Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5872: CÁC PHÉP LẠ TẠI MEDJUGORJE

Sunday, November 6, 20226:16 PM(View: 64)
CN 5872: CÁC PHÉP LẠ TẠI MEDJUGORJE

Trong hơn 20 năm qua, kể từ năm 1999 trở đi, mỗi năm tôi thường tổ chức 1 hoặc 2 kỳ hành hương đi Medjugorje. Tôi thường tổ chức đi vào mùa Chay và vào khoảng tháng 9, tháng 10 mỗi năm.

Có những năm đầu, nhóm của chúng tôi chỉ có khoảng 20 người trở lại, thường là những người trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi cùng đi với nhau.
Mỗi năm sau đó, tôi tổ chức cho nhóm đi hành hương nước Ý, nước Ba Lan, nước Pháp và sau đó luôn là linh địa Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina hay là nước Nam Tư cũ.

Vì nhóm chúng tôi cầu nguyện nhiều tháng trước khi đi hành hương, trong lúc hành hương và trên đường bay về Mỹ nên lần nào cũng có một số người được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ. Mỗi người trong nhóm luôn có đầy tràn ơn Thánh Chúa, được diện kiến Chúa và Đức Mẹ Maria.

Bây giờ vì bịnh nên không thể tổ chức đi hành hương được nữa nên tôi cảm thấy rất nhớ Medjugorje, nơi cửa Thiên Đàng của trần gian. Nhất là khi mùa Thu đến, lá vàng rơi và gió lạnh đến, tôi nhớ ngôi làng da diết này như nhớ về quê nhà.

Tôi luôn mang tâm tình tạ ơn và tâm tình yêu mến, luyến lưu. Tôi nhớ các linh mục đã từng đi hành hương chung với chúng tôi mà nay đã qua đời, như cha Trọng Ân, cha Đỗ Thanh Hà, cha Vũ Tiến Đạt và một số cha nữa.

Tôi cũng nhớ đến những anh chị em đã qua đời trong hơn 20 năm nay. Xin Chúa thương xót và giải thoát các linh hồn rất thân thương đối với tôi. Amen.
Tôi nhớ vào năm 1999, nhóm chúng tôi quây quần cầu nguyện chung trên đồi Hiện Ra, nơi có cây thánh giá mầu xanh.

Hôm đó là buổi sáng mùa Chay Thánh, chúng tôi lần lượt dâng lời nguyện tự phát từ trong trái tim của mình. Khi cả nhóm đồng loạt cùng nhìn lên bầu trời thì chúng tôi đều nhìn thấy khuôn mặt buồn sầu của Chúa Giêsu. Chúa đội mão gai và chung quanh Chúa có toàn là mầu tím.

Những người trẻ và người già trong nhóm đều cảm động khóc to lên. Cứ thế, chúng tôi cứ đứng thật lâu mà chiêm ngưỡng khuôn mặt đau khổ của Chúa Giêsu. Rồi chúng tôi quỳ và cầu nguyện chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa.

Có một buổi chiều thứ Sáu, nhóm chúng tôi dự định leo núi Thánh Krizevac để đi đàng thánh giá. Trời bỗng đổ mưa nặng hạt. Mọi người rất thất vọng. Tôi bèn vào phòng trọ, nằm thở dài vì cơn mưa không dứt. Khi tôi nhìn qua cửa sổ của phòng, nhìn bầu trời thì thấy trời tạnh mưa.

Bỗng có một đám mây bay là là trên trời. Đám mây có hình Chúa Giêsu của Lòng Thương Xót. Thế là tôi ngồi bật dậy và gọi mọi người sửa soạn áo mưa và dù để leo núi dù biết rằng trên núi có những tảng đá to trơn trợt và đất bùn dễ làm người ta té ngã. Thế là cả nhóm hăng say leo núi. Trời bớt mưa và may là không có ai bị té ngã cả. Tạ Ơn Chúa.

Ngay nơi cây thánh giá màu xanh ở đồi Hiện Ra thì có những cây lựu tự động mọc lên. Thế là mọi người xin phép Đức Mẹ để hái các trái lựu nhỏ để đem về Mỹ. Tôi đã cảnh cáo mọi người là không được đem trái cây vào Mỹ, nếu cãi lời thì sẽ bị phạt.

Sau này có một số người đem trái về và gieo trồng lên các cây lựu. Cũng có một trường hợp đem lựu về mà không lọt và người ấy bị phạt $300 đô.

Đặc biệt là Đức Mẹ ban hương hoa hồng cho nhiều người được ngửi thấy. Riêng bản thân tôi khi có những ý nghĩ ngay lành thì lập tức tôi ngửi được hương hoa hồng mà Đức Mẹ ban, cho dù là lúc ấy tôi đang đi trên đường phố mà không có cây hoa hồng nào.

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi được đến thăm Đức Mẹ tại vùng rừng núi hẻo lánh của Châu Âu này. Con tạ ơn Chúa và Đức Mẹ. Amen.

Kim Hà, 6/11/2022

Hình: Nhóm leo núi Thánh Krizevac tại linh địa Medjugorje, Nam Tư.
May be an image of 9 people, people standing, tree and outdoors