29 Tháng Năm 20206:40 SA(Xem: 20)
Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết: "Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai.
24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 33)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 67)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 71)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 99)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 68)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 87)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 108)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.

Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn (Phỏng Vấn Bà Maria Simma)

25 Tháng Năm 201711:59 SA(Xem: 2415)
lnLuyện Ngục Đầy Bí Ẩn:

Chương 1 -Cuốn sách lấp đầy khoảng trống

Kim Hà

Chương 1. Cuốn sách lấp đầy khoảng trống

Một ngày kia, tôi thích thú đọc một cuốn sách về các linh hồn ở luyện ngục. Cuốn sách này làm cho tôi ngạc nhiên vì có liên quan đến những cảm nghiệm gần đây, và đồng thời giải thích nhiều về đường lối của Giáo Hội chung quanh đề tài này.

Đó là cuốn sách của bà Maria Simma, được gọi là Các Linh Hồn Luyện Ngục Kể Chuyện. (The Souls in Purgatory Told Me).

Ngay lập tức, tôi viết thư cho vị chủ bút và được biết rằng bà Maria Simma còn sống. (Lúc ấy là trước năm 1997). Tôi vội vàng liên lạc với bà Simma và bà đồng ý trả lời nhiều câu hỏi của tôi.

Tôi rất vui mừng bởi vì mỗi khi tôi có cơ hội đến nói chuyện hoặc diễn thuyết về các linh hồn ở luyện ngục thì tôi nhận thấy có nhiều người trong cử tọa rất chú ý và thích thú theo dõi. Thông thường, họ năn nỉ tôi kể thêm nhiều chuyện khác cho họ nghe. Họ thường hỏi tôi:

“Xin bà kể thêm cho chúng tôi nghe những chuyện khác về các linh hồn ở luyện ngục!”

Tôi thấy rõ ràng đây là một nỗi khát khao được hiểu biết, một nỗi khát khao biết những gì đang chờ đợi chúng ta, mỗi người trong chúng ta, sau khi ta chết.

Những điều cần thiết này hiếm khi được dạy dỗ trong các giáo xứ, trong các lớp giáo lý, hoặc ở bất cứ nơi nào khác. Vì thế đó là một sự trống rỗng, một sự thiếu sót, một sự ngu dốt, vì có những con người không biết điều gì sẽ xẩy ra cho mình vào giờ phút cuối cùng.

Do đó, cuốn sách này sẽ giúp chúng ta loại trừ những sự đau đớn, khi nghe về luyện ngục và sẽ soi sáng chúng ta; hy vọng có thể làm cho chúng ta hiểu rõ chương trình của Chúa dành cho ta, cho số phận ta. Từ đó, chúng ta cảm thấy vui mừng hơn.

Lại nữa, chúng ta cảm thấy trong tay mình có những quyền năng lớn lao trên trái đất để mang hạnh phúc cho các linh hồn thân thương đã qua đời, và tìm hạnh phúc cho chúng ta khi ta còn sống.

Năm 1997 thì bà Maria Simma được 82 tuổi. Khi chúng tôi dịch thuật vào năm 2007 thì bà Simma đã chết rồi. Bà sống một mình trong căn nhà nhỏ ở vùng Sonntag, một ngôi làng đẹp đẽ tọa lạc trên vùng núi Vorarlberg thuộc nước Áo (Austria), và đó là nơi mà tôi gặp gỡ bà Simma.

Vậy bà Simma là ai?

Bà Maria Simma

Đó là một phụ nữ đơn sơ ở vùng thôn quê. Ngay từ khi còn nhỏ, bà đã từng cầu nguyện nhiều cho các linh hồn ở luyện ngục. Khi được 25 tuổi, bà nhận được ơn lành đặc biệt của Giáo Hội, đó là ơn được các linh hồn ở luyện ngục về thăm bà. Bà là một người Công Giáo ngoan đạo và rất khiêm nhường. Bà cũng rất đơn sơ. Vị linh mục giáo xứ và vị Giám Mục đều khích lệ bà trong mục vụ này. Dù cho bà được nhiều ơn lành nhưng bà sống rất khó nghèo. Chẳng hạn như trong căn phòng nhỏ của bà, chúng tôi không có đủ chỗ để di chuyển mấy cái ghế ngồi.

Một đặc sủng lạ thường? Vâng, các đặc sủng xuất phát sâu xa từ lịch sử của Giáo Hội. Có nhiều vị thánh, dù là hiển thánh hay không, đã thực hành những đặc sủng này. Chẳng hạn như Thánh Gertrude; Thánh Catarina thành Genoa; người đã viết nhiều về đề tài này; Thánh Maryam Chúa Giêsu; Thánh Margaret Mary của Paray-le-Monial, người có thị kiến về Thánh Tâm Chúa; Thánh Cure thành Ars; Thánh Faustina; Chân Phước Maryam của thành Bethlehem…

Có nhiều cuốn sách được viết ra về đề tài này. Khi chúng ta nhìn vào sự giảng dạy của các thánh này thì thấy tất cả các thánh nói về một điều giống như nhau. Bà Maria Simma chỉ là làm sống lại những cảm nghiệm đẹp đẽ của các thánh.

Đó là lý do tại sao mà tôi không ngần ngại phỏng vấn bà Simma, vì bà đang sống trong thời đại của chúng ta, và bà sẵn sàng cho chúng ta biết các chi tiết. Các bạn có thể biết rằng tôi hỏi bà rất nhiều câu hỏi. Tôi cố gắng hỏi cho hết. Vấn đề là bà Simma không biết tiếng Pháp, vì thế tôi cần một người thông ngôn.

Để cho việc trình bày được rõ ràng, tôi xin tóm gọn những câu trả lời của bà Maria và có những lúc, tôi đưa ra những lời dịch thuật bằng ngôn ngữ riêng của bà. Thỉnh thoảng, tôi sẽ thêm vào những lời nhận xét riêng của mình.

(Hết chương 1, xin xem tiếp Chương 2)