Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5856: CẢM TẠ CHÚA CỨU CON VÀ GIA ĐÌNH CON

Tuesday, November 1, 20224:47 PM(View: 119)
CN 5856: CẢM TẠ CHÚA CỨU CON VÀ GIA ĐÌNH CON

Bà June Klins ghi lại cảm nghiệm của một người nghiện ma tuý và rượu:

Có một người khách vãng lai hỏi cậu Billy rằng chương trình mỗi ngày sẽ ra sao. Cậu Billy kể rằng:

"Chúng tôi phải thức dậy lúc 6 g sáng. Rồi cầu nguyện một chuỗi Mân Côi. Đó là một trong 3 chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Xong rồi chúng tôi đọc Phúc Âm trong ngày, rồi suy niệm cách áp dụng Lời Chúa vào cuộc sống."

"Thế rồi chúng tôi đi ăn sáng. Nếu là hai ngày trong tuần phải ăn chay thì chúng tôi chỉ có ăn bánh mì mà thôi. Sau đó, chúng tôi cùng đi làm việc. Mỗi người đều có công việc làm riêng."

"Công việc của tôi là đón chào và giúp các nhóm khách hành hương đến thăm Trung Tâm này. Sau đó, chúng tôi ăn trưa rồi lại cầu nguyện. Rồi đi làm việc tiếp. Ngày hôm trước, chúng tôi nghỉ làm việc sớm hơn thường lệ để chơi bóng đá. Sau đó, chúng tôi ăn tối và cùng cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót."

Cậu kể rằng mọi người phải giặt quần áo bằng tay. Họ chơi thể thao trong vài tuần mỗi tuần. Họ xem phim mỗi hai tuần một lần. Có khi họ giúp đỡ những người tàn tật leo núi bằng cách dùng cái cáng để chuyên chở người già lên Núi Thánh hay Đồi Hiện Ra.

Cũng có người hỏi Billy xem ở đó có việc khải đạo không thì Billy trả lời rằng họ luôn nói chuyện với nhau. Họ có Thánh Lễ, chầu Thánh Thể ở đó. Họ cầu nguyện và nói chuyện với Chúa.

"Chúng tôi mở Thánh Kinh và đọc sách Tông Đồ Công Vụ để nghe Chúa nói với mình."

Có một lần kia, mẹ của Billy đến để sống cảm nghiệm với Cộng Đoàn này khi Billy được sang sống tại Medjugorje. Bà ở đó và Billy trở thành "Thiên Thần Bản Mệnh" của người mẹ. Cậu vui thú bảo người mẹ hãy làm giường cho đẹp hơn và hãy ăn nhiều rau cho tốt hơn. Thế rồi hai mẹ con cùng nhau cầu nguyện chung. Họ cảm thấy gần gũi nhau như chưa bao giờ có.

Cậu cũng kể rằng khi cậu còn ở trung tâm tại Florida thì mẹ cậu cũng đã đến thăm cậu tại đó. Bà cho rằng Billy nhìn khoẻ mạnh và tốt hơn nhiều.

Bà nhìn thấy hai đầu gối của Billy và hỏi chuyện gì đã xẩy ra cho con bà bời vì chúng có sẹo. Cậu kể rằng đó là vì cậu quỳ nhiều. Bà rất cảm động nên khi trở về nhà, bà bắt đầu cầu nguyện nhiều hơn và đi tham dự Thánh Lễ thường xuyên hơn.

Cậu Billy nói:

"Thật là một ơn phúc lớn vì tôi là người nghiện ma tuý mà nay tôi được ở trong Cộng Đoàn này. Mẹ tôi đến hành hương Medjugorje vào 20 năm trước đây. Nhờ đó mà mẹ tôi cảm thấy đức tin mạnh mẽ như lửa cháy bùng lên."

"Mẹ tôi nói rằng gia đình tôi đã sống đạo bê bối trong nhiều năm. Họ luôn đi Lễ vào ngày Chúa Nhật. Rồi họ say mê các môn thể thao ở đó đây nên họ đã quên đi những điều quan trọng trong đời sống.

Rồi vì tôi đi lạc đường nên cũng vì thế mà gia đình tôi trở lại con đường tốt lành. Chúa luôn đổi sự dữ thành sự lành."

Trước khi Billy vào sống trong cộng đoàn này thì mẹ của Billy luôn luôn sợ phải giặt đồ của Billy vì bà không muốn thấy có thuốc lá, ma tuý hay thuốc an thần trong túi quần và túi áo của Billy.

Thế rồi có hôm Billy về thăm nhà thì mẹ của cậu giặt đồ cho cậu. Bà thấy có một cỗ tràng hạt trong đồ của cậu. Bà đã khóc vì sung sướng.

Billy kết thúc câu chuyện bằng cách nói rằng các trung tâm cai nghiện lấy đi mọi thứ nhưng cậu không biết thay thế bằng những gì: Tiền, điện thoại cầm tay hay xe hơi. Cậu luôn muốn làm gì đó để lấp đầy sự trống vắng. Giờ đây cậu hiểu rằng chính Chúa là câu trả lời cho cuộc đời của cậu.

Bà June kết luận:

Cậu Billy cho tôi quyền ghi âm và viết lại cảm nghiệm của cậu. Các bạn có thể đọc thêm về Community Cenacolo tại trang nhà: www.comunitacenacolo.it.

Nếu các bạn biết có ai bị nghiện ma tuý hay nghiện rượu thì xin các bạn có thể cầu nguyện với Cố Đức Ông James Peterson để xin ngài cầu bầu cho họ.
Ngài cũng đã thành lập một cộng đoàn giống y như cộng đoàn Cenacolo, được gọi là Nhà của Mẹ Maria.

Nếu bạn muốn có một cái thiệp được tóc của Đức Ông Peterson đụng vào thì gửi thư có sẵn tem đến địa chỉ:

P.O. Box 6346,
Erie, PA 16512
Xin viết thêm trên phong bì tên "Fr. Pete" vì ngài muốn được gọi như thế.

"(21) Khi lòng con ngậm hờn cay đắng và nỗi đớn đau thấu tận ruột gan,
(22) con quả đã ngu si chẳng hiểu, trước mặt Ngài, như thú vật nào hơn!
(23) Thật con ở với Chúa luôn, tay con Ngài nắm chẳng buông chẳng rời,
(24) dắt dìu khuyên nhủ bao lời, một mai đưa tới rạng ngời quang vinh.
(25) Con còn ai chốn trời xanh? bên Ngài thế sự thật tình chẳng ham." (Thánh Vịnh 73: 21, 23-25)

Kim Hà, 1/11/2022