Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5857: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (1)

Wednesday, November 2, 20229:07 PM(View: 121)
CN 5857: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (1)
Sr. Maria Carmen Checa, SHM, kể cảm nghiệm đánh động mà Chúa Giê su làm qua một bé trai 4 tuổi:
Em bé trai tên Manuel Foderà tuy còn nhỏ nhưng đã biết dâng hiến tất cả những bịnh tật và đau khổ để " làm cho nhiều linh hồn được trở lại."
Em nói: "Chúa Giêsu đã gọi con là chiến sĩ của ánh sáng để chiến thắng sự dữ và bóng tối của thế gian."
Bé Manuel là con của anh Beppe và chị Enza. Bé sinh ngày 21/6/2001 tại làng Calatafimi. Làng này có 6 ngàn cư dân, toạ lạc tại tỉnh Trapani, Sicily.
Anh Francesco và chị Stefania đã là thiếu niên khi em của họ là bé Manuel được sinh ra. Họ đón chào em trai với tâm tình yêu mến.
Bé Manuel đi học. Em cũng là một nguồn vui của gia đình. Đến tháng 7 năm 2005, khi em được 4 tuổi thì bé Manuel cảm thấy đau ở chân bên phải, rồi em bị sốt cao và không muốn ăn gì cả.
Từ lúc đó, con đường thánh giá của em bắt đầu và kéo dài trong 5 năm. Bé Manuel phải chịu qua nhiều cuộc giải phẫu, 30 lần bị hoá trị và nhiều cuộc chữa trị khác nữa.
Kể từ đó, em nhận được sự hiện diện của Chúa. Chúa Giêsu bắt đầu nói chuyện với em giống như hai người bạn thân.
Người ta mổ cho em để lấy cái bướu ra. Rồi em phải chịu hoá trị. Trước thì em còn khóc nhưng sau đó, em cảm thấy bình an và cam chịu cơn bịnh.
Sr. Prisca, dòng Phanxico làm việc trong bịnh viện. Sr. nhận xét:
“Tuy em còn rất nhỏ, chỉ mới có 4 tuổi. Trước khi đi chữa bịnh, em luôn nói với tôi rằng:
‘Sr. Prisca ơi, xin Sr. cho con tới nhà nguyện vì con muốn thấy Chúa Giêsu’.
Tôi đối với em cách dịu dàng. Tôi bồng em trên tay và đưa em đến gần Nhà Tạm của Chúa. Em rất hạnh phúc vì muốn làm bạn thân của Chúa Giêsu.
Sau đó, chúng tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với nhau. Tôi rất cảm động khi lắng nghe lời cầu tha thiết của bé."
Cuối mùa hè năm 2005, bé Manuel trở về nhà với gia đình. Sau khi chơi các trò chơi thì em luôn xin cả gia đình cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với em.
Em nói:
“Bởi vì những kinh Kính Mừng làm cho con thấy khoẻ hơn."
Em thường xin những ai ở gần bên em hãy cùng đọc chuỗi Mân Côi khi em lên cơn đau. Em nói:
“Những kinh này làm cho bịnh con bớt đi."
Khi em sợ hãi, em cũng xin mọi người cầu nguyện vì khi cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi thì:
"Con cảm thấy mạnh mẽ hơn và bình an hơn."
Thời gian trôi qua, tình yêu giữa em và Đức Mẹ lớn mạnh hơn.
Có một lần, khi bé Manuel cảm thấy quá mệt vì phải trải qua nhiều lần chữa trị. Em cầu xin Đức Mẹ ban cho em sự an ủi.
Hôm ấy trong làng của em có ngày Lễ Quan Thầy. Người ta khiêng kiệu Đức Mẹ đi chung quanh làng. Bỗng dưng bé Manuel la lên:
“Mẹ ơi, Đức Mẹ nói với con rằng: ‘Con là niềm vui của Mẹ. Chiều nay Mẹ sẽ có pháo cho con.' "
Mẹ của bé không muốn bé chơi pháo nhưng bé Manuel trả lời cách chắc chắn:
“Mẹ sai rồi. Đức Mẹ bảo con rằng sẽ có phảo."
