Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 15)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 5873: MỖI KINH KÍNH MỪNG ĐỀU ĐÁNG QUÝ

Sunday, November 6, 20229:39 PM(View: 395)
CN 5873: MỖI KINH KÍNH MỪNG ĐỀU ĐÁNG QUÝ

LM Johnny chia sẻ tại Medjugorje, Nam Tư:

Chúa Giêsu nói về cuộc đời vĩnh cửu mà Ngài dành sẵn cho mỗi người chúng ta nơi Thiên Đàng. Nếu chúng ta bước theo chân Chúa ở đời này thì sẽ có nhiều phúc lành và ơn huệ trong cuộc đời.

Trong đời của tôi, tôi đã thấy có những lời hứa của Chúa Giêsu đã thể hiện trong cuộc sống của tôi. Những gì mà tôi hy sinh thì tôi lại nhận được hàng trăm lần nhiều hơn. Với sự giúp đỡ của Chúa mà tôi trở thành linh mục được 15 năm nay vào tháng 8 này.

Tôi thấy mình được Chúa chúc phúc rất nhiều. Dù tôi không có vợ, chẳng có con nhưng tôi lại có nhiều gia đình. Tôi không có nhà và không tài sản nhưng tôi lại được người ta chào đón trong những ngôi nhà của họ.

Tôi không có tiền triệu đô la và ngân hàng chưa chắc là nơi an toàn nhất để gửi gấm tiền bạc nhưng tôi có đầy đủ những gì mà tôi cần có. Nếu tôi có tiền thì tôi cũng tiêu hết luôn.

Điều quý nhất mà tôi nhận được đó là tôi có Chúa Giêsu trong cuộc đời mình. Tôi cảm thấy mình có đặc ân làm một linh mục của Chúa. Tôi có thể dâng Lễ. Tôi giải tội và làm cho mọi người giao hoà với Chúa qua Bí Tich Giải Tội. Tôi có thể đón chào người ta đến với gia đình của Chúa qua Bí Tích Rửa Tội.
Tôi ban Bí Tích Hôn Phối để người ta sống chung với nhau. Tôi cũng giúp người ta trong cuộc hành trình cuối đời về nhà Cha. Và tôi có Mẹ Maria là Mẹ của tôi, Mẹ luôn cầu bầu cho tôi.

Tôi muốn chia sẻ về chuyến hành hương của tôi đến Medjugorje trước khi tôi chuyển sang nước Argentina vào hai năm về trước.

Nếu có ai trong quý vị phải chuyển đi xa thật xa như tôi thì biết rằng mình cần phải vứt đi rất nhiều đồ đạc của mình.

Trước khi tôi đến Medjugorje khoảng một tuần thì tôi khám phá ra rằng chuỗi tràng hạt mà tôi mua ở Đất Thánh thì đã bị mất một hạt.

Khi đến Medjugorje thì tôi tự nhủ:

"Nếu có nơi nào trên thế giới mà dễ dàng mua chuỗi tràng hạt Mân Côi nhất thì đó là Medjugorje."

Nhưng rồi tôi nói:

"Không, tôi có một tràng chuỗi Mân Côi, tôi không cần mua thêm tràng hạt để đem về Argentina và tôi sẽ giữ cái chuỗi cũ của tôi."

Vậy là khi ở Medjugorje, một buổi sáng kia, chúng tôi dậy sớm để đến thăm thị nhân Vicka. Đúng 7:00 giờ sáng là chúng tôi đã có mặt. Cô Vicka đến và nói chuyện trong vòng một tiếng đồng hồ. Rồi cô ấy cầu nguyện trong thinh lặng với tất cả các khách hành hương.

Khi ấy tôi gặp cô Vicka trong một vài giây phút. Tôi nhìn cô ấy và nói: "Cô khoẻ không?"

Cô ấy đáp: "Dạ, con khoẻ ạ."

Nhưng tôi cảm thấy cô ấy có vẻ mệt mỏi. Tôi bảo cô ấy:

"Được, tôi đang cầu nguyện cho cô và chúng tôi đang cầu nguyện cho cô đây."

Sau khi cô Vicka nói chuyện và cầu nguyện thì là lúc 9:40 giờ sáng. Tôi muốn đi mau để kịp dự Thánh Lễ lúc 10:00 giờ sáng. Dù chúng tôi có xe bus nhưng tôi quyết định đi xe taxi. Tôi kịp đến nà thờ để dâng Lễ. Sau đó tôi trở về nhà trọ. Người hướng dẫn viên du lịch hỏi tôi rằng:

"Chào Cha, cha đi đâu vậy, sao cha biến mất vậy?"

Tôi nói rằng tôi muốn đến nhà thờ để kịp dâng Lễ. Anh ta bảo:

"Nhưng cô Vicka đã muốn nói chuyện với cha mà."

Tôi bảo cô ấy thật là một người đặc biệt. Cô ấy cũng biết là tôi cần có một ơn đặc biệt. Anh ta nói tiếp:

"Cô Vicka đi tìm cha sau buổi nói chuyện và cầu nguyện. Khi cha đi rồi thì cô ấy đưa cho con một món quà để giao cho cha. Món quà này đã được cô ấy xin Đức Mẹ chúc phúc rồi. Món quà này cũng đã được một vị linh mục chúc lành."

"Cô Vicka đã cầu nguyện với món quà này để xin Chúa chúc lành cho cha trong suốt cuộc đời của cha. Đây là món quà của cha."

Thì ra đó là một chuỗi tràng hạt Mân Côi. Tôi rất cảm động khi nhận món quà ấy. Chiều hôm ấy, tôi đi chầu Chúa ở nhà nguyện. Tôi ngồi với chuỗi tràng hạt mới và tôi nói với Chúa:

"Lạy Chúa, Chúa muốn ban cho con thông điệp gì mà Chúa lại ban cho con tràng hạt này ạ?"

Ngay lập tức, lời Chúa nói xuất hiện trong trái tim tôi:

"Con ơi, mỗi kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Tôi bị mất một hạt trong tràng hạt của tôi và lời mà Chúa nói với tôi rằng:

"Con ơi, mỗi kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Tôi giữ thinh lặng, cúi đầu nghe lời của Chúa. Tôi hằng suy niệm về lời nói ấy luôn mãi.

Kim Hà, 6/11/2022

Hình: Thị nhân Vicka của Medjugorje.
May be an image of 1 person, child and standing