Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 29)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5315: TÔI Ở NHÀ CỦA THỊ NHÂN MIRJANA

Monday, October 24, 202211:33 AM(View: 283)
CN 5315: TÔI Ở NHÀ CỦA THỊ NHÂN MIRJANA

Cô Karlie là một học viên ngành Y Tá ở trường đạ học Walsh University, một đại học Công Giáo ở vùng North Canton, tiểu bang OHio, Hoa Kỳ. Cô Karlie Amato kể:

Tháng 5 năm 2012, tôi đã có một cơ hội bằng vàng để đến hành hương Roma, vùng Assisi và làng Medjugorje.

Với những ký ức tốt đẹp nhờ lới cầu bầu của Thánh GH John Paul II, tôi rất hồi hộp khi đến thăm Toà Thánh Vatican. Tôi có thể thăm viếng ngôi mộ của Thánh GH John Paul II để cảm tạ ngài về lời cầu bầu mạnh thế của ngài.

Khi tôi nhìn thấy ngôi mộ của ngài thì tôi đã khóc. Tôi cảm tạ ngài luôn mãi vì ngài đã thương cầu bầu cho tôi trong lúc chịu giải phẫu.

Cả Roma và Assisi đều rất đẹp nhưng tôi nhận thấy làng Medjugorje thật là nơi lý tưởng, đến nỗi tôi cảm thấy rất khó mà lìa xa nơi ấy để trở về nhà.

Khi tới Medjugorje, nhóm hành hương và tôi được cho biết là chúng tôi sẽ ở tại nhà của một trong sáu thị nhân. Đó là nhà của cô Mirjana.

Tôi rất vui mừng và hồi hộp vì nghĩ rằng mình sẽ gặp một người ở rất gần Đức Mẹ Maria và có sự khôn ngoan thiêng liêng.

Lần đầu tiên khi tôi nhìn thấy thị nhân Mirjana, tôi vui sướng và kinh ngạc. Trước tiên, cô ấy thật là xinh đẹp trong mọi cách. Sự hiện diện của cô ấy làm cho tôi cảm thấy rất bình an.

Chúng tôi rất hân hạnh khi được cô ấy phục vụ cho nhóm của chúng tôi. Lẽ ra thì chúng tôi phải phục vụ cho cô ấy mới đúng.

Cô ấy là một người mà Đức Mẹ hiện ra dạy dỗ. Cô ấy biết nói tiếng Anh, nhưng anh hướng dẫn viên du lịch tên Miki cũng ở đó để thông dịch khi mọi người cần.

Mỗi khi cô Mirjana nói thì tôi nghĩ mình cần phải kể cho cô ấy nghe câu chuyện về Thánh GH John Paul. Có lần tôi tìm được cơ hội. Tôi ngồi xuống với cô Mirjana và anh Miki. Tôi nghĩ tôi cũng cần một thông dịch viên.

Tôi kể cho cô ấy nghe về cuộc giải phẫu quan trọng của tôi cũng như cảm nghiệm của tôi với Thánh GH John Paul II.

Khi cô ấy lắng nghe, cô cứ mỉm cười. Tôi biết câu chuyện của tôi làm cho cô xúc động cũng như làm cho những nguời khác cảm động.

Khi tôi chấm dứt câu chuyện thì cô ấy ôm mặt của tôi với hai bàn tay, rồi cô ấy hôn lên đôi má của tôi. Tôi lập tức cảm thấy một cảm giác run rấy kéo dài. Tôi sung sướng vì đã có cơ hội chia sẻ với cô thị nhân này.

Đêm hôm ấy tôi có một giấc mơ chứng minh rằng Đức Mẹ Maria muốn tôi đến Medjugorje trong thời gian ấy.

Khi bước vào nhà của thị nhân Mirjana, tôi thấy có một tượng Đức Mẹ. Trong giấc mơ, tôi thấy mình quỳ cầu nguyện chuỗi Mân Côi trước tượng này.
Khi tôi nhìn lên thì tôi nghĩ đó là một tượng, nhưng Đức Mẹ nhìn thẳng vào mặt tôi và nháy mắt với tôi. Đúng lúc ấy, tôi thức giấc.

Tôi sung sướng nhớ lại giấc mơ nên tôi nằm trên giường và suy nghĩ về giấc mơ ấy.

Sáng hôm đó, tôi thấy thị nhân Mirjana, tôi liền kể cho cô ấy nghe về giấc mơ. Cô ấy vui mừng, mỉm cười và ôm hôn tôi.

Đối với tôi thì làng Medjugorje là một nơi tốt nhất để tôi đến hành hương. Thật là khó khăn khi phải rời xa làng này để trở về nhà mình. Tôi cảm thấy rất bình an ở đó.

Thị nhân Mirjana là một người luôn tiếp đón người khác một cách rất tuyệt vời. Cô ấy giống như một người mẹ của tôi.

Từ kinh nghiệm ấy, tôi biết rằng Đức Mẹ Maria muốn tôi đến nơi này. Tôi hy vọng có một ngày Mẹ muốn tôi trở lại.

Tôi đặt niềm tin trong tay Thánh GH John Paul và khẩn xin ngài sắp xếp mọi sự cho tôi.

Cô Karlie đã nói rằng:

“Thời gian là điều quan trọng trong bất cứ một biến cố nào."

Cuộc giải phẫu của cô ấy là ngày 8 tháng 9. Đó là ngày mà Giáo Hội cử hành Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Lúc 6:40 g chiều là giờ mà Đức Mẹ thường hiện ra với các thị nhân Medjugorje.

Kim Hà, 24/10/2022

Hình: Thị nhân Mirjana, một trong 6 thị nhân của Medjugorje.

May be an image of 2 people and text that says 'HEARTw WILL TRIUMPH MIRJANA SOLDO'