Sau đó, bé Manuel ngủ thiếp đi, bé thức giấc vì tiếng pháo nổ lớn.
Bé nói với mẹ bé:
"Bây giờ mẹ thấy chưa? Đức Mẹ nói rằng: "Con là niềm vui của Mẹ. Sẽ có phảo cho con."
Tại bịnh viện, vị linh hướng tôn giáo thường trao Mình Thánh Chúa cho mẹ của bé Manuel. Bé Manuel cũng muốn rước Chúa Giêsu. Ai cũng bảo rằng bé còn nhỏ quá bởi vì bé mới có 6 tuổi.
Nhưng vì bé bền chí, trưởng thành trong đức tin, và thêm tình trạng sức khoẻ của bé quá mong manh. Vì thế Đức Giám Mục giáo phận Trapani đã cho phép bé được rước Lễ.
Ngày 13/10/2007, bé được rước Lễ Lần Đầu. Tuy nhiên, cả ngày hôm ấy bé bị bịnh nặng. Khi thức dậy, bé đau chân quá nặng. Bé không thể ra khỏi giường.
Bé sợ rằng mình không thể đến nhà nguyện được. Đến buổi trưa thì cơn đau biến mất. Bé Manuel giải thích rằng:
“Đức Mẹ bảo con rằng:
‘Manuel không thể rước Chúa mà đi lò cò.'
"Vì thế Đức Mẹ chữa lành cho con. Con cảm ơn Đức Mẹ Đồng Trinh Maria của lòng con."
Thánh Lễ dành cho bé Manuel để bé rước Lễ được cử hành một cách rất trang trọng và có đầy tình yêu.
Sau đó, bé viết trong cái thiệp rằng:
“Con muốn rước Chúa Giêsu vào trong trái tim con để Ngài trở nên Người Bạn tốt nhất mãi mãi của con. Ngài sẽ là sức mạnh, niềm vui và sự chữa lành của con."
Bé nói với vị linh mục và các nữ tu rằng:
“Cha và các Sơ có biết tại sao mà con muốn rước Chúa khi còn quá nhỏ không ạ? Con muốn rước Chúa trong trái tim của con. Khi con không được rước Chúa thì con rất buồn và con khóc. Hôm nay con rất vui."
Sau đó, em nói chuyện với Đức Giám Mục rằng:
“Thưa Đức Giám Mục, xin ngài nói với các linh mục rằng hãy để ra ít nhất là 5 phút thinh lặng sau khi rước Lễ. Như thế chúng ta có thể nói chuyện và lắng nghe Chúa Giêsu nói trong trái tim chúng ta.
Xin hãy nhớ đến người rước Lễ cuối cùng vì người ấy không có thì giờ để nói lời chào với Chúa Giêsu."
Trong một lá thư khác, bé Manuel giải thích lý do tại sao bé cảm thấy rất cần để viết thư này:
“Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Lễ. Chúa cho chúng ta cảm thấy Ngài và nhìn thấy Ngài trong lúc Rước Lễ. Đức Cha có tin như thế không?"
"Xin hãy tập trung mà không bị chia trí. Xin nhắm mắt lại và nói chuyện với Chúa. Bởi vì Chúa Giêsu sẽ lắng nghe Đức Cha và nói chuyện với trái tim của ngài."
"Xin đừng mở mắt ra ngay bởi vì cuộc đối thoại này sẽ không bị gián đoạn. Cuộc đối thoại sẽ không trở lại. Xin học cách thinh lặng và sẽ có những điều tuyệt vời xẩy ra: Đó là có cả một nguồn suối ân sủng."
Tạ Ơn Chúa sử dụng một em bé để dạy dỗ chúng con. Amen.
Kim Hà, 2/11/2022