Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 61)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 61)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 67)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 61)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 63)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5863: CÔNG CHÚA GẶP CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC

Friday, November 4, 20221:33 PM(View: 102)
CN 5863: CÔNG CHÚA GẶP CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC

Nguồn: Spiritdaily.com

Có một cô Công Chúa người Đức tên là Eugenie von der Leyen đã gặp các linh hồn luyện ngục hàng đêm. Công Chúa Eugenie là một người Công Giáo ngoan đạo. Cô đã từng thấy các linh hồn trong nhiều thập niên.

Cuộc gặp gỡ này không phải là thị kiến, cũng không phải là giấc mơ mà là các cuộc hiện về. Cô Công chúa được gặp họ tại hai lâu đài Augsburg và Landsberg. Câu chuyện này xẩy ra vào cuối thế kỷ thứ 19 và đầu thế kỷ thứ 20. Trong thập niên 1920 ông Adolf Hitler cấm cản vị công chúa về những cuộc hiện về này.

Cô Công Chúa này luôn cầu nguyện. Cô sống độc thân. Cô Eugenie rất tử tế và luôn mỉm cười. Ai cũng thương mến cô. Khi còn trẻ, cô muốn đi tu nhưng vì sức khoẻ cô quá yếu kém nên cô không được tu viện nào nhận cả. Vì sức khoẻ kém nên cô chịu đau khổ. Cô là con gái của Đức Vua Philipp II Franz Erwein.

Những linh hồn luyện ngục về với cô, có khi là linh hồn người tốt nhưng cũng có khi là linh hồn kẻ dữ. Họ thường đến với cô vào ban đêm.

Có những linh hồn dường như đến từ tầng sâu của luyện ngục nên họ rất lớn tiếng và có vẻ doạ nạt. Có những linh hồn đến với những tội lỗi của họ còn ghi trên người của họ. Họ có hình dáng của con người và hình dáng của thú vật.

Trong nhật ký của Công Chúa Eugenie thì cô mô tả rằng có những người đến với hình dáng của một con khỉ đột hoặc một con đười ươi.

Các linh hồn đến với hình dáng nửa là con người, nửa là con thú vật. Có thể họ là ma quỷ.

Các thánh như thánh Catherine thành Genoa và thánh Padre Pio cũng có những cuộc gặp gỡ như thế. Thánh Padre Pio nói rằng cha gặp nhiều linh hồn người chết hơn là người sống.

Có những ngày đặc biệt, nàng Công Chúa gặp nhưng người dân làng đã chết trở về. Có những người đến với cô mà cô không nhận ra họ là ai. Có những người đã chết cả mấy thế kỷ trước mà cũng về với cô. Vâng, họ ở luyện ngục cả mấy trăm năm dài.

Cô gặp những kẻ ám sát, một bậc chăn chiên đang sống đau khổ, một hiệp sĩ có gươm giáo sáng choang. Cô gặp cả các linh mục.

Có những linh hồn mà cô đã nghe tên của họ. Họ chịu đau khổ vô vàn. Có những linh hồn từ các vực sâu trở về.

Công Chúa Eugenia viết:

“Tôi thấy một hiệp sĩ của Giáo Hội đứng gần bàn thờ. Ngài có hình dáng cao lớn. Có thể ngài là người đã được chôn cất trong nhà thờ. Có những linh hồn nam nữ tu sĩ."

Công Chúa Eugenie viết tiếp:

“Ngày 9 tháng 8 năm 1921, vào lúc 5:00 giờ chiều, tôi thấy một nữ tu đứng giữa hai cái cây trong vườn. Dường như bà ấy đang đứng đợi tôi. Tôi nghĩ bà là một nữ tu mà tôi đã biết. Tôi vội vàng đến gặp bà. Bỗng dưng bà ấy biến mất mà không để lại dấu vết. Tôi không biết là có phải ảo ảnh hay không."

Công chúa nói rằng cô đã đối thoại với họ. Đây là điều mà giáo hội cho rằng rất nguy hiểm. Có những linh hồn chỉ là bóng mầu xám mà thôi. Có những linh hồn như khói sương. Đa số có hình dáng con người. Có những linh hồn còn mang những thứ trên người như là hình phạt.

Ngoài những linh hồn có hình dáng con khỉ còn có những linh hồn mang hình dáng đáng ghê sợ. Cô kể:

“Tôi đã cầu nguyện trong lo âu và tôi phải cầm cây thánh giá. Thế rồi linh hồn ấy đứng lâu và đứng rất cao trước mặt tôi. Ông ta có tóc mầu đen và có đôi mắt hung dữ. Ông ta cứ đi tới, đi lui.”

Có những linh hồn không trả lời những câu hỏi mà cô Eugenie đặt ra. Khi cô Eugenie cầu nguyện hàng giờ thì các linh hồn vẫn đứng đó.

Những con vật như chó, mèo thường có phản ứng khi thấy các linh hồn hiện về.

Có những linh hồn có vẻ là kẻ dữ. Tuy nhiên cô Eugenie cho rằng họ là những linh hồn đến cầu cứu cô để được giải thoát, thường là qua việc xin Lễ cho họ.

Có những trường hợp xấy ra rất mạnh mẽ, giống như bão tố xẩy ra trong phòng của cô. Tiếng ầm ầm rồi đồ đạc chuyển động. Cũng có những linh hồn đi lặng lẽ qua giường của cô khi mà cô đang tha thiết cầu nguyện cho các linh hồn. Có những linh hồn mà cô gọi là đáng ghê tởm.

Cô viết tiếp:

“Bây giờ tôi có thể phân biệt được. Có những linh hồn to lớn, mầu đen và ghê gớm. Tôi phải bảo vệ mình bằng cây thánh giá và nước phép. Các linh hồn trừng mắt với tôi và đi ra bằng cửa sổ."

Đó là những điều khó khăn nhất đối với cô. Có những linh hồn của người dân làng. Một linh hồn tên là Gebhard Heinz, khi cô rước Lễ xong thì cô nhìn thấy linh hồn ấy.

Linh hồn này thường đánh thức cô dậy để đi Lễ sớm. Khi cô hỏi linh hồn ấy là bao giờ thì ông ta được giải thoát, ông ta trả lời là:
“18 X 7.”

Có thể có nghĩa là 126 năm, hay 126 tháng, hay 126 ngày? Cô không biết rõ câu trả lời của ông ta.

Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.

Kim Hà, 4/11/2022
No photo description available.