Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 24)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5859: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (3)

Thursday, November 3, 20221:43 PM(View: 111)
CN 5859: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (3)

Sr. Maria Carmen Checa, SHM, kể cảm nghiệm đánh động mà Chúa Giêsu đã làm qua một bé trai 4 tuổi:

Một ngày kia, bé Manuel giải thích một cách chân thành cho mẹ bé hiểu rằng:

“Muốn yêu mến Chúa Giêsu thì mẹ phải cầu nguyện nhiều, làm việc chăm chỉ, học hành tốt, và dâng các sự hy sinh lên Chúa."

Mẹ bé hỏi:

”Con có thể giải thích thêm về hy sinh là làm những gì không?"

Cậu bé Manuel giải thích:

“Chẳng hạn như mẹ không muốn ăn pasta và rau nhưng mẹ cứ phải ăn, thì mẹ dâng lên Chúa những gì mà mẹ không thích ăn, bởi vì tình yêu mà mẹ dành cho Chúa Giêsu."

Các bạn bè của bé vây chung quanh bé tại nhà và trong nhà thương. Họ cảm thấy lòng mình vui vẻ và bình an mà bé Manuel truyền sang cho họ. Có nhiều linh mục đến thăm viếng bé. Họ nghe bé nói với họ rằng:

“Con yêu mến các cha. Con cầu nguyện cho các cha. Xin các cha hãy đem Chúa Giêsu đến cho các trẻ thơ, đến những ai đang chịu đau khổ và đến những người đang bị bịnh. Xin hãy đem Chúa Giêsu đến cho những ai mà các cha gặp gỡ."

Vị Giám mục của giáo phận Palermo cũng đến thăm bé và nghe bé nói:

“Con xin dâng hiến cuộc đời con để cầu nguyện cho Đức Cha và các linh mục của Đức Cha. Xin Đức Cha ban cho con một món quà: Đó là xin nói với các linh mục của ngài rằng:

"Xin hãy nhắc nhở các tín hữu rằng họ luôn phải rước Chúa Giêsu trong tình trạng ân sủng mà không có tội lỗi. Sau đó, xin để ra ít nhất là 15 phút để cảm tạ Chúa. Chúa Giêsu rất vĩ đại. Ngài là Thiên Chúa và Ngài phải được tôn kính như là Thiên Chúa."

Mẹ của bé và vị linh mục khuyến khích bé hãy uống thuốc giảm đau nhưng bé trả lời:

“Con muốn đợi một ít lâu nữa trước khi con uống thuốc bởi vì Chúa Giêsu cần những sự thống khổ của con để cứu các linh hồn."

Đến gần cuối đời của bé Manuel, đó là vào đầu mùa hè năm 2010, bé chịu đau đầu rất nhiều. Các bác sĩ làm thử nghiệm và thấy có hai cái bướu lớn trong đầu của bé nhưng mẹ của bé quyết định là không thông báo tin này cho bé Manuel.

Cha Ignacio nhớ lại:

“Một ngày sau khi rước Lễ xong, bé Manuel khóc với mẹ bé và khóc với tôi. Bé nói về những điều mà Chúa Giêsu nói với bé. Chúng tôi hỏi bé là tại sao bé lại khóc."

"Bé kể rằng Chúa Giêsu đã ban cho bé một món quà đặc biệt nên bé vui mừng mà khóc. Chúa Giêsu ban cho bé hai cái gai trên mạo gai của Ngài. Giờ đây hai mạo gai ấy đang ở trong đầu của bé."

"Tôi rất ngạc nhiên khi nghe bé kể vì điều này có thể làm cho con người không thể hiểu nổi. Có hai điều trùng hợp: Đó là hai cái bướu và hai cái gai trong mão gai của Chúa Giêsu, đó là món quà trong trái tim của bé."

Ngày 21/6/2010 bé Manuel mừng sinh nhật cuối cùng với các bạn. Bé nói với các bạn rằng:

“Chúa Giêsu cho tôi nhìn thấy Thiên Đàng. Đó là một nơi tuyệt vời, một bàn tiệc huy hoàng do chính Chúa Giêsu chuẩn bị. Chúa Giêsu nói rằng tôi sẽ chết khi tôi lên 9 tuổi. Bây giờ tôi sẽ phải chịu đau khổ một chút vì Ngài. Sau đó, tôi sẽ hiện ra với mẹ tôi và những người mà tôi yêu quý. Họ sẽ cảm động và ôm hôn tôi."

Giờ hấp hối của bé đã đến. Máu của bé xuống rất thấp. Các bác sĩ không cho bé truyền máu nữa bởi vì không còn hy vọng. Các bác sĩ ngạc nhiên vì trái tim của người "chiến sĩ ánh sáng" vẫn còn đập thêm 4 ngày sau đó. Mẹ của bé hiểu ngay. Bà hỏi con:

“Manuel, con còn có những điều thoả thuận với Chúa Giêsu phải không con?"

Cậu bé Manuel gật đầu. Cậu dâng hiến giọt máu cuối cùng để cầu cho những người mà chúng ta không bao giờ biết.

Bé Manuel giao cho mẹ những công tác vào ngày mà bé chết. Bé muốn mặc bộ quần áo mà bé đã mặc lúc rước Lễ lần đầu. Thay vì bé có cái gối lót đầu thì bé sẽ lót đầu bằng cuốn Thánh Kinh mà ở nơi đoạn Tiên Tri Jeremiah 17:14:

"Lạy ĐỨC CHÚA, xin chữa lành con, để con được chữa lành. Xin cứu thoát con, để con được cứu thoát. Vì vinh dự của con chính là Ngài!”

Bé cũng dặn mẹ rằng mẹ không nên khóc, không ai nên khóc, nhưng hãy cùng nhau cầu nguyện để tang lễ của bé là một bữa tiệc lớn lao nhất bởi vì bé được lên Thiên Đàng.

Ngày 20 tháng 7 là ngày cuối của bé trên trần gian. Bé nằm trên giường với chuỗi tràng hạt Mân Côi nắm chặt trên tay. Thánh Lễ được cử hành trong phòng của bé. Sau khi rước Chúa thì bé thầm thì:

“Con đã hoàn tất cuộc đời."

Có một đêm, khoảng hai tháng trước khi bé chết, bé nói với mẹ rằng:

“Mẹ là người chứng trung thực nhất của con. Mẹ cần phải viết ra nhiều cuốn sách về con để mọi người biết về câu chuyện của con."

Tuy nhiên đó không phải là điều dễ dàng để mẹ bé giữ lời hứa với con. Bà đã chịu nhiều đau khổ sau khi con bà chết. Nhưng cuối cùng thì tình yêu có lời nói cuối cùng.

Cuối cùng thì bà Enza đã viết cuốn sách: Manuel: The Little Warrior of Light, tạm dịch là Manuel là chiến sĩ ánh sáng nhỏ bé. Bà Enza đã viết nhật ký trong thời gian con bà chịu những cơn đau kéo dài. Qua cuốn sách, mọi người có thể học hỏi những điều mà người bạn nhỏ của Chúa Giêsu đã nói ra.

Vị Giám Mục Pierino Fragnelli của giáo phận Trapani đã nhận xét:

"Từ cái gường ở bịnh viện cho đến nhà, bé Manuel đã dạy chúng ta những bài học về tín thác trong cuộc đời không bao giờ chết."

Kim Hà, 3/11/2022
May be an image of 1 person, child, standing and indoor