Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 15)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 5859: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (3)

Thursday, November 3, 20221:43 PM(View: 989)
CN 5859: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (3)

Sr. Maria Carmen Checa, SHM, kể cảm nghiệm đánh động mà Chúa Giêsu đã làm qua một bé trai 4 tuổi:

Một ngày kia, bé Manuel giải thích một cách chân thành cho mẹ bé hiểu rằng:

“Muốn yêu mến Chúa Giêsu thì mẹ phải cầu nguyện nhiều, làm việc chăm chỉ, học hành tốt, và dâng các sự hy sinh lên Chúa."

Mẹ bé hỏi:

”Con có thể giải thích thêm về hy sinh là làm những gì không?"

Cậu bé Manuel giải thích:

“Chẳng hạn như mẹ không muốn ăn pasta và rau nhưng mẹ cứ phải ăn, thì mẹ dâng lên Chúa những gì mà mẹ không thích ăn, bởi vì tình yêu mà mẹ dành cho Chúa Giêsu."

Các bạn bè của bé vây chung quanh bé tại nhà và trong nhà thương. Họ cảm thấy lòng mình vui vẻ và bình an mà bé Manuel truyền sang cho họ. Có nhiều linh mục đến thăm viếng bé. Họ nghe bé nói với họ rằng:

“Con yêu mến các cha. Con cầu nguyện cho các cha. Xin các cha hãy đem Chúa Giêsu đến cho các trẻ thơ, đến những ai đang chịu đau khổ và đến những người đang bị bịnh. Xin hãy đem Chúa Giêsu đến cho những ai mà các cha gặp gỡ."

Vị Giám mục của giáo phận Palermo cũng đến thăm bé và nghe bé nói:

“Con xin dâng hiến cuộc đời con để cầu nguyện cho Đức Cha và các linh mục của Đức Cha. Xin Đức Cha ban cho con một món quà: Đó là xin nói với các linh mục của ngài rằng:

"Xin hãy nhắc nhở các tín hữu rằng họ luôn phải rước Chúa Giêsu trong tình trạng ân sủng mà không có tội lỗi. Sau đó, xin để ra ít nhất là 15 phút để cảm tạ Chúa. Chúa Giêsu rất vĩ đại. Ngài là Thiên Chúa và Ngài phải được tôn kính như là Thiên Chúa."

Mẹ của bé và vị linh mục khuyến khích bé hãy uống thuốc giảm đau nhưng bé trả lời:

“Con muốn đợi một ít lâu nữa trước khi con uống thuốc bởi vì Chúa Giêsu cần những sự thống khổ của con để cứu các linh hồn."

Đến gần cuối đời của bé Manuel, đó là vào đầu mùa hè năm 2010, bé chịu đau đầu rất nhiều. Các bác sĩ làm thử nghiệm và thấy có hai cái bướu lớn trong đầu của bé nhưng mẹ của bé quyết định là không thông báo tin này cho bé Manuel.

Cha Ignacio nhớ lại:

“Một ngày sau khi rước Lễ xong, bé Manuel khóc với mẹ bé và khóc với tôi. Bé nói về những điều mà Chúa Giêsu nói với bé. Chúng tôi hỏi bé là tại sao bé lại khóc."

"Bé kể rằng Chúa Giêsu đã ban cho bé một món quà đặc biệt nên bé vui mừng mà khóc. Chúa Giêsu ban cho bé hai cái gai trên mạo gai của Ngài. Giờ đây hai mạo gai ấy đang ở trong đầu của bé."

"Tôi rất ngạc nhiên khi nghe bé kể vì điều này có thể làm cho con người không thể hiểu nổi. Có hai điều trùng hợp: Đó là hai cái bướu và hai cái gai trong mão gai của Chúa Giêsu, đó là món quà trong trái tim của bé."

Ngày 21/6/2010 bé Manuel mừng sinh nhật cuối cùng với các bạn. Bé nói với các bạn rằng:

“Chúa Giêsu cho tôi nhìn thấy Thiên Đàng. Đó là một nơi tuyệt vời, một bàn tiệc huy hoàng do chính Chúa Giêsu chuẩn bị. Chúa Giêsu nói rằng tôi sẽ chết khi tôi lên 9 tuổi. Bây giờ tôi sẽ phải chịu đau khổ một chút vì Ngài. Sau đó, tôi sẽ hiện ra với mẹ tôi và những người mà tôi yêu quý. Họ sẽ cảm động và ôm hôn tôi."

Giờ hấp hối của bé đã đến. Máu của bé xuống rất thấp. Các bác sĩ không cho bé truyền máu nữa bởi vì không còn hy vọng. Các bác sĩ ngạc nhiên vì trái tim của người "chiến sĩ ánh sáng" vẫn còn đập thêm 4 ngày sau đó. Mẹ của bé hiểu ngay. Bà hỏi con:

“Manuel, con còn có những điều thoả thuận với Chúa Giêsu phải không con?"

Cậu bé Manuel gật đầu. Cậu dâng hiến giọt máu cuối cùng để cầu cho những người mà chúng ta không bao giờ biết.

Bé Manuel giao cho mẹ những công tác vào ngày mà bé chết. Bé muốn mặc bộ quần áo mà bé đã mặc lúc rước Lễ lần đầu. Thay vì bé có cái gối lót đầu thì bé sẽ lót đầu bằng cuốn Thánh Kinh mà ở nơi đoạn Tiên Tri Jeremiah 17:14:

"Lạy ĐỨC CHÚA, xin chữa lành con, để con được chữa lành. Xin cứu thoát con, để con được cứu thoát. Vì vinh dự của con chính là Ngài!”

Bé cũng dặn mẹ rằng mẹ không nên khóc, không ai nên khóc, nhưng hãy cùng nhau cầu nguyện để tang lễ của bé là một bữa tiệc lớn lao nhất bởi vì bé được lên Thiên Đàng.

Ngày 20 tháng 7 là ngày cuối của bé trên trần gian. Bé nằm trên giường với chuỗi tràng hạt Mân Côi nắm chặt trên tay. Thánh Lễ được cử hành trong phòng của bé. Sau khi rước Chúa thì bé thầm thì:

“Con đã hoàn tất cuộc đời."

Có một đêm, khoảng hai tháng trước khi bé chết, bé nói với mẹ rằng:

“Mẹ là người chứng trung thực nhất của con. Mẹ cần phải viết ra nhiều cuốn sách về con để mọi người biết về câu chuyện của con."

Tuy nhiên đó không phải là điều dễ dàng để mẹ bé giữ lời hứa với con. Bà đã chịu nhiều đau khổ sau khi con bà chết. Nhưng cuối cùng thì tình yêu có lời nói cuối cùng.

Cuối cùng thì bà Enza đã viết cuốn sách: Manuel: The Little Warrior of Light, tạm dịch là Manuel là chiến sĩ ánh sáng nhỏ bé. Bà Enza đã viết nhật ký trong thời gian con bà chịu những cơn đau kéo dài. Qua cuốn sách, mọi người có thể học hỏi những điều mà người bạn nhỏ của Chúa Giêsu đã nói ra.

Vị Giám Mục Pierino Fragnelli của giáo phận Trapani đã nhận xét:

"Từ cái gường ở bịnh viện cho đến nhà, bé Manuel đã dạy chúng ta những bài học về tín thác trong cuộc đời không bao giờ chết."

Kim Hà, 3/11/2022
May be an image of 1 person, child, standing and indoor