Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5801: VỊ LINH MỤC THÍCH HÀNH HƯƠNG

Saturday, October 22, 202210:15 AM(View: 514)
CN 5801: VỊ LINH MỤC THÍCH HÀNH HƯƠNG

Bà June Klins kể cảm nghiệm:

"Khi tôi đang hành hương ở Medjugorje vào tháng 11 năm ấy, người ở chung phòng với tôi không khoẻ nên bà ấy ở lại trong phòng trọ và xem mục MaryTV từ cái điện thoại di động của bà. Về sau, bà kể cho tôi nghe về một chương trình TV tên Fruit of Medjugorje (#335) mà tôi cần phải xem. Đến khi tôi về lại quê nhà, tôi xem mục TV ấy tại nhà mình. Tôi thấy mục đó rất hay và tôi cần phải chia sẻ với mọi người.

Đó là cảm nghiệm của LM Ray Donohue. Đây là một cảm nghiệm rất dài. Xin mời quý vị lên TV mà xem mục MaryTV.

Cha Ray khi còn ở trong chủng viện đã nghe về linh địa Medjugorje. Sau đó, khi trở thành một linh mục trẻ thì ngài được nghe một linh mục người Croatia đến trình bày về ơn lành của Medjugorje tại xứ đạo của ngài.

Cha Ray thích đi hành hương lắm nhưng không nghĩ rằng mình có thể đi đến đó được. Rồi có vài người giáo dân trong xứ quyết định góp tiền để giúp cho cha đi hành hương. Thế là cuộc hành trình bắt đầu.

Cha đi hành hương được 29 lần. Vào lần đầu tiên, cha Ray nói rằng có 200 người cùng đi. Tất cả phải ở đêm tại vùng Dubrovnik rồi đi tới, đi lui mỗi ngày.
Một trong những điều làm cho cha Ray cảm động nhất là khi cha nghe những lời cầu nguyện tha thiết của cha Slavko Barbaric tại nhà thờ St. James ở Medjugorje. Ngài chia sẻ:

"Cha Slavko nói từ trong trái tim ngài. Tôi muốn được giống như ngài. Tôi muốn trở thành một linh mục thánh thiện. Gương sáng của cha Slavko đã thay đổi cuộc sống linh mục của tôi."

Thế là khi cha Ray trở về quê nhà, cha bắt đầu chương trình cầu nguyện trong nhà thờ giống như ở linh địa Medjugorje. Cha chủ trương việc đền tạ Trái Tim Mẹ Maria và cho đến nay, mọi người vẫn làm việc đền tạ Đức Mẹ hàng ngày.

Rồi cha có thể trở lại Medjugorje hàng năm, chỉ trừ có hai năm mà người ta nói rằng có chiến tranh ở đó, không nên đi vì nguy hiểm lắm.

Cha cứ tiếp tục loan truyền các thông điệp của Đức Mẹ bằng các phương tiện truyền thông, bằng cách tặng chuỗi Mân Côi và các mề đay cho các học sinh trong trường học.

Cha Ray phải chống gậy vì cha bị bịnh phong thấp nặng nề. Bác sĩ nói có lẽ khi cha được 50 tuổi thì cha phải ngồi xe lăn.

Bây giờ cha đã 60 tuổi. Cha phải về hưu sớm vì bịnh phong thấp. Thế mà cha vẫn có thể leo lên Đồi Hiện Ra và Núi Thánh Krizevac. Ngài tự gọi mình là "Con dê già" nhưng các khách hành hương gọi ngài là "Con dê mạnh mẽ."

Lý do vì cha leo núi nhanh lắm, ngài luôn đến nơi trước mọi người. Cha Ray kể rằng khi xuống núi, ngài xuống chậm hơn mọi người vì ngài phải ngừng lại để chúc phúc cho những ai xin ngài chúc phúc cho họ. Ngài tâm sự:

"Đó là một việc mà các linh mục nên làm và cần làm: Hãy chúc phúc cho mọi người và đem người khác đến với Chúa Giêsu."

Kim Hà, 22/10/2022

May be an image of 1 person