Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5782: NGƯỜI NGHIỆN MA TUÝ HOÁN CẢI

Monday, October 17, 20221:54 PM(View: 187)
CN 5782: NGƯỜI NGHIỆN MA TUÝ HOÁN CẢI

Bà June Klins kể:

Sau đây là cảm nghiệm của anh Jim Browne, anh bị hành hạ từ khi còn nhỏ. Về sau, anh trở nên nghiện rượu. Anh đến Medjugorje và nhận được ơn hoán cải. Từ đó anh hướng dẫn người ta đến hành hương ở Medjugorje với một vị linh mục tên là cha Benny kể từ năm 2004. 

Anh đã chứng kiến nhiều phép la. Anh chia sẻ cảm nghiệm trong kỳ #29 với mục Fruit of Medjugorje trên marytv.tv.

Jim kể rằng anh đã gặp một phụ nữ tên là Liz trong cuộc họp AA của những người cai rượu.

Chị Liz này phải lìa xa con gái 13 tuổi vì lúc đó chị không làm nhiệm vụ tốt của một người mẹ. Chị Liz khóc lóc bởi vì người cha của con gái chị không cho phép chị đến gần con gái của chị.

Anh Jim rủ chị Liz đến Medjugorje, nhưng chị không chịu đi mà nói rằng:
"Đó là một nơi thánh. Tôi không phải là người Công Giáo. Tôi cũng không phải là người Tin Lành. Anh Jim, tôi không là ai cả."

Anh Jim hiểu nỗi lòng của chị vì anh đã từng có cảm tưởng ấy trước khi hoán cải. Anh trả lời chị:
"Nếu ai có thể thay đổi tư tưởng của chị thì đó là Đức Mẹ Maria. Xin chị hãy tới Medjugorje."

Thế là chị Liz đi hành hương Medjugorje với anh Jim. Ngày thứ ba khi chị đang ở Medjugorje thì chị nhận được một tin nhắn từ người cha của con gái chị. Anh ta nói rằng con gái anh cần một người mẹ.

Chị Liz mừng nên khóc nức nở. Sau cuộc hành hương, hai mẹ con chị gặp lại nhau. Một năm sau, vào Mùa Phục Sinh, vào tuổi 51, chị Liz được rước Lễ lần đầu.

Anh Jim kể rằng anh đã đem nhiều người bạn nghiện rượu đến hành hương Medjugorje. Một trong những người bạn là anh Paddy.

Sau khi được chữa lành, anh Paddy muốn đưa người vợ và 5 con của anh đến hành hương Medjugorje.

Anh Jim bảo anh Paddy rằng mình sẽ sẵn sàng đưa mọi người tới Medjugorje, trừ một người con trai 18 tuổi của anh Paddy tên là Keith.

Khi anh Paddy hỏi tại sao anh Jim không muốn cho Keith đi chung thì anh Jim trả lời:
"Bởi vì nó luôn gây rắc rối cho mọi người. Nó dùng ma tuý, nó bán ma tuý. Nó chủ trương bạo lực."

Anh Jim kể rằng anh Paddy luôn bị cảnh sát gọi phàn nàn về cháu Keith hầu như mỗi ngày. Anh Jim hỏi:
"Tôi sẽ làm gì với một đứa ngỗ nghịch như Keith ở Medjugorje chứ?"

Anh Paddy buồn qua nên bắt đầu khóc. Anh ta kể lể:
"Anh Jim ơi, tôi sẽ phải làm gì với Keith nếu anh không cho nó một cơ hội đổi đời chứ? Xin anh hãy giúp nó!"

Thế rồi anh Jim đồng ý cho Keith đi chung.

Buổi sáng lúc họ bắt đầu đi tới Medjugorje, anh Jim phải đi tới một quán ăn của phi trường để lôi kéo Keith đi ra trước 10:00 giờ sáng. Nhưng anh Jim nhớ rằng khi mọi người đến Medjugorje thì Keith sẽ đến nghe cha Benny nói về đề tài xưng tội.

Ngày hôm sau, anh Jim nhận thấy cháu Keith đang xếp hàng xưng tội rồi còn leo núi nữa.

Khi mọi người định về nhà trọ thì có một người phụ nữ đến gặp anh Jim sau Thánh Lễ và nói:

"Chào anh Jim Browne, anh biết là tôi không tin vào hiện tượng Medjugorje. Tôi luôn chống đối Medjugorje và tôi chống đối anh luôn."

Anh Jim trả lời:
"Vâng, tôi biết điều đó."

Chị ta nói: "Hôm nay thì tôi tin rồi."

Anh Jim hỏi lý do tại sao mà chị ấy thay đổi ý kiến. Chị đáp:

"Tôi thấy cháu Keith Kelly đang tham dự Thánh Lễ. Cháu đi hành hương Medjugorje với anh. Thật là một điều rất kỳ lạ. Các con của tôi đều biết tính tình của Keith."

Một ngày kia, anh Jim nhận được một cuộc điện thoại từ người mẹ của cháu Keith. Chị ấy kể rằng chị ấy quan tâm vì con chị không chịu ăn gì vào mỗi ngày Thứ Tư và Thứ Sáu. (Đó là hai ngày ăn chay mà Đức Mẹ muốn.)

Con của chị là Keith phải làm việc nặng trong công việc làm.

Anh Jim đề nghị với chị ấy:

"Vậy chị cho nó ăn thịt bò bí tết vào ngày Thứ Ba và Thứ Năm đi. Như vậy nó sẽ khoẻ lên."

Kim Hà, 17/10/2022