Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 52)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 5874: MỘT LINH MỤC CHẾT THÌNH LÌNH

Monday, November 7, 202211:36 AM(View: 348)
CN 5874: MỘT LINH MỤC CHẾT THÌNH LÌNH

LM Johnny chia sẻ tại Medjugorje, Nam Tư:

Cuối cùng, tôi gặp lại một người bạn tốt của tôi là cha Seamus ở Medjugorje. Cả hai chúng tôi học chung ở trong đại chủng viện nên thân với nhau và tin tưởng nhau. Tôi thì đang phục vụ ở nước Argentina còn cha Seamus thì phục vụ ở nước Anh.

Chúng tôi đã hoạch định rằng sẽ gặp nhau ở Argentina vào những ngày lễ nhưng khi tôi về nhà ở Ái Nhĩ Lan thì ngài lại trở về giáo xứ của ngài ở nước Anh. Vậy mà tôi nghe ngài đi hành hương tại Medjugorje nên tôi cũng muốn đi Medjugorje và chúng tôi đã gặp lại nhau.

Chúng tôi vui đùa với nhau, có cơ hội dâng Lễ với nhau. Chúng tôi chia sẻ bao nhiêu kinh nghiệm vui buồn với nhau. Chúng tôi cầu nguyện chung với nhau và làm mọi việc với nhau.

Cha Seamus bị bịnh ung thư hai lần trong lúc ngài còn trẻ. Ngài có nhiều vấn đề trong sức khoẻ. Ngài đang chờ để mổ đầu gối. Nhưng lần đó tôi thấy ngài có vẻ khoẻ. Rồi chúng tôi cũng phải chia tay ở Medjugorje.

Khoảng 6 tuần lễ sau đó, tôi nhận được cú điện thoai. Cha Seamus dâng Thánh Lễ lúc 10:00 giờ sáng trong giáo xứ của ngài. Sau Thánh Lễ thì các cha ở vùng đó thường hay uống trà với nhau. Nhưng họ không còn sữa. Cha Seamus bèn nói:

"Con có sữa ở trên lầu."

Rồi ngài leo lên lầu để lấy sữa. Đến lúc lễ lúc 11:30 giờ trưa mà không ai thấy cha Seamus nên mọi người bắt đầu lo lắng. Rồi họ tìm thấy ngài chết ở trong nhà bếp. Người ta gọi báo cho tôi cái tin buồn này.

Tôi không biết lý do tại sao Chúa lại gọi ngài về sớm quá. Tôi rất nhớ ngài. Mẹ của ngài cũng rất nhớ ngài. Các giáo dân đều nhớ ngài. Nhưng Chúa đã gọi ngài về nhà. Tôi rất nhớ ngài và thương ngài vì ngài chết một mình trong nhà bếp.

Tôi nhớ lời Chúa nói trong trái tim của tôi:

"Mỗi Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Ngài đã đọc rất nhiều kinh Kính Mừng. Xin Mẹ Maria ở với ngài trong cuộc hành trình cuối của ngài. Thật sự, tôi đã gặp rất nhiều người trong tuần lễ này. Họ đã mất những người thân thương nhất trong cuộc đời một cách đột ngột nhất, một cách bi thương nhất, và một cách khó khăn nhất.

Tôi có thể khẳng định rằng điều mà Đức Mẹ đã nói rằng: Mẹ luôn cầu nguyện cho chúng ta là con cái của Mẹ, đặc biệt là trong giờ lâm tử của chúng ta.

Và khi chúng ta đi từ cõi đời này sang cõi đời khác thì Mẹ vẫn cầu cho chúng ta. Mẹ đang cầu cho chúng ta lúc này đây.

Thật sự chúng ta không biết ngày mai mình sẽ còn sống hay chết. Chúng ta đặt quá khứ trong lòng Thương Xót của Chúa. Chúng ta chỉ biết là Mẹ Maria đang cầu bầu cho chúng ta ngay lúc này đây. Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý.

Xin mọi người lập lại với tôi:
"Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Khi chúng ta ở trong tình trạng khó khăn mà không thể cầu nguyện được thì hãy nhớ rằng mình đã từng cầu nguyện với Mẹ Maria.

Khi bạn lo âu về những người thân đã chết thì hãy vui lòng nhớ rằng chúng ta có người Mẹ tốt lành là Mẹ Maria. Mẹ là Đấng Cầu Bầu Mạnh Thế, Mẹ cầu bầu cho chúng ta trong giờ hấp hối của chúng ta. Và chúng ta cũng tín thác nơi Lòng Thương Xót vĩ đại của Chúa.

"Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Tôi cầu xin Chúa ban ơn phúc cho tất cả chúng ta luôn mãi, hôm nay và đời đời. Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.

Kim Hà, 6/11/2022