Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 11)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 21)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 21)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 24)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 20)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 34)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 24)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 26)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 34)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 4 - Đừng Quên Các Ân Xá!

Thursday, May 25, 201712:24 PM(View: 4079)
Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 4 - Đừng Quên Các Ân Xá!

Chương 4: Đừng Quên Các Ân Xá!

 Sr. Emmanuel
Kim Hà dịch

Chương 4: Đừng Quên Các Ân Xá ! (của tác phẩm "Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn")

Giáo Hội Mẹ dạy chúng ta về những kho tàng tuyệt vời dành cho chúng ta, vậy hãy nhìn kỹ những ân xá ấy!

“Qua các ân xá, các tín hữu có thể được giảm những hình phạt do tội lỗi của họ, và lãnh nhận thay cho các linh hồn ở luyện ngục.”

Luyen nguc 04

Vậy ân xá là gì? Đây là những gì mà sách giáo lý dạy ta:

“Ân xá làm giảm các hình phạt do tội lỗi của chúng ta gây nên. Có những tội đã được tha thứ nhưng còn phải trả vạ. Ân xá một phần hay toàn phần là do sự giảm một phần vạ hay toàn phần vạ. Ân xá có thể ban cho người sống cũng như người chết.”

Chúa Giêsu ban cho các môn đệ của Ngài và cho Giáo Hội, quyền năng được trói buộc hay tháo gỡ, truyền xuống từ nhiều thế kỷ nay, bằng nhiều đường lối, Giáo Hội đã dùng máng của Lòng Thương Xót Chúa ban xuống cho người sống và người chết.

Những gì liên quan đến ân xá thì có thể tìm đọc trong cuốn sách The Book of Indulgences của Đức Giáo Hoàng Phaolo VI, xuất bản ngày 29/6/1968, do nhà xuất bản Vatican phát hành.

“Mục đích mà Giáo Hội ban các ân xá là để tha các hình phạt, tội vạ do hậu quả của tội lỗi; đồng thời để giúp các tín hữu và khuyến khích họ hãy làm các công tác bác ái, thống hối và từ thiện để trưởng thành trong đức tin và làm mọi điều tốt lành.

Nếu người tín hữu dâng ơn toàn xá, đại xá cho người chết thì đó là cách làm việc lành bác ái tốt nhất và để hướng tâm trí họ lên Thiên Đàng, vì họ chọn một lối đi khôn ngoan hơn ở thế giới này.”

“Mặc dù ân xá là những món quà quý giá nhưng ân xá được ban cho người sống cũng như người chết trong những trường hợp sau đây: người tín hữu phải yêu mến Chúa, xa lánh tội lỗi, đặt sự tín thác trong công nghiệp của Chúa Ki-Tô và tin tưởng mãnh liệt vào sự hiệp thông và trợ giúp của các thánh.”

Là kết quả của sự canh tân, bây giờ có ơn toàn xá và tiểu xá. Chúng ta cần biết như sau:

-Không ai có thể tặng ân xá mà mình được lãnh nhận cho những người còn sống.

-Ơn đại xá và tiểu xá có thể được tặng cho các linh hồn đã chết.

“Các tín hữu dùng các vật thánh sau đây với lòng sùng kính như: Tượng chuộc tội, thánh giá, Chuỗi Mân Côi, áo Đức Bà hay mề đay mà đã được các cha làm phép thì có thể nhận được ơn tiểu xá. Nhưng nếu các vật thánh được chúc lành bởi các Đức Giáo Hoàng hay các Giám Mục, thì các tín hữu khi dùng kính các vật thánh ấy sẽ được ơn đại xá vào ngày lễ Hai Thánh Cả Phêrô và Phaolo, nếu họ đọc kinh Tin Kính và các kinh khác.”

Tại Medjugorje vào ngày 18/7/1995, Đức Mẹ Maria phán:

“Các con thân mến,

Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy đặt những vật thánh trong nhà và kêu gọi mọi người hãy đeo các ảnh vẩy trong người. Hãy xin làm phép các tượng ảnh vì như thế thì Satan sẽ không thể tấn công các con được vì các con có vũ khí để chống lại hắn.

Muốn có ơn đại xá thì điều cần thiết là làm 3 điều kiện sau đây:

 1. Xưng tội,
 2. Chịu Mình Thánh Chúa,
 3. Cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng.

Các con cần từ bỏ mọi hình thức tội lỗi, dù là tội nhỏ cũng không nên phạm.”

