Wednesday, May 29, 20248:58 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Mọi sự huỷ hoại và tuỵệt vọng sẽ xảy ra cho toàn thế giới. Không còn sự hy vọng nào nữa cả. Thầy Martinez được nhìn thấy nhiều binh lính từ các quốc gia đến ở trên đất nước Hoa Kỳ. Đó là một cơn ác mộng lớn lao.
Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 8)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 6)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 20)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.

CN 5856: CẢM TẠ CHÚA CỨU CON VÀ GIA ĐÌNH CON

Tuesday, November 1, 20224:47 PM(View: 1031)
CN 5856: CẢM TẠ CHÚA CỨU CON VÀ GIA ĐÌNH CON

Bà June Klins ghi lại cảm nghiệm của một người nghiện ma tuý và rượu:

Có một người khách vãng lai hỏi cậu Billy rằng chương trình mỗi ngày sẽ ra sao. Cậu Billy kể rằng:

"Chúng tôi phải thức dậy lúc 6 g sáng. Rồi cầu nguyện một chuỗi Mân Côi. Đó là một trong 3 chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Xong rồi chúng tôi đọc Phúc Âm trong ngày, rồi suy niệm cách áp dụng Lời Chúa vào cuộc sống."

"Thế rồi chúng tôi đi ăn sáng. Nếu là hai ngày trong tuần phải ăn chay thì chúng tôi chỉ có ăn bánh mì mà thôi. Sau đó, chúng tôi cùng đi làm việc. Mỗi người đều có công việc làm riêng."

"Công việc của tôi là đón chào và giúp các nhóm khách hành hương đến thăm Trung Tâm này. Sau đó, chúng tôi ăn trưa rồi lại cầu nguyện. Rồi đi làm việc tiếp. Ngày hôm trước, chúng tôi nghỉ làm việc sớm hơn thường lệ để chơi bóng đá. Sau đó, chúng tôi ăn tối và cùng cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót."

Cậu kể rằng mọi người phải giặt quần áo bằng tay. Họ chơi thể thao trong vài tuần mỗi tuần. Họ xem phim mỗi hai tuần một lần. Có khi họ giúp đỡ những người tàn tật leo núi bằng cách dùng cái cáng để chuyên chở người già lên Núi Thánh hay Đồi Hiện Ra.

Cũng có người hỏi Billy xem ở đó có việc khải đạo không thì Billy trả lời rằng họ luôn nói chuyện với nhau. Họ có Thánh Lễ, chầu Thánh Thể ở đó. Họ cầu nguyện và nói chuyện với Chúa.

"Chúng tôi mở Thánh Kinh và đọc sách Tông Đồ Công Vụ để nghe Chúa nói với mình."

Có một lần kia, mẹ của Billy đến để sống cảm nghiệm với Cộng Đoàn này khi Billy được sang sống tại Medjugorje. Bà ở đó và Billy trở thành "Thiên Thần Bản Mệnh" của người mẹ. Cậu vui thú bảo người mẹ hãy làm giường cho đẹp hơn và hãy ăn nhiều rau cho tốt hơn. Thế rồi hai mẹ con cùng nhau cầu nguyện chung. Họ cảm thấy gần gũi nhau như chưa bao giờ có.

Cậu cũng kể rằng khi cậu còn ở trung tâm tại Florida thì mẹ cậu cũng đã đến thăm cậu tại đó. Bà cho rằng Billy nhìn khoẻ mạnh và tốt hơn nhiều.

Bà nhìn thấy hai đầu gối của Billy và hỏi chuyện gì đã xẩy ra cho con bà bời vì chúng có sẹo. Cậu kể rằng đó là vì cậu quỳ nhiều. Bà rất cảm động nên khi trở về nhà, bà bắt đầu cầu nguyện nhiều hơn và đi tham dự Thánh Lễ thường xuyên hơn.

Cậu Billy nói:

"Thật là một ơn phúc lớn vì tôi là người nghiện ma tuý mà nay tôi được ở trong Cộng Đoàn này. Mẹ tôi đến hành hương Medjugorje vào 20 năm trước đây. Nhờ đó mà mẹ tôi cảm thấy đức tin mạnh mẽ như lửa cháy bùng lên."

"Mẹ tôi nói rằng gia đình tôi đã sống đạo bê bối trong nhiều năm. Họ luôn đi Lễ vào ngày Chúa Nhật. Rồi họ say mê các môn thể thao ở đó đây nên họ đã quên đi những điều quan trọng trong đời sống.

Rồi vì tôi đi lạc đường nên cũng vì thế mà gia đình tôi trở lại con đường tốt lành. Chúa luôn đổi sự dữ thành sự lành."

Trước khi Billy vào sống trong cộng đoàn này thì mẹ của Billy luôn luôn sợ phải giặt đồ của Billy vì bà không muốn thấy có thuốc lá, ma tuý hay thuốc an thần trong túi quần và túi áo của Billy.

Thế rồi có hôm Billy về thăm nhà thì mẹ của cậu giặt đồ cho cậu. Bà thấy có một cỗ tràng hạt trong đồ của cậu. Bà đã khóc vì sung sướng.

Billy kết thúc câu chuyện bằng cách nói rằng các trung tâm cai nghiện lấy đi mọi thứ nhưng cậu không biết thay thế bằng những gì: Tiền, điện thoại cầm tay hay xe hơi. Cậu luôn muốn làm gì đó để lấp đầy sự trống vắng. Giờ đây cậu hiểu rằng chính Chúa là câu trả lời cho cuộc đời của cậu.

Bà June kết luận:

Cậu Billy cho tôi quyền ghi âm và viết lại cảm nghiệm của cậu. Các bạn có thể đọc thêm về Community Cenacolo tại trang nhà: www.comunitacenacolo.it.

Nếu các bạn biết có ai bị nghiện ma tuý hay nghiện rượu thì xin các bạn có thể cầu nguyện với Cố Đức Ông James Peterson để xin ngài cầu bầu cho họ.
Ngài cũng đã thành lập một cộng đoàn giống y như cộng đoàn Cenacolo, được gọi là Nhà của Mẹ Maria.

Nếu bạn muốn có một cái thiệp được tóc của Đức Ông Peterson đụng vào thì gửi thư có sẵn tem đến địa chỉ:

P.O. Box 6346,
Erie, PA 16512
Xin viết thêm trên phong bì tên "Fr. Pete" vì ngài muốn được gọi như thế.

"(21) Khi lòng con ngậm hờn cay đắng và nỗi đớn đau thấu tận ruột gan,
(22) con quả đã ngu si chẳng hiểu, trước mặt Ngài, như thú vật nào hơn!
(23) Thật con ở với Chúa luôn, tay con Ngài nắm chẳng buông chẳng rời,
(24) dắt dìu khuyên nhủ bao lời, một mai đưa tới rạng ngời quang vinh.
(25) Con còn ai chốn trời xanh? bên Ngài thế sự thật tình chẳng ham." (Thánh Vịnh 73: 21, 23-25)

Kim Hà, 1/11/2022