Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5848: CHÚA CHỮA LÀNH NGƯỜI ĐAU KHỔ TRONG TÂM HỒN

Sunday, October 30, 20224:58 PM(View: 112)
CN 5848: CHÚA CHỮA LÀNH NGƯỜI ĐAU KHỔ TRONG TÂM HỒN

Bà Cathy Nolan kể:

Ngày đầu tiên khi đến hành hương tại Medjugorje, tôi nói với cô gái:

"Này cô, chúng ta hãy đi lên Đồi Hiện Ra đi. Chúng ta leo đồi lúc sáng sớm."

Cô ta đồng ý. Thế là chúng tôi leo đồi Hiện Ra chung với nhóm hành hương. Tôi nhìn cô gái. Trên hai đầu gối của cô là những dấu vết của người già.
"Trái tim tôi đau nhức. Tôi leo đồi. Tôi tiếp tục cầu nguyện và cầu nguyện. Tôi nài xin Đức Mẹ cứu cô gái ấy."

Khi tôi xuống đời, tôi thấy các linh mục của nhóm chúng tôi rất đặc biệt. Kể ra trong cuộc đời của chúng ta, lúc nào cũng có một trái táo bị hư.

Tôi đi xưng tội sau khi xuống đồi. Tôi ngồi với một vị linh mục. Tôi kể cho ngài nghe về cảm tưởng của tôi về thân phận cô gái ấy.

Vì linh mục nói với tôi rằng:
"Nào, thầy hãy nắm lấy tay tôi."

Thế là tôi nắm tay cha. Cha nói:

"Hãy nhìn xem phép lạ. Hãy tín thác, tín thác. Hãy nhìn xem Chúa và Đức Mẹ làm việc trong tình trạng này."

Tôi bước đi rồi ngồi xuống. Khoảng 5 phút sau đó, bỗng dưng có người vỗ vai tôi. Cô gái ấy xuất hiện và nói với tôi rằng:

"Thầy John ơi, con đang ngồi trong nhà trọ. Con cảm thấy trong lòng rằng con phải xuống đây và đi xưng tội ngay. Xin thầy đi với con nhé! Con không thể đi một mình được. Xin thầy cùng đi với con."

Tôi trả lời:

"Thầy không đi với con nhưng thầy cùng đứng chờ cho đến tới phiên con xưng tội. Thầy đã nói chuyện với một linh mục tuyệt vời ở chỗ kia. Nếu con muốn tới gặp ngài thì thầy sẽ đứng đây giữ chỗ cho con."

Cô ta bảo: "OK".

Cô ta bắt tay tôi. Tôi chưa bao giờ thấy tay của ai mà có nhiều mồ hôi như tay của cô ấy. Cô ta đứng trong hàng chờ đợi đến phiên. Chúng tôi cùng cầu nguyện chung.

Khi chúng tôi đến phiên rồi, vị linh mục nhìn tôi và nháy mắt với tôi. Cô ta đến gần, ngồi xuống và tôi cầu xin với Chúa:

"Lạy Chúa, xin giúp đỡ chúng con..."

Mười phút sau, rồi nửa tiếng, rồi một tiếng rưỡi sau đó. Tôi thấy cả hai cha con đứng lên. Họ ôm hôn nhau và tôi bắt đầu khóc.

Cô gái đến bên cạnh tôi và nói:

"Thầy John ơi, con muốn rước Chúa Giêsu vào buối sáng mai. Con không được rước Chúa trong một thời gian dài. Con rất muốn được rước Chúa Giêsu."
Sáng hôm sau, cô ta rước Chúa Giêsu. Cô ta như được sống lại. Chúng tôi leo lên cây Thánh Giá mầu xanh và nói chuyện về Thánh Giá Chúa. Rồi chúng tôi đặt mọi sự dưới chân cây Thánh Giá.

Cô gái nói:

"Con tha thứ cho người ấy rồi."

Cô đã nói một lời tha thứ. Từ đó, cô ấy thường đi hành hương với nhóm của tôi đến Medjugorje.

Tôi cảm tạ ơn Chúa vì Chúa cho có nhiều phép lạ xẩy ra tại Medjugorje. Con của Chúa đang chờ đợi chúng ta trong toà giải tội. Nơi đó, các linh mục của Chúa cũng đang chờ chúng ta đến để làm hoà với Chúa.

Vậy xin mọi người hãy làm hoà với Chúa. Trong chuyến hành hương đầu tiên, tôi nhìn các toà giải tội và nói:

"Đây là nơi thẩm vấn."

Thật ra đó là nơi có nhiều tình yêu. Nếu chúng ta quên các lời cầu nguyện thì các linh mục sẽ dạy chúng ta cách cầu nguyện.

Điều quan trọng là hãy làm hoà với Chúa. Làm hoà với mọi người. Làm hoà với gia đình và với cộng đoàn.

Hãy dùng cơ hội này mà đến gần Chúa hơn. Chúa Thánh Thần sẽ hoạt động trong linh hồn chúng ta.

Tôi biết rằng qua những lần mà tôi đến hành hương ở Medjugorje thì tình yêu, sự bình an và niềm vui đến với cuộc đời tôi. Tôi nhận được ơn Thiên Triệu cũng từ Medjugorje.

Còn rất nhiều điều tuyệt vời khác như gia đình tôi nhận được ơn hoán cải qua Medjugorje…

Thật là tuyệt vời. Nếu chúng ta biến đổi thì chúng ta có thể biến đổi thành phố của chúng ta và biến đổi quốc gia của chúng ta. Amen.

Đức Mẹ nói trong một thông điệp ngày 2 tháng 6 năm 2014:

"Không có tình yêu nếu không có lời cầu nguyện. Không có lời cầu nguyện mà không có sự tha thứ, bởi vì tình yêu là lời cầu nguyện. Tha thứ là tình yêu."

Kim Hà, 30/10/2022
May be an image of cloud and text that says 'Copyright ©1988 Joseph L. Hooker'