi ngờ của ba tôi và đem lại cho ông niềm tin. Từ đó, ông đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ tại Medugorje để cầu nguyện, hoán cải và sống thánh thiện hơn.

Phép lạ Ánh Sáng Huyền Diệu mà ba tôi được thấy là một ân phúc cho ba tôi, cho đại gia đình tôi và cho rất nhiều lính hồn khi họ được nghe cảm nghiệm hoán cải của ba tôi.

21 “Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì họ đã mặc áo vải thô, rắc tro lên đầu tỏ lòng sám hối. 22 Vì thế, Ta nói cho các ngươi hay: đến ngày phán xét, thành Tia và thành Xi-đôn còn được xử khoan hồng hơn các ngươi. (Matthew 11:21).

Thông điệp trong Tin Mừng này rất rõ ràng: Khốn cho chúng ta nếu như những phép lạ xẩy ra mà chúng ta không ăn năn, thống hối trong cuộc đời.

Bởi ơn lành của Chúa mà gia đình tôi được nhìn thấy phép lạ Mặt Trời Quay, được ơn chữa lành phần hồn và phần xác, và được nhìn thấy ánh sáng kỳ diệu mà không thể giải thích nổi.

Điều quan trọng hơn cả là những phép lạ của Medjugorje cũng làm thay đổi trái tim của chúng ta, đời sống của chúng ta và đời sống của những người khác nữa.

Nhờ ơn Chúa mà vợ chồng tôi đã dược Chúa và Đức Mẹ Maria sử dụng trong nhiều năm dài kể từ khi chúng tôi đi hành hương từ năm ấy. Sau này, chúng tôi hướng dẫn hành hương cho nhiều người khác đến với Chúa tại Medjugorje.

Chúng tôi cũng hướng dẫn các buổi học Thánh Kinh gồm có trên 1000 học viên. Chúng tôi phục vụ trong mục vụ Bảo Vệ Sự Sống để cứu hàng ngàn thai nhi.

Chúng tôi cũng chứng kiến và làm chứng cho tình yêu Chúa và Đức Mẹ bằng nhiều cách thức. Chúng tôi không bao giờ có thể đáp trả công ơn của Thiên Chúa và Đức Mẹ về những phép lạ lớn lao mà chúng tôi nhận được.

Gia đình chúng tôi luôn chia sẻ các phép lạ như là một lời cảm tạ dâng lên Chúa và Đức Mẹ Maria. Chúng tôi cũng dâng mình để sống tốt lành và làm chứng theo như các thông điệp của Đức Mẹ.

Nhờ vào cuộc sống làm chứng của chúng tôi mà nhiều người được thêm đức tin, đức cậy và đức mến. Nhờ vậy mà mọi người luôn biết sống để vinh danh Chúa và Đức Mẹ. Amen.

Kim Hà, 16/10/2022
May be an image of 1 person