Thursday, July 11, 20241:09 PM(View: 18)
Nguồn: Medjugorje News Vào ngày 11/2/2010 ở tại nước Hoa Kỳ, trong một cuộc họp mặt với MIT (Massachusetts Institute of Technology), thị nhân Ivan Dragicevic đã nói rằng Đức Mẹ Maria ban một thông điệp qua anh Ivan như sau:
Thursday, July 11, 202412:50 PM(View: 16)
Nguồn: Medjugorje News Một nguời chia sẻ: "Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao Đức Mẹ lại nói: "Các con đừng đợi khi có dấu hiệu lớn trên Đồi Hiện Ra rồi mới hoán cải vì lúc ấy thì đã quá trễ."
Wednesday, July 10, 20249:32 PM(View: 24)
Nguồn: medjugorje-info.com Trích bài giảng của Cố LM Slavko giảng cho các khách hành hương Medjugorje:
Wednesday, July 10, 20249:04 PM(View: 25)
Nguồn: medjugorje-info.com Gần đây, một tài tử nối tiếng vì đã đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim The Passion of the Christ, tức là Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito thì đã cùng gia đình anh đến viếng thăm cha Jozo Zovko tại đảo nhỏ tên là Badija thuộc nước Croatia. Đó là một hòn đảo nhỏ có tên là Badija ở trong vùng Korčula.
Wednesday, July 10, 20248:42 PM(View: 22)
Nguồn: Medjugorje - Fernanda Torres Năm 1967, LM Jozo Zovko được thụ phong linh mục vào ngày 9/7/1967. Ngài trở thành một linh mục đời đời của Chúa. Đó là một ơn gọi trọng đại. Cha Jozo luôn chăm sóc tốt cho các linh hồn
Wednesday, July 10, 20241:11 PM(View: 25)
Nguồn: Medjugorje News Ngày 11 tháng 7 là ngày lễ Thánh Biển Đức (St. Benedict). Ngài dạy chúng ta về việc: "Cầu Nguyện và Lao Động."
Wednesday, July 10, 202412:54 PM(View: 25)
Nguồn: Medjugorje News LM Marinko đã chia sẻ về thông điệp ngày 25/6/2024 của Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại từ Medjugorje. Cha Marinko Sakota nói về thông điệp của Đức Mẹ...
Wednesday, July 10, 202412:41 PM(View: 27)
Khi con chim đang sống thì nó ăn những con kiến. Khi con chim chết thì đàn kiến ăn con chim. Thời gian và những trường hợp có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Wednesday, July 10, 202412:27 PM(View: 25)
Nguồn: EWTN Có nhiều tín hữu của Chúa đã trung thành và tuân theo lời giảng dạy của Giáo Hội. Họ tìm thấy ý nghĩa của cuộc hôn nhân là nhờ sự giúp đỡ của Thánh Giuse. Khi gia đình bất hoà thì họ xin Thánh Giuse hoà giải.
Wednesday, July 10, 20246:53 AM(View: 29)
Đây là một màn trình diễn hợp ca của một em trai 8 tuổi. Em bị bịnh ung thư bướu trong óc. Tuy cơn đau vẫn hành hạ em đêm ngày nhưng em vẫn quyết trình diễn...

CN 5314: NHỜ ƠN CHÚA, CUỘC MỔ THÀNH CÔNG

Monday, October 24, 202211:27 AM(View: 990)
CN 5314: NHỜ ƠN CHÚA, CUỘC MỔ THÀNH CÔNG

Cô Karlie là một học viên ngành Y Tá ở trường đại học Walsh University, một đại học Công Giáo ở vùng North Canton, tiểu bang OHio, Hoa Kỳ. Cô Karlie Amato kể:

Thông thường thì cuộc hành trình đức tin bắt đầu bằng một nền tảng đức tin vững chắc trong gia đình của cá nhân ấy. Cũng có thể bắt đầu với một biến cố xẩy ra trong cuộc đời của người ấy.

Đối với tôi thì cần có cả hai. Cho đến nay, tôi vẫn còn khóc khi nghĩ đến mặt thiêng liêng. Tôi nhận được ơn lành từ một ngày trong tháng 9 năm 2005.
Biến cố này là do sự giúp đỡ của Đức Mẹ Maria, do lời cầu bầu của Thánh GH John Paul II, do tay nghề giỏi của Bác Sĩ Stephen Miller, một vi bác sĩ giải phẫu về xương tại bịnh viện Wheeling Medical Park Hospital ở vùng Wheeling, West Virginia.

Ngoài ra còn có sự trợ giúp cầu nguyện của cha mẹ tôi. Nói tóm lại, những vết thương gãy nơi bả vai và cánh tay của tôi làm cho tôi phải có cuộc giải phẫu cấp cứu.

Sự thành công của cuộc giải phẫu là do tài năng và đức tin Công Giáo của Dr. Miller. Rồi Đức Mẹ ban ơn lành, cùng thêm lời cầu nguyện để xin sự khôn ngoan và hướng dẫn của Chúa, và lời cầu bầu của Thánh GH John Paul II. Vì thế cuộc giải phẫu thành công.

Tuy nhiên phải nói là nhờ lời cầu nguyện sốt sắng của ba tôi nên mới dẫn đến thành công mỹ mãn. Ba tôi nói rằng chính Chúa Thánh Thần hướng dẫn, nhờ Mẹ Maria cầu bầu nên Dr. Miller làm mọi sự được thành công.

Thời gian là một điều quan trọng cho một biến cố. Cái ngày trong tháng 9 ấy rất quan trọng. Trong cuộc giải phẫu, Dr. Miller giải thích, lời của ông sau này được in trong một tài liệu của tờ báo Marians of the Immaculate Conception Online Magazine, “Mercy Cuts to the Bone”.

Ông nói rằng trong lúc giải phẫu, vị bác sĩ này đã cầu nguyện để xin Chúa hướng dẫn. Bác sĩ phải quyết định khâu lại vết thương từ vai của tôi đến cùi chỏ của tôi.

Thế là Dr. Miller đã ngừng lại, nhìn lên cây thánh giá trên tường, ông chú tâm cầu nguyện để Chúa chúc phúc cho cuộc giải phẫu mà không phải mở vết thương rộng ra vì như thế làm cho vết thương nặng hơn.

Ông ghi xuống lúc ấy là 6:40g chiều. Cũng đúng vào giờ ấy, ba của tôi là ông James Amato, vừa đến nhà nguyện Công Giáo để xin Thánh GH John Paul II ban cho Dr. Miller sự khôn ngoan, sự hiểu biết, tài năng và khả năng để hoàn thành cuộc giải phẫu một cách tốt đẹp nhất.

Cuộc giải phẫu hoàn toàn thành công mà chỉ có một vết khâu dài khoảng 1 inch.

Việc giải phẫu ấy làm cho tình thân, đức tin và tình thương nẩy nở giữa Dr. Miller, cha mẹ tôi và tôi cho đến mãi ngày hôm nay.

Tuy nhiên tôi cũng thấy mình càng đến gần với Thánh GH John Paul II và Đức Mẹ Maria nhiều hơn. Tôi đã đi từ những con đường của thành phố Roma đến những ngọn đồi của làng Medjugorje để cảm nhận sự hiện diện thánh thiêng của Đức Mẹ tại Medjugorje.

Kim Hà, 24/10/2022

Hình: Thị nhân Mirjana và cô Karlie.

May be an image of 2 people and people standing