Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5855: TÔI SỐNG Ở TRUNG TÂM CAI NGHIỆN

Tuesday, November 1, 20222:25 PM(View: 119)
CN 5855: TÔI SỐNG Ở TRUNG TÂM CAI NGHIỆN


Bà June Klins ghi lại cảm nghiệm của một người nghiện ma tuý và rượu:

Bà ngoại của Billy kể cho Billy nghe về trung tâm cai nghiện Community Cenacolo ở tiểu bang Florida khoảng 1 năm trước khi Billy xin gia nhập. Billy nói với bà ngoại rằng:

"Con không vào đó đâu."

Nhưng bà vẫn cứ nói về trung tâm ấy tại Florida. Bà còn liên lạc với nơi này. Một năm sau đó, bà tặng cho Billy một vé máy bay để đến tiểu bang Florida. Bà bảo cháu rằng:

"Con hãy đi thăm chỗ ấy đi."

Billy nói rằng giờ đây cậu cám ơn bà và cha mẹ đã giúp đỡ cậu. Billy cũng nói rằng rất khó để bước vào nơi này.

"Họ cho tôi ở với "Thiên Thần Bản Mệnh" của tôi vì tôi phải ở với người bạn này trong suốt 24 tiếng đồng hồ một ngày. Và ở như thế trong suốt một tháng trời."

Billy kể rằng thật là quá khỏ khi phải thức dậy lúc 6 giờ sáng. Thức dậy đã thấy Thiên Thần Bản Mệnh mỉm cười và nói:

"Chào buổi sáng!"

Billy nói thật là khó khăn khi thấy người bạn này cứ ở gần sát bên mình trong nhà nguyện, trong các bữa ăn và trong lúc làm việc.

"Thật là khó khăn khi anh ta nói sự thật với mình."

Billy kể rằng sẽ không có ma tuý và không có rượu ở trung tâm này. Có sự khác biệt là trước khi cậu vào trung tâm này thì cậu có gây lộn với một người nên cậu không trả lời điện thoại.

Cậu cũng lấy tên người ấy ra khỏi danh sách những người bạn trong Facebook của cậu. Nếu cậu có một ngày xấu thì cậu có thể lái xe đi chơi, vặn nhạc lên, đi tập luyện cử tạ, xem TV, ăn kem, gọi vào sở nói rằng mình bị bịnh nhưng ở đây thì:

"Tôi không thể làm như thế tại trung tâm này."

"Ở các trung tâm cai nghiện thì họ chỉ cho tôi uống thuốc cai nghiện và làm cho tôi thoải mái. Thuốc làm cho tôi cảm thấy êm ái và dễ chịu hơn nhưng khi tới nơi này, các loại thuốc an thần của tôi lại là chuỗi tràng hạt Mân Côi."

"Trước khi vào trung tâm Cenacolo thì tôi có thể ngủ khi chương trình TV đang chiếu, khi chuông điện thoại reo vang. Tôi nghe nhiều tiếng ồn nhưng bây giờ tôi không còn nghe những tiếng ồn ấy nữa."

"Khi tôi bắt đầu vào trung tâm này thì tôi đi vào nhà nguyện, tôi suýt bị sốc. Tôi không biết mình phải làm gì. Nhưng nay khi đi vào nhà nguyện mỗi ngày thì tôi thấy mọi sự trở nên tốt lành và điều này đã cứu sống tôi."

"Điều này không dễ dàng gì. Tôi bắt đầu phải nói chuyện với "Thiên Thần Bản Mệnh" của tôi. Tôi bắt đầu cởi mở hơn trước."

"Tôi thấy những người ở đây không có gì cả, không có điện thoại cầm tay, không có xe hơi, không có bạn gái, không có tiền, không có I-pads, I-pods. Nhưng tôi thấy họ có tất cả bởi vì họ có nụ cười. Họ thật sự hạnh phúc khi chẳng có điều gì cả."

"Tôi muốn nói cho mọi người biết rằng ngày hôm nay, tôi cũng chẳng có gì nhưng tôi lại có nhiều hơn những lúc trước. Tôi cảm thấy hạnh phúc hôm nay."
Thế rồi Billy phải ngừng nói chuyện vì những tràng pháo tay vang lên. Cậu ấy nói tiếp:

"Điều này làm cho tôi ngỡ ngàng. Tôi cứ tưởng rằng mình cần phải có mọi thứ trên đời thì mới có hạnh phúc."

Sau một thời gian thì Billy được đưa đến nước Ý. Cậu cảm thấy bị sốc khi họ cho cậu làm một công việc là đón chào người khác bởi vì cậu không biết nói tiếng Ý. Cậu phải chào hỏi các vị khách và giải thích cho họ về Cộng Đoàn này và hướng dẫn họ đi tham quan.

Cậu nói:

"Tôi chỉ có thể nói được một lời, đó là: "Si", lời xin vâng. Rồi tôi mỉm cười với họ.

Kể ra thì người Ý nói chuyện nhiều. Mọi sự diễn tiến tốt đẹp cho đến một ngày kia thì có một người đàn ông đến gõ cửa. Tôi nghĩ rằng ông ấy muốn đưa nhóm chúng tôi vào rừng trong mùa Đông.

Thế rồi người đàn ông ấy lại đến vào ngày hôm sau với một xe vận tải lớn mà lại trống không. Rồi người đàn ông ấy đi lấy củi. Một người trong nhóm hỏi cậu Billy:

"Anh có biết ông ta nói gì với anh không?"

"Không, vì tôi không hiểu."

Rồi Billy được đưa tới sống ở Medjugorje. Một lần nữa, Billy lại có công việc là đón chào khách hành hương đến thăm.

Họ yêu cầu Billy kể cảm nghiệm của cậu trước đại hội Giới Trẻ, trước hàng ngàn người có mặt. Trước tiên, cậu nói không nhưng cậu vẫn phải nói chuyện.
Cậu nói rằng điều này không phải là dễ nhưng đòi hỏi nhiều tình yêu và hy sinh. Những điều khó khăn lại trở nên niềm vui. Đó là điều mà Đức Mẹ Maria không chọn hiện ra ở bờ biển cho những ai cầu nguyện chuỗi Mân Côi và uống nước dứa tươi, hay đang nằm trên võng.

Mẹ đã hiện ra trên vùng núi đồi để mọi người cảm thấy khó khăn khi phải leo lên núi. Khí hậu nóng nực nên bạn phải đổ mồ hôi. Có nhiều khi chúng ta phải quỳ gối mà không cảm thấy thoải mái. Nhưng cuối cùng thì lại có niềm vui.

"Tôi phải leo lên đỉnh núi. Đó là điều mà có sự bình an thật. Đó cũng là điều mà tôi học được từ Cộng Đoàn này."

Kim Hà, 1/11/2022
May be an image of 5 people and outdoors