Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5854: CHÚA CỨU CON THOÁT NGHIỆN

Tuesday, November 1, 20221:21 PM(View: 1135)
CN 5854: CHÚA CỨU CON THOÁT NGHIỆN

Bà June Klins ghi lại cảm nghiệm của một người nghiện ma tuý và rượu:

Tháng 6 năm 2016 nhóm tôi đi hành hương ở Medjugorje, chúng tôi đi thăm trung tâm cải hoá Community Cenacolo, nơi mà những người nghiện ngập tìm thấy niềm hy vọng, sự bình an và niềm vui trong cuộc đời của họ.

Chúng tôi lắng nghe cảm nghiệm hứng khởi và vui vẻ của một người thanh niên trẻ tên Billy. Cậu này là người Mỹ ở tiểu bang Minnesota. Cậu rất vui vẻ khi nói chuyện với chúng tôi.

Cậu Billy kể rằng cha mẹ của cậu đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1993. Cha của Bill không phải là người Công Giáo. Mẹ của Billy vốn là người Công giáo thờ ơ và nguội lạnh. Bà muốn đi Lễ thì đi, không thì thôi. Bà ít cầu nguyện. Cả hai vợ chồng đều cảm thấy dường như có một điều gì thiếu thốn trong cuộc hôn nhân của họ cũng như trong cuộc đời họ.

Thế rồi họ cùng đi hành hương Medjugorje. Họ mong được Chúa đánh động. Khi ba của Bill ngồi khoanh tay ở hàng ghế cuối của buổi cầu nguyện thì ông thấy các ông bà cụ già đang quỳ gối và cầu nguyện. Ông ấy liền tự nhủ:

"Có lẽ tôi nên làm như họ."

Thế là ông quỳ gối và ông cảm thấy lòng rất bình an. Mẹ của Billy cũng cảm thấy lòng bình an. Khi họ trở về nhà thì lòng của bà cảm thấy sốt sắng như lửa đốt. Đức tin của bà vững mạnh hơn và bà muốn thay đổi thế giới. Họ bắt đầu cầu nguyện và thực hành những thông điệp mà Đức Mẹ ban cho nhân loại ở Medjugorje.

Sau đó ba của Billy trở thành người Công Giáo.

Lúc cha mẹ của Billy đi hành hương Medjugorje thì họ chỉ có hai người con là Billy và em trai thôi. Họ không muốn sinh thêm con nữa.

Mẹ của Billy là một phụ nữ có công việc làm nên không muốn thêm con nhỏ. Nhưng sau cuộc hành hương thì bà mở rộng tâm hồn đón nhận chương trình của Chúa dành cho gia đình bà.

Một năm sau đó, bà sinh một con gái đặt tên là Maria (tên của Đức Mẹ). Billy nói rằng em gái của anh ta là một phép lạ từ Medjugorje.

Thế rồi một năm rưỡi sau đó, người mẹ lại sinh thêm một người con gái nữa. Rồi lại thêm 3 người con tiếp theo đó. Thế là từ một người không muốn sinh nhiều con, nay bà đã có 7 đứa con.

Đó là món quà của Đức Mẹ Medjugorje!

Billy kể rằng anh đã được học ở các trường Công Giáo, đã là một cậu giúp lễ. Cậu cũng thích chơi các môn thể thao. Cậu nói rằng bề ngoài thì dường như cậu là người bình thương nhưng cậu luôn đi tìm những sự gì mới mẻ khác.

Cậu Billy mô tả mình không phải là một học trò thông minh. Cậu không phải là học trò phá phách. Cậu tâm sự:

"Tôi chẳng muốn mình ra khỏi thế giới này. Nếu tôi làm những gì mới thì có thể phạm lỗi lầm. Tôi chơi với các bạn trên Facebook. Tôi chơi thể thao. Tôi làm bài tập. Tôi không muốn thấy mình thất bại. Nhưng lòng tôi luôn đi tìm một điều gì đó, và tôi cố gắng lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn."

Billy nghĩ rằng nếu tôi có một cái điện thoại loại mới thì tôi sẽ hạnh phúc hơn. Rồi cậu có một cái điện thoại mới nhưng sau vài ngày, cậu lại cảm thấy chán ngắt.

Cậu nghĩ nếu tôi có một cái xe hơi mới, chắc tôi sẽ hạnh phúc hơn, nhưng hạnh phúc ấy chỉ kéo dài một vài tuần lễ mà thôi.

Cậu cố gắng chơi thể thao và chơi môn cử tạ. Như thế mong rằng cậu sẽ cảm thấy hài lòng về chính mình. Cậu muốn có quần áo mới, bạn gái, công việc làm mới, đi học đại học...Nhưng chẳng có gì làm cho cậu bớt trống rỗng trong tâm hồn.

"Tôi không bao giờ chấp nhận mình là ai. Tôi luôn đi tìm những sự gì vui vẻ hơn."

Thế là Billy bắt đầu nghiện rượu và ma tuý. Cậu nghĩ đó là câu trả lời. Cậu cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn. Nhưng rồi cậu tự thấy mình đi dần xa khỏi gia đình hơn.

Cậu không gọi điện thoại về nhà nữa. Cậu bắt đầu trốn học, nói dối và lừa gạt. Cậu ngừng lại và không lắng nghe tiếng của lương tâm mình nữa.

Sau đó, Billy cảm thấy mình hư hỏng. Cậu đi tìm các trung tâm cai nghiện. Các bác sĩ cho cậu uống thuốc chống lo âu và chống chán nản.

"Nhưng cuối cùng thì các thứ thuốc mà các bác sĩ cho tôi uống đã làm cho tôi bối rối hơn là những thứ ma tuý mà tôi đã dùng. Tôi theo học các trường học khác, thử các công việc làm khác. Cuối cùng thì tôi trở nên kẻ vô gia cư, sống trên lề đường. Cha mẹ tôi bảo rằng họ không thể giúp đỡ tôi được nữa."

Một ngày kia, Billy quyết định cầu nguyện:

‘Lạy Chúa, xin cứu giúp con.'

Tôi học ở các trường đạo. Tôi đã là một chú giúp Lễ nhưng tôi không bao giờ cầu nguyện hay nói chuyện với Chúa. Tôi có đọc những Kinh Kính Mừng nhưng không bao giờ cầu nguyện từ trong trái tim tôi. Tôi chẳng bao giờ có mối quan hệ mật thiết với Chúa.

Giờ đây, tôi xin Chúa giúp tôi. Tôi biết rằng Chúa đang đợi chờ tôi. Ngài không thể áp đặt ơn lành trên tôi. Tôi phải mở cửa tâm hồn cho Chúa. Tôi nghĩ rằng những nơi như Medjugorje rất là linh thiêng.

Có những người đã đến nơi này và được Chúa đụng chạm linh hồn họ. Nếu họ mở rộng tâm hồn thì Chúa có thể làm phép lạ trong cuộc đời của họ."

Kim Hà, 1/11/2022

May be an image of 6 people and people standing