10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 73)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 64)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 55)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 53)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 100)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 71)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 100)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 73)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 86)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 120)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn (Phỏng Vấn Bà Maria Simma)

25 Tháng Năm 201711:59 SA(Xem: 1249)
lnLuyện Ngục Đầy Bí Ẩn:

Chương 1 -Cuốn sách lấp đầy khoảng trống

Kim Hà

Chương 1. Cuốn sách lấp đầy khoảng trống

Một ngày kia, tôi thích thú đọc một cuốn sách về các linh hồn ở luyện ngục. Cuốn sách này làm cho tôi ngạc nhiên vì có liên quan đến những cảm nghiệm gần đây, và đồng thời giải thích nhiều về đường lối của Giáo Hội chung quanh đề tài này.

Đó là cuốn sách của bà Maria Simma, được gọi là Các Linh Hồn Luyện Ngục Kể Chuyện. (The Souls in Purgatory Told Me).

Ngay lập tức, tôi viết thư cho vị chủ bút và được biết rằng bà Maria Simma còn sống. (Lúc ấy là trước năm 1997). Tôi vội vàng liên lạc với bà Simma và bà đồng ý trả lời nhiều câu hỏi của tôi.

Tôi rất vui mừng bởi vì mỗi khi tôi có cơ hội đến nói chuyện hoặc diễn thuyết về các linh hồn ở luyện ngục thì tôi nhận thấy có nhiều người trong cử tọa rất chú ý và thích thú theo dõi. Thông thường, họ năn nỉ tôi kể thêm nhiều chuyện khác cho họ nghe. Họ thường hỏi tôi:

“Xin bà kể thêm cho chúng tôi nghe những chuyện khác về các linh hồn ở luyện ngục!”

Tôi thấy rõ ràng đây là một nỗi khát khao được hiểu biết, một nỗi khát khao biết những gì đang chờ đợi chúng ta, mỗi người trong chúng ta, sau khi ta chết.

Những điều cần thiết này hiếm khi được dạy dỗ trong các giáo xứ, trong các lớp giáo lý, hoặc ở bất cứ nơi nào khác. Vì thế đó là một sự trống rỗng, một sự thiếu sót, một sự ngu dốt, vì có những con người không biết điều gì sẽ xẩy ra cho mình vào giờ phút cuối cùng.

Do đó, cuốn sách này sẽ giúp chúng ta loại trừ những sự đau đớn, khi nghe về luyện ngục và sẽ soi sáng chúng ta; hy vọng có thể làm cho chúng ta hiểu rõ chương trình của Chúa dành cho ta, cho số phận ta. Từ đó, chúng ta cảm thấy vui mừng hơn.

Lại nữa, chúng ta cảm thấy trong tay mình có những quyền năng lớn lao trên trái đất để mang hạnh phúc cho các linh hồn thân thương đã qua đời, và tìm hạnh phúc cho chúng ta khi ta còn sống.

Năm 1997 thì bà Maria Simma được 82 tuổi. Khi chúng tôi dịch thuật vào năm 2007 thì bà Simma đã chết rồi. Bà sống một mình trong căn nhà nhỏ ở vùng Sonntag, một ngôi làng đẹp đẽ tọa lạc trên vùng núi Vorarlberg thuộc nước Áo (Austria), và đó là nơi mà tôi gặp gỡ bà Simma.

Vậy bà Simma là ai?

Bà Maria Simma

Đó là một phụ nữ đơn sơ ở vùng thôn quê. Ngay từ khi còn nhỏ, bà đã từng cầu nguyện nhiều cho các linh hồn ở luyện ngục. Khi được 25 tuổi, bà nhận được ơn lành đặc biệt của Giáo Hội, đó là ơn được các linh hồn ở luyện ngục về thăm bà. Bà là một người Công Giáo ngoan đạo và rất khiêm nhường. Bà cũng rất đơn sơ. Vị linh mục giáo xứ và vị Giám Mục đều khích lệ bà trong mục vụ này. Dù cho bà được nhiều ơn lành nhưng bà sống rất khó nghèo. Chẳng hạn như trong căn phòng nhỏ của bà, chúng tôi không có đủ chỗ để di chuyển mấy cái ghế ngồi.

Một đặc sủng lạ thường? Vâng, các đặc sủng xuất phát sâu xa từ lịch sử của Giáo Hội. Có nhiều vị thánh, dù là hiển thánh hay không, đã thực hành những đặc sủng này. Chẳng hạn như Thánh Gertrude; Thánh Catarina thành Genoa; người đã viết nhiều về đề tài này; Thánh Maryam Chúa Giêsu; Thánh Margaret Mary của Paray-le-Monial, người có thị kiến về Thánh Tâm Chúa; Thánh Cure thành Ars; Thánh Faustina; Chân Phước Maryam của thành Bethlehem…

Có nhiều cuốn sách được viết ra về đề tài này. Khi chúng ta nhìn vào sự giảng dạy của các thánh này thì thấy tất cả các thánh nói về một điều giống như nhau. Bà Maria Simma chỉ là làm sống lại những cảm nghiệm đẹp đẽ của các thánh.

Đó là lý do tại sao mà tôi không ngần ngại phỏng vấn bà Simma, vì bà đang sống trong thời đại của chúng ta, và bà sẵn sàng cho chúng ta biết các chi tiết. Các bạn có thể biết rằng tôi hỏi bà rất nhiều câu hỏi. Tôi cố gắng hỏi cho hết. Vấn đề là bà Simma không biết tiếng Pháp, vì thế tôi cần một người thông ngôn.

Để cho việc trình bày được rõ ràng, tôi xin tóm gọn những câu trả lời của bà Maria và có những lúc, tôi đưa ra những lời dịch thuật bằng ngôn ngữ riêng của bà. Thỉnh thoảng, tôi sẽ thêm vào những lời nhận xét riêng của mình.

(Hết chương 1, xin xem tiếp Chương 2)