Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

Dầu ô liu là một loại thực phẩm chống ung thư tự nhiên

Friday, November 4, 20227:16 AM(View: 74)

Dầu ô liu là một loại thực phẩm chống ung thư tự nhiên, có thể giảm nguy cơ tử vong

Dữ liệu cho thấy, ung thư là nguyên nhân gây tử vong cao thứ hai ở Hoa Kỳ. Nhưng qua từng năm, xu hướng người trẻ tuổi mắc bệnh ngày càng cao. Bên cạnh đó, các phương pháp điều trị như hóa trị và xạ trị có thể khiến tình trạng của bệnh nhân trở nên trầm trọng hơn.

Một nghiên cứu của Đại học Harvard được công bố trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology vào tháng 1 năm 2022 cho thấy, sử dụng dầu ô liu thường xuyên có thể hạn chế nguy cơ ung thư và tử vong.

Cụ thể, những người tiêu thụ hơn 7g dầu ô liu mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn đáng kể so với những người không có thói quen sử dụng dầu ô liu.

Các nghiên cứu phát hiện rằng, dầu ô liu không chỉ ngăn ngừa các bệnh tim mạch, mạch máu não, chống oxy hóa mà còn chứa một hợp chất đặc biệt có thể khiến tế bào ung thư chết nhanh chóng mà không gây hại cho tế bào bình thường.

Trước đó, tạp chí Molecular and Cellular Oncology cũng đã công bố một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học. Theo đó, họ phát hiện chất oleocanthal trong dầu ô liu có thể khiến tế bào ung thư chết trong vòng một giờ.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, oleocanthal không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh mà chỉ đưa chúng vào trạng thái không hoạt động, đồng thời kích hoạt lại sau khoảng 24 giờ mà không có tác động tiêu cực nào.

Các nhà nghiên cứu cho biết, phát hiện của họ “cung cấp bằng chứng cho thấy lợi ích chống ung thư của dầu ô liu siêu nguyên chất, một phần là do khả năng của oleocanthal làm vỡ màng lysosome trong tế bào ung thư dẫn đến chết tế bào do hoại tử hoặc apoptosis (quá trình tế bào chết theo chương trình)”.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard cho thấy, so với những người không bao giờ tiêu thụ dầu ô liu, những người tiêu thụ hơn 7g dầu ô liu mỗi ngày có:

- Nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn 19%;
- Nguy cơ tử vong do ung thư thấp hơn 17%;
- Giảm 17% nguy cơ tử vong do thần kinh.
- Nguy cơ tử vong do các bệnh thoái hóa thấp hơn 29%;
- Và nguy cơ tử vong do hô hấp thấp hơn 18%.

Thay thế dầu ô liu cho những thứ như bơ và chất béo sữa cũng có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm do mọi nguyên nhân lên đến 34%.

Các thành viên trong nhóm nghiên cứu nói rằng, dữ liệu cho thấy việc thay thế mỡ động vật bằng dầu thực vật không bão hòa như dầu ô liu để tiêu thụ hàng ngày sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Tất cả các kết quả nghiên cứu trên đã được công bố trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology.

Chế độ ăn Địa Trung Hải là chế độ ăn uống lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nhiều nhất hiện nay. Nhưng thật ngẫu nhiên, khi một thành phần quan trọng của chế độ ăn này là việc tiêu thụ dầu ô liu hàng ngày.

Nếu phụ nữ thường dùng dầu ô liu trong chế độ ăn uống của mình, nó cũng có thể tăng cường độ đàn hồi của da và thể hiện tác dụng làm đẹp da.

Ngay từ thế kỷ 16, danh y Lý Thời Trân (1518-1593), đã nói rằng ô liu “sản xuất chất lỏng trong cơ thể, làm giảm chứng đa khớp, điều trị đau cổ họng”.

Vì quả ô liu có vị đắng khi cắn lần đầu và sau đó chuyển dần sang vị ngọt, nên y học cổ truyền gọi nó là “trái cây đáng tin cậy” hoặc “trái cây can gián”.

Đó là một phép ẩn dụ đề cập đến những lời khuyên chân thành luôn gây khó chịu cho người nghe ở lần đầu tiên, nhưng cuối cùng sẽ có lợi cho họ trong tương lai.

ST