Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5845: MẸ MUỐN TÔI XÂY DỰNG CÁC TU VIỆN

Saturday, October 29, 20221:18 PM(View: 87)
CN 5845: MẸ MUỐN TÔI XÂY DỰNG CÁC TU VIỆN

LM Eugenio La Barbera chia sẻ tại Medjugorje vào tháng 1 năm 2008:

"Từ đó trở đi, tôi luôn luôn đi hành hương Medjugorje để cảm tạ tình thương của Đức Mẹ đối với cá nhân tôi.

Rất nhiều năm sau đó, cũng tại Medjugorje mà Đức Mẹ kêu gọi tôi qua thị nhân Vicka để thành lập cộng đoàn tôn giáo.

Dù tôi không muốn và lúc đó tôi tỏ ra rất thô lỗ với thị nhân Vicka. Tôi nói chuyện một cách rất cay đắng với cô ấy:

"Bộ Đức Mẹ nói với cô như thế à? Xin đừng bảo tôi. Xin cô hỏi Đức Mẹ xem liệu tôi phải đến nhà băng Thuỵ Sĩ nào để lấy tiền chứ?"

Tôi biết rằng xây dựng một cộng đoàn tôn giáo thì cần rất nhiều tiền. Tôi nhớ rằng cô Vicka, luôn mỉm cười mà không giận hờn gì cả. Cô Vicka trả lời tôi:

"Vâng thưa cha, con sẽ hỏi Đức Mẹ ạ."

Tôi nói: "Được rồi, cô hãy hỏi Mẹ nhé!"

Ngày hôm sau, tôi đi ngang qua chỗ mà thị nhân Vicka thường hay đứng đó để nói chuyện với các khách hành hương. Tôi chẳng biết là cô ấy có còn nói chuyện nữa hay không. Lúc tôi đi ngang qua nhà của cô ấy thì cô Vicka nói với tôi rằng:

"Đức Mẹ nói rằng những của cái mà cha có từ gia đình của cha thì không phải là của cha. Chúng thuộc về của Chúa. Vì thế Đức Mẹ nói rằng cha hãy dùng những tài sản mà cha đang có rồi Đức Mẹ sẽ giúp đỡ cho cha sau."

Tôi không hoàn toàn tin vào việc này bởi vì hiện tượng Medjugorje chưa được Giáo Hội công nhận. Thế là tôi gặp Đức Giáo Hoàng. Lúc đó là ĐGH John Paul II. Tôi giải thích với Ngài rằng:

"Thưa Đức Thánh Cha, con là một nhà truyền giáo, con sống ở nước Brazil. Con có nhiều việc phải làm..."

Lúc ấy tôi còn là vị giám đốc của Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng. ĐGH nói với tôi rằng:

"Được, việc hiện ra chưa được chấp nhận nhưng không có nghĩa là con không thể xây dựng một cộng đoàn tôn giáo."

Thế rồi chúng tôi bắt đầu thành lập. Hiện nay chúng tôi có một tu viện được giáo hội công nhận. Tôi là một viện phụ. Tôi cảm tạ Thiên Chúa bởi vì Chúa và Mẹ ban nhiều dấu hiệu và nhiều sự lạ...

Giáo Hội bảo rằng khi chúng ta đi tìm Sự Thật, thì Chúa cho chúng ta hiểu rằng không có gì cản ngăn Thánh Ý Chúa khi Chúa muốn làm mọi sự.

Tôi nhớ khi cộng đoàn tu trì của chúng tôi được chấp nhận thì tôi biết rằng giấy tờ và hiến pháp của Dòng chúng tôi đã nằm trên bàn giấy của Đức Hồng Y Ratzinger. Ngài đóng dấu chấp nhận.

Một vị chức sắc trong giáo phận của tôi phát biểu:

"Có thể Đức Hồng Y Ratzinger không đọc biên bản ấy, bởi vì chúng ta ở trong khối thế giới thứ ba mà. Cũng có thể là vì Đức Mẹ làm cho ngài nhắm cả hai mắt. Bởi vì cộng đoàn của quý vị đã được chấp nhận."

Tôi ca ngợi Chúa chung với các anh chị em. Tôi cảm tạ Chúa và Đức Mẹ. Tôi tin rằng Đức Mẹ kêu gọi tôi làm sứ mệnh mới. Ngày nay chúng tôi có 3 tu viện ở nước Brazil.

Chúng tôi sống trong tinh thần Thánh Biển Đức và Đức Mẹ Maria. Chúng tôi vâng theo những điều gì mà Đức Mẹ kêu gọi chúng tôi thực hành. Amen.

Kim Hà, 29/10/2022

May be an image of 3 people and sky