Điều kiện nữa là phải cầu nguyện theo ý của Đức Giáo Hoàng, đọc một Kinh Lạy Cha và một Kinh Kính Mừng. Tuy nhiên, các tín hữu được tự do cầu nguyện những lời kinh khác theo ý thích của họ để cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng.

Cuộc canh tân mới có 3 giai đoạn:

 1. Tiểu xá được ban cho các tín hữu khi họ làm trọn bổn phận và đối diện với những thử thách trong đời sống, họ hướng linh hồn lên Thiên Chúa với lòng khiêm nhường và tin tưởng, và với tâm hồn ngoan đạo.
 2. Tiểu xá được ban cho các tín hữu có đầy đức tin vào Lòng Thương Xót Chúa. Họ có thể sử dụng ơn ấy hay nhường cho những anh chị em đang cần ơn Chúa.
 3. Tiểu xá được ban cho các tín hữu nếu họ có lòng thống hối, và tự nguyện từ bỏ mọi sự.

Ơn đại xá có thể được Chúa ban cho trong những trường hợp sau đây:

 1. Chầu Chúa Thánh Thể ít nhất là nửa tiếng đồng hồ.
 2. Đọc một Chuỗi Kinh Mân Côi trong nhà thờ, với gia đình hay với cộng đồng.
 3. Đi đàng thánh giá.
 4. Đọc Thánh Kinh ít nhất là nửa tiếng đồng hồ.
 5. Viếng nhà thờ giữa buổi trưa (12 g trưa) ngày 1 tháng 11 cho đến nửa đêm (12 giờ khuya) ngày 2 tháng 11, để chỉ cho các linh hồn đã chết.
 6. Viếng nghĩa địa để cầu nguyện cho các linh hồn.
 7. Tham dự Thánh lễ Rước lễ lần đầu tiên, hay Thánh lễ đầu tay của một linh mục, hay Thánh lễ kỷ niệm 25 năm, 50 năm, hay 60 năm của các linh mục.
 8. Lập lại lời hứa rửa tội trong đêm vọng Phục Sinh.
 9. Tham dự nghi thức tôn vinh thánh giá trong ngày thứ sáu Tuần Thánh.
 10. Được Đức Giáo Hoàng chúc lành, ngay cả khi nhận ơn chúc lành qua việc lắng nghe trên radio hay xem TV.

Nếu bạn đi xưng tội thường xuyên thì bạn có thể nhận lãnh nhiều ơn đại xá. Nhưng mỗi ngày chỉ có thể nhận được một ơn đại xá mà thôi.

Bạn có thể nhận được nhiều ơn tiểu xá bằng cách đọc những kinh do Giáo Hội đề nghị như sau:

 1. Kinh Thánh Giuse
 2. Kinh Truyền Tin
 3. Kinh Chúa Ki-Tô, xin thánh hóa con
 4. Kinh Rước Lễ
 5. Kinh Tin Kính
 6. Kinh Vực Sâu
 7. Thánh Vịnh 130
 8. Kinh cầu Danh Thánh Chúa Giêsu
 9. Kinh Thánh Tâm Chúa Giêsu
 10. Kinh Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu
 11. Kinh cầu Đức Trinh Nữ Maria
 12. Kinh cầu thánh Giuse
 13. Kinh cầu các thánh
 14. Kinh Magnificat (Xin đọc kinh này ở phần sau)
 15. Kinh Hãy Nhớ
 16. Thánh Vịnh 51
 17. Kinh cầu cho các linh mục và tu sĩ
 18. Kinh cầu cho sự hiệp nhất của Ki-Tô Hữu
 19. Kinh Lạy Nữ Vương
 20. Làm dấu thánh giá (một cách nghiêm chỉnh)
 21. Tantum ergo (kinh chầu Chúa Thánh Thể)
 22. Kinh Te Deum (Xin đọc kinh này ở phần sau)
 23. Kinh Veni Creator, Thiên Chúa Ngôi Ba

Danh sách này còn nhiều nữa, chưa đầy đủ.

Các ơn tiểu xá nhận được qua các hành động của đức tin, đức cậy và đức mến, ngay khi ở trong cơn thử thách của cuộc sống và trong lúc ta thì hành bổn phận của cuộc sống hàng ngày.

Các ân xá cũng được ban cho những ai làm công tác bác ái đối với tha nhân, hay khi ta tự nguyện ăn chay, hãy cầu nguyện, suy gẩm vể Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria hay Thánh Gia.

Cuốn sách về Ân Xá (The Book of Indulgences) gồm có một danh sách các kinh nguyện. Đó là một cuốn sách quý báu. Xin các bạn tìm đọc!

Tác giả: Sr. Emmanuel
Dịch giả: Kim Hà