Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 4)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 5)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 15)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 16)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

CN 5841: KHO TÀNG DẤU KÍN TẠI MEDJUGORJE

Friday, October 28, 20229:20 PM(View: 421)
CN 5841: KHO TÀNG DẤU KÍN TẠI MEDJUGORJE

Bà Anita B. Cugini sống ở vùng North Wales, Pennsylvania. Bà kể chuyện như sau:

Nằm trong vùng trung tâm của làng Medjugorje, giữa những vườn nho thơm ngát là một căn nhà trọ đón khách hành hương ở khắp nơi trên thế giới đến nơi này trong hơn 40 năm qua. Nơi này chứng kiến nhiều kỷ niệm của cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ngày từ buổi đầu vào năm 1981.

Tôi thường đi hành hương và ở tại nhà của Mama Sivric. Tháng 6 năm 2014, kỷ niệm 33 năm Hiện Ra, tôi đã lại đến nơi này.

Mama Sivric, nay đã gần 90 tuổi, nhưng bà vẫn còn nhanh nhẹn và nhạy bén. Bà luôn kể về những ngày đầu tiên của cuộc hiện ra.

Cuộc sống của những người dân làng thật đơn sơ. Lúc đó, bà và những người dân làng luôn phải đối diện với chế độ Cộng Sản. Cộng Sản muốn diệt trừ các cuộc tập họp tôn giáo ở trong ngôi làng êm ả này.

Với đôi mắt rực sáng và tay chân cử động liên hồi, Mama Sivric kể cho chúng tôi nghe, qua lời thông dịch của anh Franjo về cuộc sống của dân làng Medjugorje vào những ngày đầu của cuộc hiện ra.

Khi người ta loan tin nóng hổi về cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria thì Mama đang ăn tiệc cưới với một người bạn. Mama kể rằng bà tin ngay vào hiện tượng này, trong khi đó người bạn của bà thì còn nghi ngờ.

Mama nói rằng tất cả mọi người đều khóc và nhìn lên bầu trời. Trên trời bỗng hiện lên một chữ “MIR”, tức là Hoà Bình. Sau đó lại có hàng chữ: “Ta là Nữ Vương Hoà Bình" hiện lên trên bầu trời ở trên Đồi Hiện Ra.

Có một người đàn ông lúc trước không thể đứng được nhưng khi con dâu của ông đem ông lên đồi Hiện Ra thì ông lập tức được ơn chữa lành. Người vợ của ông vì một lý do nào đó lại nói rằng điều ấy không xẩy ra.

Mama kể rằng lính cảnh sát đến và ra lệnh cho những người dân làng phải giải tán. Ngày hôm sau, cả làng kéo nhau đến nhà thờ. Có cả các phái đoàn quay TV, các phóng viên, các nhà báo và mọi thành phần dân chúng đến một cách đông đảo.

Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát ra lệnh cấm mọi người leo lên Đồi Hiện Ra. Cảnh sát hỏi:

"Ai thắp sáng lửa trên đồi vậy?"

Các trẻ thị nhân bị cấm không được leo lên đồi. Rồi viên trưởng cánh sát là người sống ở làng bên cạnh đã tuyên bố rằng họ sẽ vây quanh nhà thờ nên không ai được vào nhà thờ cầu nguyện.

Khi Mama nghe biết điều này, bà chạy ra nhà thờ cùng với những người phụ nữ khác. Họ cùng nhau phá các hàng rào và mở cửa nhà thờ. Cảnh sát đe doạ bà rằng:

“Chúng tôi sẽ cho bà vào tù."

Mama đáp lại:

"Vậy thì các ông cứ cho tôi vào tù đi."

Các khách hành hương ở khắp nơi trên thế giới bắt đầu kéo nhau đến Medjugorje. Nhưng ai cũng phải đăng ký giấy tờ với cảnh sát.

Thế là mỗi gia đình người dân làng đều đón một, hai người khách hành hương vào nhà mình ở. Họ bắt đầu cùng nhau tôn kính Đức Mẹ với những người xa lạ. Họ chẳng hiểu ngôn ngữ của những khách hành hương nhưng không sao cả.

Cho đến năm 1986, ở Medjugorje không có nước trong nhà, cũng không có vòi nước chảy, tất cả là nhờ giếng nước bên ngoài.

Trong cuộc chiến tranh năm 1991-1992, mỗi thẻ thông hành của khách hành hương đều bị xem xét kỹ lưỡng.

Những người lính có đầy súng đạn đứng đông đặc ở các phi trường. Họ có vẻ đe doạ. Người ta mời các lực lượng chiến đấu từ nước Ý đến để canh gác. Nhưng các lực lượng này không ở đó lâu.

Có phép lạ xẩy ra là dù bị pháo kích nặng nề nhưng không có một người nào bị mất mạng sống ở Medjugorje. Có một trái bom rơi xuống trên con đường cái nhưng bom không nổ.

Trong lúc bối rối đó, các trẻ thị nhân phải xa lìa nhau để không bị lính Cộng Sản bắt bớ.

Kim Hà, 28/10/2022

No photo description available.

 
No photo description available.
svg%3e
You and 1 other