Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 29)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

SỐNG MỘT MỐI TƯƠNG QUAN

Sunday, October 16, 202211:00 AM(View: 85)

SỐNG MỘT MỐI TƯƠNG QUAN

“Vậy Thiên Chúa lại không minh xử cho những kẻ Người tuyển chọn, hằng kêu cứu với Ngài đêm ngày, mà khoan giãn với họ mãi sao?”.

Trong “Chú Bé Hoàng Tử”, Saint Exupéry kể lại cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa chú bé hoàng tử và cụ già đốt đèn. Cụ nói, “Ngày xưa, nghề của tôi thật ý nghĩa và thú vị. Mỗi tối, tôi đốt đèn, thắp sáng địa cầu; mỗi sớm, tôi tắt đèn, nghỉ ngơi; thời gian của tôi thật nhàn hạ, thư thái… Nhưng nay thì ôi thôi. Kinh khủng! Địa cầu quay nhanh quá, tôi vừa đốt đèn, chưa kịp nghỉ ngơi, lại phải tắt đèn; và cứ thế, đốt đèn, tắt đèn; đốt đèn, tắt đèn… tôi không có lấy một phút nhàn rỗi!”.

Kính thưa Anh Chị em,

“Tôi không có lấy một phút nhàn rỗi!”. Cách nào đó, tâm sự của cụ già phần nào phản ánh tâm trạng của mỗi người chúng ta. Thế mà, Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay dạy chúng ta phải kiên trì cầu nguyện, cầu nguyện bền bỉ, không mệt mỏi, không ngã lòng; cầu nguyện như bà goá kia, cứ lì ra đó để xin vị thẩm phán minh oan. Và chúng ta la lên, “Lạy Chúa, con không có giờ ăn, lấy đâu ra giờ mà cầu nguyện?”. Vậy mà cầu nguyện là sống còn của đời sống đức tin, là nền tảng của việc sống và rao giảng Tin Mừng; vì cầu nguyện là ‘sống một mối tương quan!’.

Cầu nguyện không hẳn là đọc kinh, hay thậm chí, tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật, nhưng cầu nguyện là sống tâm tình con thảo với Chúa là Cha, là ‘sống một mối tương quan’. Bài đọc Xuất Hành cho thấy Môisen, Aaron, Hur và Giosuê đang sống mối tương quan đó. Môisen đưa tay lên, Giosuê chiến thắng; Môisen hạ tay xuống, Israel bại trận. Giản dị nhưng sống động; mộc mạc nhưng yêu mến; chơn chất nhưng chân thành. Cái chân thành của Cha với con, của một người bạn với một người bạn. Để được vậy, hẳn Môisen và các bạn ông đã có một tương quan thân thiết với Chúa; Thánh Kinh nói, Thiên Chúa coi Môisen như một người bạn, diện đối diện!

Trong cuộc sống, nhiều lúc chúng ta cầu nguyện nhưng Thiên Chúa xem ra xa vắng; cầu xin nhưng xem ra Ngài nín thinh. Tại sao? Thưa, chỉ vì tương quan của chúng ta với Ngài còn là một tương quan lỏng lẻo; chúng ta chưa ‘sống một mối tương quan’ Cha - con, tương quan bạn bè như Môisen, như các thánh. Đang khi, đó là điều Thiên Chúa muốn. Một cụ già có thói quen ngồi bất động hàng giờ cuối nhà thờ; ngày kia, cha xứ đến hỏi xem Chúa nói gì với ông. Ông trả lời, “Chúa không nói gì cả, Ngài chỉ nghe”; “Vậy thì ông nói gì với Chúa?”. “Con chẳng nói gì cả, con cũng chỉ nghe!”. Từ đó, chúng ta rút ra bốn cấp độ của cầu nguyện: “Tôi nói, Chúa nghe; Chúa nói, tôi nghe; không ai nói, cả hai đều nghe; và không ai nói, chẳng ai nghe. Thinh lặng và yêu mến!”. Như vậy, cầu nguyện là sống đức tin, là ‘sống một mối tương quan!’

Anh Chị em,

“Thiên Chúa khoan giãn với họ mãi sao?”. Không! Thiên Chúa không khoan giãn; nhưng cầu nguyện chính là sự chờ đợi của linh hồn. Mônica chờ đợi ròng rã mười tám năm để khẩn xin cho con mình trở lại và bà được toại nguyện. Cả chúng ta, hãy là một Môisen, một Mônica, với bao nhu cầu của Hội Thánh, cộng đoàn, gia đình và linh hồn mình. Vậy trước hết, hãy cầu xin để biết ‘sống một mối tương quan’ với Chúa; tương quan Cha-con, tương quan ‘bạn bè’.

Hãy sống thân tình như con thảo với Chúa, kiên tâm kêu cầu Ngài; Ngài sẽ đáp lời không với điều chúng ta xin, nhưng theo sự khôn ngoan quan phòng của Ngài. Chúa không luôn ban cho chúng ta điều chúng ta cầu; Ngài luôn ban cho chúng ta điều chúng ta cần! Chúng ta đừng nản lòng, cũng đừng bỏ cuộc! Mẹ Têrêxa nói, “Hoa trái của cầu nguyện là đức tin. Hoa trái của đức tin là tình yêu. Hoa trái của tình yêu là phục vụ. Hoa trái của phục vụ là bình an!”.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, giữa những bon chen cuộc sống, cho con giữ được an bình nội tâm, sống đời con thảo với Chúa; nghĩa là, biết ‘sống một mối tương quan’ hệ trọng, tương quan Chúa và con!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)