Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5850: LINH HỒN ĐỨC CỐ GIÁM MỤC TRỞ VỀ (1)

Monday, October 31, 20225:26 PM(View: 104)
CN 5850: LINH HỒN ĐỨC CỐ GIÁM MỤC TRỞ VỀ (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

Liệu có phải là một lời nguyền rủa không? Liệu có phải vì ngài muốn được chôn trong ngôi nhà thờ mà ngài xây dựng không? Liệu có phải ngài bị xử sự bất công không? Liệu ngài đã làm mất chiếc nhẫn giám mục của ngài không?

Người ta kể chuyện hiện về của Đức Cố GM Peter J. Muldoon, giáo phận Rockford. Đã có nhiều linh mục chứng kiến hiện tượng này. Họ đều nghĩ rằng đó là linh hồn của GM Peter J. Muldoon trở về.

Ngài đã từng phục vụ tại TGP Chicago. Sau đó, ngài phục vụ tại một giáo phận mới thành lập là GP Rockford, Illinois. Khi còn là cha xứ, ngài xây một nhà thờ gọi là St. Charles Borromeo trong một khu phố nghèo nàn ở vùng West Side vào năm 1896.

Ngài là vị GM tốt lành, nhưng sau khi ngài chết năm 1927 thì người ta tiếp tục xây dựng nhà thờ không theo ý của ngài. Đặc biệt có một cha xứ phục vụ tại đó vào thập niên 1950 mà đã không lo phần thiêng liêng mà chỉ lo vụ trò chơi bingo. Đồng thời những việc mà cha Muldoon xây dựng đã trở nên xuống cấp.

Sau khi ĐGM Muldoon chết và nhiều năm sau đó, ngài hiện về trong phòng Thánh và những nơi khác dường như để cứu giáo hội và làm cho tên ngài không bị bôi bẩn. Ngài phàn nàn về nơi mà ngài được chôn cất và mọi điều khác.

Một cựu linh mục sau đó đã xuất tu tên là Rocco A. Facchini đã viết một tác phẩm có tên là: Muldoon, A True Chicago Ghost Story, tạm dịch là Muldoon, câu chuyện ma xẩ ra tại Chicago.

Cuốn sách kể lại những hiện tượng kỳ quái xẩy ra trong giáo xứ ấy, trước Công Đồng Vatican II và những gì xấy ra trong Tổng Giáo Phận Chicago, Hoa Kỳ.

Ông Facchini tu xuất khỏi thiên chức linh muc sau Công Đồng Vatican II. Đây là câu chuyện về giáo hội và về các linh mục. Câu chuyện kể về một linh hồn không nghỉ yên đã gửi nhiều dấu hiệu tỏ ý không hài lòng.

Thật sự là linh hồn GM Muldoon (vì ai cũng nghĩ là linh hồn ngài) đã về cung thánh của nhà thờ St. Charles Borromeo. Nhà thờ này đã được phá đi năm 1969. Các linh mục đều nói về các hiện tượng lạ lùng. Cũng có một giám mục còn sống đã chứng kiến mọi sự việc.

Khi Toà Thánh không muốn nói đến các đề tài ma quỷ, thì có nhiều linh mục nói về những câu chuyện này.

Qua lịch sử thì Toà Thánh Vatican chú ý đến Thiên Đàng, luyện ngục và hoả ngục nhưng không nói về những lãnh vực "ở giữa" (chỉ trừ nói về “limbo,” trong trường hợp các trẻ thơ không được rửa tội).

Một học giả nổi tiếng là Sir Shane Leslie nói rằng:

"Giáo hội không cấm khi nói về linh hồn người chết biểu lộ chính mình bởi vì Chúa cho phép họ làm như thế."

Thánh Thomas Aquinas chấp nhận các cuộc hiện về của người chết do lòng nhân lành của Chúa.

Tại nhà thờ St. Charles, bỗng dưng chuông báo hiệu ở trước Nhà Tạm kêu lên inh ỏi mà không có lý do gì cả.

Có những bước chân đi ồn ào khi không có người ở đó. Cánh cửa bỗng mở ra và đóng lại. Có nhiều thứ bị mất rồi lại xuất hiện.

Các câu chuyện xẩy ra rất sớm ngay sau khi GM Muldoon chết. Một vị linh mục phụ tá nghe tiếng động từ trên tầng thứ ba. Ngài thức giấc khi nghe tiếng rên rỉ đến từ tầng trên. Đó cũng là nơi có phòng của vị giám mục.

"Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho linh hồn Đức GM Muldoon được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen."

Kim Hà, 31/10/2022