Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 13)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 11)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 24)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 28)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 40)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 53)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 52)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 5855: TÔI SỐNG Ở TRUNG TÂM CAI NGHIỆN

Tuesday, November 1, 20222:25 PM(View: 856)
CN 5855: TÔI SỐNG Ở TRUNG TÂM CAI NGHIỆN


Bà June Klins ghi lại cảm nghiệm của một người nghiện ma tuý và rượu:

Bà ngoại của Billy kể cho Billy nghe về trung tâm cai nghiện Community Cenacolo ở tiểu bang Florida khoảng 1 năm trước khi Billy xin gia nhập. Billy nói với bà ngoại rằng:

"Con không vào đó đâu."

Nhưng bà vẫn cứ nói về trung tâm ấy tại Florida. Bà còn liên lạc với nơi này. Một năm sau đó, bà tặng cho Billy một vé máy bay để đến tiểu bang Florida. Bà bảo cháu rằng:

"Con hãy đi thăm chỗ ấy đi."

Billy nói rằng giờ đây cậu cám ơn bà và cha mẹ đã giúp đỡ cậu. Billy cũng nói rằng rất khó để bước vào nơi này.

"Họ cho tôi ở với "Thiên Thần Bản Mệnh" của tôi vì tôi phải ở với người bạn này trong suốt 24 tiếng đồng hồ một ngày. Và ở như thế trong suốt một tháng trời."

Billy kể rằng thật là quá khỏ khi phải thức dậy lúc 6 giờ sáng. Thức dậy đã thấy Thiên Thần Bản Mệnh mỉm cười và nói:

"Chào buổi sáng!"

Billy nói thật là khó khăn khi thấy người bạn này cứ ở gần sát bên mình trong nhà nguyện, trong các bữa ăn và trong lúc làm việc.

"Thật là khó khăn khi anh ta nói sự thật với mình."

Billy kể rằng sẽ không có ma tuý và không có rượu ở trung tâm này. Có sự khác biệt là trước khi cậu vào trung tâm này thì cậu có gây lộn với một người nên cậu không trả lời điện thoại.

Cậu cũng lấy tên người ấy ra khỏi danh sách những người bạn trong Facebook của cậu. Nếu cậu có một ngày xấu thì cậu có thể lái xe đi chơi, vặn nhạc lên, đi tập luyện cử tạ, xem TV, ăn kem, gọi vào sở nói rằng mình bị bịnh nhưng ở đây thì:

"Tôi không thể làm như thế tại trung tâm này."

"Ở các trung tâm cai nghiện thì họ chỉ cho tôi uống thuốc cai nghiện và làm cho tôi thoải mái. Thuốc làm cho tôi cảm thấy êm ái và dễ chịu hơn nhưng khi tới nơi này, các loại thuốc an thần của tôi lại là chuỗi tràng hạt Mân Côi."

"Trước khi vào trung tâm Cenacolo thì tôi có thể ngủ khi chương trình TV đang chiếu, khi chuông điện thoại reo vang. Tôi nghe nhiều tiếng ồn nhưng bây giờ tôi không còn nghe những tiếng ồn ấy nữa."

"Khi tôi bắt đầu vào trung tâm này thì tôi đi vào nhà nguyện, tôi suýt bị sốc. Tôi không biết mình phải làm gì. Nhưng nay khi đi vào nhà nguyện mỗi ngày thì tôi thấy mọi sự trở nên tốt lành và điều này đã cứu sống tôi."

"Điều này không dễ dàng gì. Tôi bắt đầu phải nói chuyện với "Thiên Thần Bản Mệnh" của tôi. Tôi bắt đầu cởi mở hơn trước."

"Tôi thấy những người ở đây không có gì cả, không có điện thoại cầm tay, không có xe hơi, không có bạn gái, không có tiền, không có I-pads, I-pods. Nhưng tôi thấy họ có tất cả bởi vì họ có nụ cười. Họ thật sự hạnh phúc khi chẳng có điều gì cả."

"Tôi muốn nói cho mọi người biết rằng ngày hôm nay, tôi cũng chẳng có gì nhưng tôi lại có nhiều hơn những lúc trước. Tôi cảm thấy hạnh phúc hôm nay."
Thế rồi Billy phải ngừng nói chuyện vì những tràng pháo tay vang lên. Cậu ấy nói tiếp:

"Điều này làm cho tôi ngỡ ngàng. Tôi cứ tưởng rằng mình cần phải có mọi thứ trên đời thì mới có hạnh phúc."

Sau một thời gian thì Billy được đưa đến nước Ý. Cậu cảm thấy bị sốc khi họ cho cậu làm một công việc là đón chào người khác bởi vì cậu không biết nói tiếng Ý. Cậu phải chào hỏi các vị khách và giải thích cho họ về Cộng Đoàn này và hướng dẫn họ đi tham quan.

Cậu nói:

"Tôi chỉ có thể nói được một lời, đó là: "Si", lời xin vâng. Rồi tôi mỉm cười với họ.

Kể ra thì người Ý nói chuyện nhiều. Mọi sự diễn tiến tốt đẹp cho đến một ngày kia thì có một người đàn ông đến gõ cửa. Tôi nghĩ rằng ông ấy muốn đưa nhóm chúng tôi vào rừng trong mùa Đông.

Thế rồi người đàn ông ấy lại đến vào ngày hôm sau với một xe vận tải lớn mà lại trống không. Rồi người đàn ông ấy đi lấy củi. Một người trong nhóm hỏi cậu Billy:

"Anh có biết ông ta nói gì với anh không?"

"Không, vì tôi không hiểu."

Rồi Billy được đưa tới sống ở Medjugorje. Một lần nữa, Billy lại có công việc là đón chào khách hành hương đến thăm.

Họ yêu cầu Billy kể cảm nghiệm của cậu trước đại hội Giới Trẻ, trước hàng ngàn người có mặt. Trước tiên, cậu nói không nhưng cậu vẫn phải nói chuyện.
Cậu nói rằng điều này không phải là dễ nhưng đòi hỏi nhiều tình yêu và hy sinh. Những điều khó khăn lại trở nên niềm vui. Đó là điều mà Đức Mẹ Maria không chọn hiện ra ở bờ biển cho những ai cầu nguyện chuỗi Mân Côi và uống nước dứa tươi, hay đang nằm trên võng.

Mẹ đã hiện ra trên vùng núi đồi để mọi người cảm thấy khó khăn khi phải leo lên núi. Khí hậu nóng nực nên bạn phải đổ mồ hôi. Có nhiều khi chúng ta phải quỳ gối mà không cảm thấy thoải mái. Nhưng cuối cùng thì lại có niềm vui.

"Tôi phải leo lên đỉnh núi. Đó là điều mà có sự bình an thật. Đó cũng là điều mà tôi học được từ Cộng Đoàn này."

Kim Hà, 1/11/2022
May be an image of 5 people and outdoors