Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 15)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 42)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 5872: CÁC PHÉP LẠ TẠI MEDJUGORJE

Sunday, November 6, 20226:16 PM(View: 406)
CN 5872: CÁC PHÉP LẠ TẠI MEDJUGORJE

Trong hơn 20 năm qua, kể từ năm 1999 trở đi, mỗi năm tôi thường tổ chức 1 hoặc 2 kỳ hành hương đi Medjugorje. Tôi thường tổ chức đi vào mùa Chay và vào khoảng tháng 9, tháng 10 mỗi năm.

Có những năm đầu, nhóm của chúng tôi chỉ có khoảng 20 người trở lại, thường là những người trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi cùng đi với nhau.
Mỗi năm sau đó, tôi tổ chức cho nhóm đi hành hương nước Ý, nước Ba Lan, nước Pháp và sau đó luôn là linh địa Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina hay là nước Nam Tư cũ.

Vì nhóm chúng tôi cầu nguyện nhiều tháng trước khi đi hành hương, trong lúc hành hương và trên đường bay về Mỹ nên lần nào cũng có một số người được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ. Mỗi người trong nhóm luôn có đầy tràn ơn Thánh Chúa, được diện kiến Chúa và Đức Mẹ Maria.

Bây giờ vì bịnh nên không thể tổ chức đi hành hương được nữa nên tôi cảm thấy rất nhớ Medjugorje, nơi cửa Thiên Đàng của trần gian. Nhất là khi mùa Thu đến, lá vàng rơi và gió lạnh đến, tôi nhớ ngôi làng da diết này như nhớ về quê nhà.

Tôi luôn mang tâm tình tạ ơn và tâm tình yêu mến, luyến lưu. Tôi nhớ các linh mục đã từng đi hành hương chung với chúng tôi mà nay đã qua đời, như cha Trọng Ân, cha Đỗ Thanh Hà, cha Vũ Tiến Đạt và một số cha nữa.

Tôi cũng nhớ đến những anh chị em đã qua đời trong hơn 20 năm nay. Xin Chúa thương xót và giải thoát các linh hồn rất thân thương đối với tôi. Amen.
Tôi nhớ vào năm 1999, nhóm chúng tôi quây quần cầu nguyện chung trên đồi Hiện Ra, nơi có cây thánh giá mầu xanh.

Hôm đó là buổi sáng mùa Chay Thánh, chúng tôi lần lượt dâng lời nguyện tự phát từ trong trái tim của mình. Khi cả nhóm đồng loạt cùng nhìn lên bầu trời thì chúng tôi đều nhìn thấy khuôn mặt buồn sầu của Chúa Giêsu. Chúa đội mão gai và chung quanh Chúa có toàn là mầu tím.

Những người trẻ và người già trong nhóm đều cảm động khóc to lên. Cứ thế, chúng tôi cứ đứng thật lâu mà chiêm ngưỡng khuôn mặt đau khổ của Chúa Giêsu. Rồi chúng tôi quỳ và cầu nguyện chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa.

Có một buổi chiều thứ Sáu, nhóm chúng tôi dự định leo núi Thánh Krizevac để đi đàng thánh giá. Trời bỗng đổ mưa nặng hạt. Mọi người rất thất vọng. Tôi bèn vào phòng trọ, nằm thở dài vì cơn mưa không dứt. Khi tôi nhìn qua cửa sổ của phòng, nhìn bầu trời thì thấy trời tạnh mưa.

Bỗng có một đám mây bay là là trên trời. Đám mây có hình Chúa Giêsu của Lòng Thương Xót. Thế là tôi ngồi bật dậy và gọi mọi người sửa soạn áo mưa và dù để leo núi dù biết rằng trên núi có những tảng đá to trơn trợt và đất bùn dễ làm người ta té ngã. Thế là cả nhóm hăng say leo núi. Trời bớt mưa và may là không có ai bị té ngã cả. Tạ Ơn Chúa.

Ngay nơi cây thánh giá màu xanh ở đồi Hiện Ra thì có những cây lựu tự động mọc lên. Thế là mọi người xin phép Đức Mẹ để hái các trái lựu nhỏ để đem về Mỹ. Tôi đã cảnh cáo mọi người là không được đem trái cây vào Mỹ, nếu cãi lời thì sẽ bị phạt.

Sau này có một số người đem trái về và gieo trồng lên các cây lựu. Cũng có một trường hợp đem lựu về mà không lọt và người ấy bị phạt $300 đô.

Đặc biệt là Đức Mẹ ban hương hoa hồng cho nhiều người được ngửi thấy. Riêng bản thân tôi khi có những ý nghĩ ngay lành thì lập tức tôi ngửi được hương hoa hồng mà Đức Mẹ ban, cho dù là lúc ấy tôi đang đi trên đường phố mà không có cây hoa hồng nào.

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi được đến thăm Đức Mẹ tại vùng rừng núi hẻo lánh của Châu Âu này. Con tạ ơn Chúa và Đức Mẹ. Amen.

Kim Hà, 6/11/2022

Hình: Nhóm leo núi Thánh Krizevac tại linh địa Medjugorje, Nam Tư.
May be an image of 9 people, people standing, tree and outdoors