Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5867: CHIA BUỒN VỚI GIA ĐÌNH CHA GIUSE TRỊNH NGỌC DANH

Saturday, November 5, 20223:51 PM(View: 116)
CN 5867: CHIA BUỒN VỚI GIA ĐÌNH CHA GIUSE TRỊNH NGỌC DANH

Sáng hôm nay, Thứ Bẩy 5 tháng 11, 2022, chúng tôi đi Lễ Nhà Thờ St. Barbara. Sau lễ, chúng tôi gặp cha Giuse Trịnh Ngọc Danh. Cha vừa về Mỹ sau những ngày vất vả tại Roma, nước Ý.

Cha kể rằng có nhiều thủ tục rắc rối khi bà Cố, mẹ của Cha bị stroke và qua đời ở Roma. Cha bảo rằng có lẽ hôm nay 5/11/22 thì xác bà Cố sẽ được đem về Mỹ.

Cha tâm sự rằng cũng may mà còn có hai vợ chồng người em gái và em rể cùng đi nên họ cũng giúp cha trong việc làm thủ tục hành chánh, giấy tờ và cùng an ủi nhau trong lúc tang gia bối rối.

Người bên Ý không biết tiếng Anh nên cha phải nhờ một linh mục Việt Nam sống ở nước Ý để làm thông dịch viên hầu giúp đỡ cho gia đình nhằm đưa xác bà Cố về lại Mỹ.

Vì bịnh viện Ý không chăm sóc kỹ nên gia đình cha quyết định đưa bà Cố đi nhà thương tư nhân. Chi phí mỗi ngày là 10,000 đô la. Cha có mua bảo hiểm cho bà Cố nhưng không biết họ có bồi hoàn chi phí nhà thương lại cho gia đình hay không.

Cha và gia đình người em gái ở lại Roma để lo hậu sự, còn phái đoàn hành hương tiếp tục đi sang Đất Thánh Do Thái. Trưởng phái đoàn phải mời một vị linh mục khác làm cha linh hướng.

Đám tang của bà Cố Maria sẽ được cử hành lúc 10:30 g sáng Thứ Bảy ngày 11/11/2022 tại nhà thờ St. Barbara.

Trước đó, Huynh Đoàn Đa Mình, gx Thánh Linh sẽ cùng cộng đoàn dự buổi phát tang và cầu nguyện cho bà Cố Maria lúc 10:00 sáng ngày Thứ Sáu, 10/11/2022.

Cũng nên nhắc lại, Ông Cố mới qua đời vào tháng 7, đến tháng 10 thì bà Cố qua đời. Cả gia đình mất cha mẹ chỉ trong vòng 100 ngày. Đó là hai đại tang lớn và là vết thương lòng lớn cho đại gia đình.

Xin Chúa an ủi đại gia đình cha Giuse Trịnh Ngọc Danh. Xin Chúa giải thoát hai linh hồn ông bà Cố. Amen.

"Ngó lên đèn tắt nhang mờ,
Muốn tìm cha mẹ bây giờ còn đâu?"

Kim Hà, 5/11/2022
May be an image of 13 people and text that says '"ĐẤNG KITÔ XUẤT THÂN TỪ GALILÊA SAO?" (Ga 7, 40-53) THÚ BÀY, TUẤN IV MÙA CHAY'