Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 25)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 19)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 30)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 40)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5838: XƯNG TỘI Ở MEDJUGORJE

Friday, October 28, 20225:00 PM(View: 142)
CN 5838: XƯNG TỘI Ở MEDJUGORJE

Bà June Klins chia sẻ:

Vào ngày giỗ của Cố LM Bill Kiel, chúng tôi gặp gỡ nhau vì đó là nhóm nhỏ Medjugorje ở nơi giáo xứ cũ của cha Bil. Tôi nhớ đến cha Bill. Cha là vị linh hướng của nhóm tôi. Cha Bil bây giờ ở trên Thiên Đàng và đang nhìn đến chúng tôi.
 
Chắc cha vẫn còn nhớ anh Brian Buggey. Sau đây là câu chuyện của anh ấy về việc xưng tội ở Medjugorje:

Anh Brian và chị Lisa sống tại vùng Indiana, tiểu bang Pennsylvania. Anh Brian đã đi hành hương Medjugorje 7 lần rồi. Còn chị Lisa thì hành hương Medjugorje 6 lần.

"Hỡi anh chị em, đừng phàn nàn về nhau để các anh chị em không bị phán xét." (James 5:9).

Anh Brian kể cho chúng tôi nghe về cuộc xưng tội của anh ở Medjugorje. Lúc ấy, cha giải tội bảo anh phải làm việc đền tội là trong 3 ngày không được phàn nàn, không chỉ trích và không kết án một ai. Nếu như anh ấy vẫn còn làm 3 điều này thì phải phải cộng thêm một ngày đền tội nữa. Tuy nhiên vì anh ấy cứ hay phàn nàn nên anh phải cộng thêm một ngày đền tội nữa.

Anh ấy phàn nàn ngay:

"Thật là nực cười."

Anh Brian hỏi mọi người rằng liệu anh ấy có thể đi xưng tội với một vị linh mục khác để cha ấy cho anh làm việc đền tội khác không?

Sau khi biết là mình có thể làm như thế nên anh đi xưng tội lại và làm việc đền tội khác. Anh thú nhận:

"Phàn nàn là tội mà tôi hay mắc phạm."

Chắc hẳn tất cả chúng ta cũng hay lỗi phạm tội này như thế mà thôi.

Thế rồi anh Brian kể cho chúng tôi nghe về cuộc hành hương đầu tiên của anh đến Medjugorje vào tháng 6 năm 2013.

Lúc đó, anh Brian và người bạn gái là chị Lisa (nay chị là vợ của anh Brian) cùng nhau dự trù đi hành hương với LM Bill.

Khi cả hai đến phi trường thì chị Lisa có một ý nghĩ mạnh mẽ rằng chị phải trở về nhà. Chị nói chuyện với cha Bill. Cha Bill bảo chị hãy cầu nguyện về việc nên đi tiếp hay nên ở nhà. Rốt cuộc thì chị về nhà, dù chị biết rõ rằng họ không trả tiền vé lại cho chị.

Chị Lisa đưa các ý cầu nguyện của chị cho anh Brian rồi đi về. Anh Brian cứ nghĩ rằng chị sẽ lên máy bay vào giờ chót nhưng không thấy chị Lisa. Anh cảm thấy bực mình về chuyện này.

Theo lời chị Lisa kể thì chị nghe lời khuyên của vị linh mục nên chị cầu nguyện về chuyến hành hương với Thánh Anna là mẹ của Đức Mẹ Maria.

Tuy chị không đi hành hương lần đó, nhưng cho đến nay, chị Lisa đã đến hành hương Medjugorje đến 6 lần rồi. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 28/10/2022

Hình: Anh Brian làm chuỗi tràng hạt để cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
May be an image of 1 person