Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 0)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 4)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 14)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 14)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 23)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 14)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...
Sunday, July 14, 20243:36 PM(View: 33)
Ngày 13 tháng 7 là ngày sùng kính Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ Maria đã hiện ra và nói: "Chúa gửi Mẹ đến để nói về việc sùng kính Mẹ trong các Dòng Tu Nam và Nữ, các Dòng tu và các linh mục. Mẹ hứa rằng các Dòng Tu Nam và Nữ, các Dòng Tu và các linh mục, và những ai sùng kính Mẹ một cách đặc biệt thì sẽ được Mẹ bảo vệ cách đặc biệt,

CN 5827: ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI TÔI

Wednesday, October 26, 20229:35 PM(View: 1055)
CN 5827: ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI TÔI

Ông Paul Ruggieri chia sẻ cảm nghiệm tại một buổi tĩnh tâm năm 2018:

Gia đình tôi cùng leo lên Đồi Hiện Ra vào mùa Phục Sinh năm 1990. Vợ tôi là Marie và tôi đi hành hương Medjugorje mà không có mẹ tôi đi theo.
Thật sự mà nói thì 4 ngày đầu của tôi ở đó chẳng có gì đặc biệt. Chúng tôi tự hởi tại làm sao mà chúng tôi lại tới nơi ấy làm gì?

Đến ngày thứ tư thì một cảm tưởng bình an đến với mọi người trong nhóm hành hương của chúng tôi. Có khoảng 40 người trong nhóm. Đến nỗi mà chúng tôi cảm thấy dường như mình đang ở Thiên Đàng.

Một ngày khi chúng tôi còn ở đó, vợ tôi là Marie và tôi đang ở dưới chân Đồi Hiện Ra. Có nhiều quán bán đồ kỷ niệm ở đó, nên chúng tôi đi ngắm đồ.

Chúng tôi rất vui mừng khi thấy có một cây thánh giá rất hoàn hảo. Ta có thể nhìn thấy đôi mắt Chúa, mũi, miệng và mão gai của Chúa và có cả những bắp thịt nơi cánh tay của Chúa. Mặt của Chúa quay sang bên phải. Cũng có hình ảnh của Đức Mẹ ôm Chúa Giêsu. Lúc ấy tôi không đem máy hình đi nên tôi vẫn ước ao có một tượng như thế.

Trên chuyến bay về nhà, tôi có một ghế ở phía ngoài. Tôi cầu xin Đức Mẹ rằng:

"Lạy Mẹ, con cầu xin ơn lành của Mẹ."

Ngay lập tức, tôi cảm thấy Đức Mẹ đứng bên cạnh tôi với hai tay chắp lại. Mẹ đang nhìn tôi. Tôi thưa với Mẹ:

"Nếu Mẹ xin ơn Chúa chữa lành cho mẹ của con thì con sẽ tới các trường học Công Giáo ở trong giáo phận Pittsburgh và nói với các trẻ học sinh về Medjugorje."

Khi tôi chấm dứt lời cầu nguyện thì Đức Mẹ biến đi, giống như cái bật lửa. Khi chúng tôi về nhà thì mẹ của tôi vẫn còn sống. Bà ngồi trên giường và hỏi thăm chúng tôi về chuyến hành hương. Trong tháng sau đó, mẹ tôi dường như khoẻ hơn. Chúng tôi rất lạc quan.

Một đêm kia, chị tôi gọi cho tôi. Chị nói rằng chị đưa mẹ tôi đi nhà thương Connellsville Hospital nhưng họ không tìm được cái bướu nữa rồi. Lúc ấy, mẹ tôi đang ở trong xe cứu thương để đến Pittsburgh cho bác sĩ khám.

Các bác sĩ làm các thử nghiệm mà không thấy cái bướu ở đâu cả. Họ nhận ra là mẹ tôi vẫn là cùng một người mà họ đã làm thử nghiệm 2 tuần về trước.
Chừng một tiếng đồng hồ sau, người chị khác của tôi kêu lại và nói rằng bác sĩ chỉ tìm được một cái bướu nhỏ và họ đã cắt cái bướu đó đi. Thế là không còn ung thư ở trong cơ thể của mẹ tôi nữa. Như thế thì xem như mẹ tôi khỏi bịnh ung thư rồi.

Khi tôi vừa nói điện thoại xong thì Đức Mẹ lại tới đứng bên cạnh tôi. Tôi không thể thấy Mẹ nhưng tôi cảm thấy sự hiện diện của Mẹ rất mạnh mẽ. Tôi nghe tiếng Mẹ nói:

"Rồi nhé con, Mẹ đã làm xong phần của Mẹ, còn phần của con thì sao?"

Tôi chợt nhớ lời hứa của mình trên máy bay. Rồi Đức Mẹ biến đi. Tôi run rấy. Nữ Vương Hoà Bình đã nhận lời hứa của tôi một cách nghiêm túc. Vì thế tôi phải chu toàn lời hứa của mình thôi.

Tôi chưa bao giờ nói với nhóm nào về điều gì, bây giờ tôi có thể kể chuyện về Medjugorje. Lúc đó là vào năm 1990, chưa có internet. Hơn một tháng qua đi, tôi vẫn chưa làm được những điều mà tôi đã hứa với Đức Mẹ. Tôi biết Mẹ đang chờ đợi những gì mà tôi đã hứa với Mẹ.

Một đêm kia, lúc 11g đêm, tôi nói với vợ tôi rằng:

"Anh sẽ không đi ngủ. Anh sẽ ngồi ngồi nơi bàn ăn để xin Chúa Thánh Thần ban cho anh những tin tức mà anh đang cần. Anh sẽ không rời đi cho đến khi nào mà anh nhận được."

"Đức Mẹ đang chờ đợi những gì mà anh hứa. Anh phải hoàn thành việc ấy thôi. Anh phải đợi chờ Chúa đến giúp anh, anh không muốn làm cho Đức Mẹ thất vọng về anh."

Vợ tôi nói OK và chúc tôi có một buổi tối bình an.

Lúc ở nơi bàn ăn, tôi lấy ra một cuốn sổ và một cây viết. Tôi cầu xin Chúa Thánh Thần:

"Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa tha thứ cho con vì con đang thưa chuyện với Chúa. Đức Mẹ đang chờ đợi con làm những việc mà con hứa với Mẹ. Con sẽ không rời cái bàn này cho đến khi Chúa ban cho con những tin tức. Vậy xin Chúa giúp đỡ cho con."

Sau một vài phút thì có những dòng chữ đến với tôi. Tôi vội viết xuống. Trước khi tôi hoàn tấ thì tôi đã có 11 trang giấy đầy chữ viết về tiến trình truyền thông và các giá trị luân lý.

Tôi phải đọc đi đọc lại khoảng một chục lần để có thể hiểu được nhưng điều mà tôi đã viết ra. Thế rồi tôi mua một cuốn chỉ dẫn và đi đến từng trường học và giáo xứ nào cho phép chúng tôi vào để thuyết phục người trẻ cùng gia nhập nhóm trẻ đi truyền giáo và nói chuyện trong các đại hội giới trẻ.

Kim Hà, 26/20/2022

May be an image of cloud