Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5866: XIN CHÚA CHỮA LÀNH VÀ CHÚC PHÚC

Friday, November 4, 20228:21 PM(View: 99)
CN 5866: XIN CHÚA CHỮA LÀNH VÀ CHÚC PHÚC

Ngày 31/10/2022, vợ chồng tôi đi Lễ và ráo riết cầu nguyện để xin Chúa gìn giữ các trẻ em đi xin kẹo vào tối hôm ấy đều được bình an, không bị tai nạn, không bị giết chết hay bịnh tật. Tối hôm đó, chúng tôi lại tiếp tục cầu nguyện cầu xin Chúa gìn giữ các trẻ em khắp nơi khỏi mọi sự nguy hiểm hồn và xác.

Trước đó thì có tin dữ là 153 người trẻ ở Đại Hàn bị dẫm đạp mà chết. Đó cũng là sự rủi ro mà có thể tránh được. Tuy nhiên, đó là một trường hợp cụ thể cho thấy rõ khuôn mặt khả ố và âm mưu độc ác của ma quỷ.

Xin Chúa thương xót những người qua đời và an ủi gia đình họ. Xin Chúa chữa lành cho hơn 80 người bị thương trong biến cố dẫm đạp ấy.

Ngày lễ Các Thánh diễn ra tốt đẹp. Thay vì ăn mừng ngày Lễ thì tôi phải nhịn ăn cả ngày, tối đến phải uống một lít nước có pha thuốc để làm sạch ruột. Tôi đi ngủ sớm để chuẩn bị cho việc soi ruột vào ngày hôm sau.

Ngày mùng 2 tháng 11 đến, ngày Lễ Các Đẳng Linh Hồn thì tôi lại phải dậy sớm để uống thêm 1 lít nước cộng thuốc để chuẩn bị cho việc soi ruột.

Có vào bịnh viện mới thấy vai trò của các bác sĩ và các y tá thật là quan trọng. Không có họ thì chẳng ai chữa lành cho bịnh nhân.

Vậy nếu ai chưa đi soi ruột thì nên xin làm hẹn với bác sĩ để được soi ruột. Nhờ việc soi ruột mà một người bạn của chúng tôi phát hiện là anh ấy bị ung thư ruột nên được chữa trị kịp thời, khỏi chết.

Tuy nhiên phải đến một độ tuổi nào đó thì mới được soi ruột. Rồi qua 5 năm sau đó mới được phép soi ruột lần nữa.

Ngày mùng 3 tháng 11, tôi phải ở nhà cả ngày vì thuốc mê và thuốc ngủ chưa tan hết. Bác sĩ không cho tôi lái xe trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Sáng hôm nay, mùng 4 tháng 11, vì là Thứ Sáu Đầu tháng nên sau Thánh Lễ thì cha đọc lời kinh xức dầu chữa lành cho toàn thể cộng đoàn.

Bắt đầu từ tháng 11 này, cha không ban Bí Tích Xức Dầu Thánh cho mọi người như những tháng trước nữa. Thật ra cũng thấy buồn.

Tôi luôn cảm nhận rằng các linh mục rất quan trọng vì các ngài là bác sĩ phần hồn cho mọi người.

Không có các ngài thì không có 7 Phép Bí Tích của Chúa được ban cho loài người. Nhất là không có Bí Tích Thánh Thể và Bí Tích Giải Tội.

Vì thế, con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con các bác sĩ phần xác để chữa lành bịnh tật thể xác của chúng con.

Con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con các bác sĩ phần hồn là các linh mục để chữa lành các bịnh tật phần hồn cho chúng con.

Xin Chúa thương xót các ngài và ban thêm sức khoẻ, sự bình an và niềm vui, sự an ủi cho các linh mục của Chúa. Amen.

Kim Hà, 4/11/2022

May be an image of sky, tree and text that says 'Heavenly Father, heal the sick, comfortthe sorrow, encourage the discouraged, and give us strength.'