Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5780: GIA ĐÌNH KHÔNG DÂNG TANG LỄ CHO NGƯỜI CHẾT

Sunday, October 16, 20221:04 PM(View: 185)
CN 5780: GIA ĐÌNH KHÔNG DÂNG TANG LỄ CHO NGƯỜI CHẾT

Bà June Klins, chủ bút của www.spiritofmedjugorje.org chia sẻ:

Vào tháng 11 năm 2015, tôi nhận được cú điện thoại của một phụ nữ ở tiểu bang Virginia. Bà ấy báo tin buồn. Bà tên là Barbara. Anh họ của bà là ông Ray vừa mới qua đời trong tuần lễ ấy. Ông Ray cũng là một đọc giả trung thành của chúng tôi. Ông là cư dân ở vùng Buffalo, New York.

Thỉnh thoảng ông ấy gọi cho tôi. Ông ấy cũng gửi thiệp chúc mừng cho tôi trong những dịp đặc biệt. Có khi ông ấy nói rằng ông ấy dâng nguyên một tháng khi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện cho tôi, cho gia đình tôi và cho trang nhà The Spirit of Medjugorje.

Tôi hỏi bà Barbara khi nào có tang lễ của ông Ray thì bà đau buồn nói rằng sẽ không có tang lễ cho ông ấy vì gia đình ông không làm tang lễ cho ông. Tôi cảm thấy rất buồn cho người quá cố bởi vì ông Ray là một người Công Giáo ngoan đạo.

Tôi bèn nói với bà Barbara rằng tôi sẽ liên lạc với ông Stephen Sematiko ở nước Uganda để xin LM Frederick dâng ngay một Thánh Lễ cho ông ấy.
Điều này làm cho bà Barbara xúc động. Bà ấy hỏi xem lúc nào là lần cuối cùng mà tôi nói chuyện với ông Ray.

Thật sự, tôi không nhớ rõ nhưng tôi nghĩ rằng ông ấy đã gọi cho tôi khoảng 2 tuần gần đây.

Sau khi tôi gác điện thoai thì tôi tìm ra rằng dường như ông ấy gọi cho tôi vào ngày 27/11. Nhưng không được vì ông ấy đã chết trước ngày hôm ấy. Ông Ray chết ngày 22/11 hay ngày 23/11 thì làm sao lại gọi cho tôi ngày 27/11 được?

Thế là tôi vội vàng kiếm cái máy chụp hình để chụp trên màn hình phone của tôi vì đó là chuyện lạ. Khi tôi đem máy chụp hình lại thì cái màn ảnh phone của tôi trống trơn.

Tôi không hiểu chuyện gì đã xẩy ra nhưng tôi tin rằng ông Ray đã cố gắng liên lạc với tôi qua dấu hiệu đó. Liệu ông ấy xin tôi cầu nguyện hay cho tôi biết là ông ấy ổn rồi. Thật sự thì tôi không biết rõ.

Vào ngày 10/1/1983, Đức Mẹ phán:

"Có khi Chúa cho phép các linh hồn về báo tin bằng mọi cách. Chúa cho họ đến tìm những thân nhân hay người quen để nhắc nhở họ rằng có sự hiện diện của luyện ngục. Để họ xin người khác cầu nguyện cho họ hầu họ có thể đến gần với Chúa hơn."

Đêm hôm ấy ở trong giáo xứ của tôi có một Thánh Lễ cầu cho các linh hồn ở luyện ngục. Cha luôn nói rằng Thánh Lễ sẽ được dâng cho những ai mà chúng ta muốn cầu nguyện cho họ. Dĩ nhiên, tôi dâng Lễ cầu nguyện cho linh hồn ông Ray. Trước khi tôi đi Lễ, tôi đã gửi email cho ông Stephen ở nước Uganda để xin cha Frederick dâng một Thán Lễ cầu nguyện cho linh hồn ông Ray.

Sau khi về nhà thì tôi nhận được email của ông Stephen nói rằng vì ĐGH Francis đang ở nước Uganda vào ngày hôm ấy nên tất cả các linh mục phải ở trong Đền Thánh Tử Đạo Uganda Martyrs với Đức GH. Vì thế sẽ không có lễ nào ở trong giáo xứ cả. Sau khi Đức GH đi rồi thì ông Stephen nói rằng cha Frederick sẽ cầu nguyện cho ông Ray vào ngày hôm sau.

Lời Kim Hà:

Thật là tội nghiệp cho các linh hồn nào khi chết mà gia đình không làm tang lễ trong nhà thờ để cầu nguyện cho họ.

Vì thế, chúng tôi đã tự xin lễ trước cho linh hồn mình từ lâu. Nhà Dòng đã nhận Bổng Lễ thì cấp một giấy chứng nhận.

Chúng tôi để giấy chứng nhận trong các hồ sơ quan trọng của gia đình. Khi chúng tôi chết thì gia đình chỉ cần gọi điện thoại báo tin, cho số hồ sơ là nhà Dòng sẽ dâng 30 Thánh Lễ Gregorian cầu cho linh hồn chúng tôi.

Khi các con mình không giữ đạo thì lúc mình chết, chưa chắc gì các con dâng Lễ cầu cho linh hồn mình. Vì thế mình phải tự lo liệu ngay từ trước khi chết. Thật đáng buồn nhưng biết làm sao bây giờ?

Kim Hà, 16/10/2022

May be an image of 2 people