Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 41)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5837: HÃY CHÚC LÀNH CHO CON CHÁU

Friday, October 28, 202211:34 AM(View: 164)
CN 5837: HÃY CHÚC LÀNH CHO CON CHÁU

Nguồn: Exorcist Diary #212: Cursed by One's Parents

Cố LM Gabriele Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng ở thành phố Roma, nước Ý đã nói:

"Khi các lời nguyền rủa được thốt ra từ những người có liên hệ máu mủ thì hậu quả rất nghiêm trọng. Tôi đã gặp gỡ nhiều cha mẹ và ông bà đã không ngừng chúc dữ để cho sự dữ đổ xuống trên các con và các cháu."

Cha Amorth nói rằng điều cần thiết nhất là phải có tiến trình chữa lành để người con, người cháu biết tha thứ cho cha mẹ và ông bà của mình vì họ là những kẻ đã giận dữ mà buông lời nguyền rủa ác độc.

Có khi cha mẹ cố ý chửi rủa các con của mình. Có khi chỉ vì người con ấy không đáp ứng kỳ vọng của cha mẹ đặt nơi mình. Chẳng hạn như người con cứ làm đám cưới với những người mà cha mẹ cho là bất xứng, hay là người con theo đuổi một nghề nghiệp mà cha mẹ không chấp nhận.

Cũng có nhiều lần, cha mẹ vì giận dữ mà đe doạ con cái, nguyền rủa và chửi tục với con cái. Cha mẹ nói:

"Mày sẽ chẳng làm được việc gì nên hồn cả."

Ảnh hưởng những lời mắng chửi ấy đặt trên tâm lý và tâm linh của đứa con rất nặng nề mà cha mẹ sẽ không lường được hậu quả.

Vì thế cha mẹ phải luôn chúc lành cho con cháu mình. Cha mẹ có quyền hành và quyền năng để chúc phúc cho con cái. Đồng thời họ cũng có thể gây vết thương lòng và làm cho con cháu bị thương tích sâu đậm trong nội tâm của họ.

ĐGH Benedict XVI đã kể về cảm nghiệm của ngài khi còn bé thơ. Cha mẹ ngài luôn chúc lành cho con cháu.

"Tôi sẽ không bao giờ quên được sự chăm sóc và yêu thương khi cha mẹ tôi làm dấu thánh giá trên trán tôi, miệng lưỡi của tôi và trên trái tim của tôi khi mà tôi phải đi xa nhà, hay làm một việc gì quan trọng."

"Sự chúc phúc của cha mẹ tôi như là một sự phù trợ và ủng hộ sẽ cùng đồng hành với tôi luôn mãi.

"Chắc chắn là lời cầu nguyện của các bậc cha mẹ sẽ đi với con cháu và ban cho con cháu lòng vững tin vào quyền năng của Chúa Cứu Thế."

"Tôi tin rằng với sự chúc phúc của cha mẹ tôi mà tôi được ơn thiên triệu. Lời chúc phúc sẽ trở lại mạnh mẽ trong cuộc sống của con cháu."

KINH CHÚC LÀNH - (Prière de Bénédiction)
Ngăn tay kẻ thù, đem lại Ơn Phù Hộ.

Nguyệt san Sourrire de Marie (Nụ cười Đức Mẹ Pháp) số 350, tháng 11- 2007, đăng ngay ở trang bìa 2 một tài liệu nhận được vào phút chót:
Sứ điệp Chúa Jesus ban qua thụ khải Vilolette ( Pháp) ngày thứ tư 21-11-2007, vào lễ Đức Mẹ Dâng Mình trong Đền Thờ, trong đó có bản Kinh Chúc Lành như sau:

Hỡi các con (…), Cha đến ban cho các con Kinh Chúc Lành để ứng phó với những tình huống khó khăn mà các con sẽ gặp phải. Chính các con và con cháu các con hãy đọc kinh này cầu cho mọi người thân thương:

Lạy Chúa, xin chúc lành cho trí óc con . Ước gì trí óc con chỉ được soi sáng bằng những tư tưởng tốt lành.
Lạy Chúa, xin chúc lành cho trái tim con. Ước gì trái tim con đầy tràn những điều nhân nghĩa.
Lạy Chúa, xin chúc lành cho đôi mắt con. Ước gì mắt con chỉ nhìn thấy những gì đẹp lòng Chúa.

Lạy Chúa, xin chúc lành cho hai tai con. Ước gì tai con chỉ nghe thấy những lời tốt lành.
Lạy Chúa, xin chúc lành cho miệng lưỡi con. Ước gì miệng lưỡi con chỉ cao rao tình thương của Chúa.
Lạy Chúa, xin chúc lành cho hai tay con. Ước gì tay con chỉ làm những việc tốt lành.

Lạy Chúa, xin chúc lành cho hai chân con. Ước gì chân con chỉ đi trên đường lành thánh.
LẠY CHÚA, XIN CHÚC LÀNH CHO TOÀN THÂN CON, VÌ TOÀN THÂN CON THUỘC VỀ CHÚA.

Kinh Chúc Lành ngắn gọn dễ nhớ này, sẽ gìn giữ các con khỏi nhiều điều ác hại. Hỡi các con, các con hãy chúc lành cho tất những người các con yêu thương. Các con cũng hãy chúc lành cho cả những ai gây đau khổ cho các con. Kinh Chúc Lành ngăn tay kẻ thù các con và đem lại cho các con ơn phù hộ. Hỡi các con, Cha chúc lành cho các con bằng sức mạnh tình thương của Cha. (CHÚA GIÊSU)

Kim Hà, 28/10/2022

May be an image of 1 person