Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện. (Mt 5:48)

Sunday, October 16, 20228:00 PM(View: 334)

Vậy anh em hãy nên hoàn thiện,
như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện. (Mt 5:48)


https://youtu.be/ZUiGzu4rrCI


TIN MỪNG: Nhờ vậy, người của Thiên Chúa nên thập toàn, và được trang bị đầy đủ để làm mọi việc lành. (1 Tm 3:17)


SUY NIỆM: Có bao giờ bạn dùng câu nói “nhân vô thập toàn” của Khổng Tử để xin người khác dung thứ cho lỗi lầm của bạn chưa? Con người vốn không ai là tuyệt vời, là hoàn hảo nhất. Dù ít hay nhiều, trong tất cả mọi người, ai cũng có những khiếm khuyết, khuyết điểm, trong lòng chứa đựng những thứ chưa “toàn vẹn”. Do đó đi đến đâu bạn cũng gặp những ca ẩu đả, cãi cọ, xích mích va chạm lẫn nhau.

Kể cả trong những giáo xứ, họ đạo, cộng đồng, và trong nơi tu trì bạn cũng thấy dấu vết của sự bất toàn này. Dù bạn đang làm gì, sống ở đâu, đang sống trong bậc nào, bạn phải có Chúa là Đấng hoàn thiện thì bạn mới trở nên hoàn thiện được. Qua Bí tích rửa tội, bạn được trở thành người của Thiên Chúa cho nên mỗi ngày bạn phải quyết tâm và cố gắng sống xứng đáng là con của Chúa. Để được như vậy bạn phải tích chữ và trang bị cho mình những gì thuộc về Chúa, “hãy mang gánh nặng cho nhau, như vậy là anh em chu toàn luật Đức Ki-tô”(Gl 6:2), và đừng nguyền rủa nhau.


Tâm lý thông thường của con người là thích đòi hỏi người khác hơn là đòi hỏi chính mình. Bạn thích đòi hỏi người khác phải thế này thế nọ với bạn, nhưng bạn quên rằng bạn chưa làm những gì người khác cũng trông chờ nơi bạn.

Chúa Giêsu đã đề ra cho bạn khuôn vàng thước ngọc để xử sự trong cuộc sống: “Những gì ngươi không muốn người khác làm cho người, thì ngươi cũng đừng làm điều đó cho người khác”. Nếu bạn không muốn ai đối xử bất công, không tử tế với bạn, bạn hãy sống tử tế, công bình trước đi. Nếu bạn không muốn ai cư xử hẹp hòi ích kỷ với bạn, bạn hãy sống quảng đại, độ lượng với họ đi. Nếu bạn không muốn người khác cau có với bạn, bạn hãy luôn mang bộ mặt của tươi vui, phấn khởi đến với người ta đi. Nếu bạn cứ làm như vậy, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và bình yên hơn đó.

LẮNG NGHE: Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện. (Mt 5:48)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin bạn cho con một quả tim giống như Chúa để con biết mang yêu thương vào những nơi bất hoà trong cuộc sống hằng ngày của con.

THỰC HÀNH: Mỗi khi gặp xích mích, bạn hãy tập xin ơn Chúa soi sáng để nhìn vào những điểm tốt của người ấy và thay đổi lối suy nghĩ tiêu cực của mình nhé.

LM Vương