Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 23)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 22)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 21)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 20)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 37)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 36)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 29)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 31)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 29)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 26)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5874: MỘT LINH MỤC CHẾT THÌNH LÌNH

Monday, November 7, 202211:36 AM(View: 73)
CN 5874: MỘT LINH MỤC CHẾT THÌNH LÌNH

LM Johnny chia sẻ tại Medjugorje, Nam Tư:

Cuối cùng, tôi gặp lại một người bạn tốt của tôi là cha Seamus ở Medjugorje. Cả hai chúng tôi học chung ở trong đại chủng viện nên thân với nhau và tin tưởng nhau. Tôi thì đang phục vụ ở nước Argentina còn cha Seamus thì phục vụ ở nước Anh.

Chúng tôi đã hoạch định rằng sẽ gặp nhau ở Argentina vào những ngày lễ nhưng khi tôi về nhà ở Ái Nhĩ Lan thì ngài lại trở về giáo xứ của ngài ở nước Anh. Vậy mà tôi nghe ngài đi hành hương tại Medjugorje nên tôi cũng muốn đi Medjugorje và chúng tôi đã gặp lại nhau.

Chúng tôi vui đùa với nhau, có cơ hội dâng Lễ với nhau. Chúng tôi chia sẻ bao nhiêu kinh nghiệm vui buồn với nhau. Chúng tôi cầu nguyện chung với nhau và làm mọi việc với nhau.

Cha Seamus bị bịnh ung thư hai lần trong lúc ngài còn trẻ. Ngài có nhiều vấn đề trong sức khoẻ. Ngài đang chờ để mổ đầu gối. Nhưng lần đó tôi thấy ngài có vẻ khoẻ. Rồi chúng tôi cũng phải chia tay ở Medjugorje.

Khoảng 6 tuần lễ sau đó, tôi nhận được cú điện thoai. Cha Seamus dâng Thánh Lễ lúc 10:00 giờ sáng trong giáo xứ của ngài. Sau Thánh Lễ thì các cha ở vùng đó thường hay uống trà với nhau. Nhưng họ không còn sữa. Cha Seamus bèn nói:

"Con có sữa ở trên lầu."

Rồi ngài leo lên lầu để lấy sữa. Đến lúc lễ lúc 11:30 giờ trưa mà không ai thấy cha Seamus nên mọi người bắt đầu lo lắng. Rồi họ tìm thấy ngài chết ở trong nhà bếp. Người ta gọi báo cho tôi cái tin buồn này.

Tôi không biết lý do tại sao Chúa lại gọi ngài về sớm quá. Tôi rất nhớ ngài. Mẹ của ngài cũng rất nhớ ngài. Các giáo dân đều nhớ ngài. Nhưng Chúa đã gọi ngài về nhà. Tôi rất nhớ ngài và thương ngài vì ngài chết một mình trong nhà bếp.

Tôi nhớ lời Chúa nói trong trái tim của tôi:

"Mỗi Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Ngài đã đọc rất nhiều kinh Kính Mừng. Xin Mẹ Maria ở với ngài trong cuộc hành trình cuối của ngài. Thật sự, tôi đã gặp rất nhiều người trong tuần lễ này. Họ đã mất những người thân thương nhất trong cuộc đời một cách đột ngột nhất, một cách bi thương nhất, và một cách khó khăn nhất.

Tôi có thể khẳng định rằng điều mà Đức Mẹ đã nói rằng: Mẹ luôn cầu nguyện cho chúng ta là con cái của Mẹ, đặc biệt là trong giờ lâm tử của chúng ta.

Và khi chúng ta đi từ cõi đời này sang cõi đời khác thì Mẹ vẫn cầu cho chúng ta. Mẹ đang cầu cho chúng ta lúc này đây.

Thật sự chúng ta không biết ngày mai mình sẽ còn sống hay chết. Chúng ta đặt quá khứ trong lòng Thương Xót của Chúa. Chúng ta chỉ biết là Mẹ Maria đang cầu bầu cho chúng ta ngay lúc này đây. Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý.

Xin mọi người lập lại với tôi:
"Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Khi chúng ta ở trong tình trạng khó khăn mà không thể cầu nguyện được thì hãy nhớ rằng mình đã từng cầu nguyện với Mẹ Maria.

Khi bạn lo âu về những người thân đã chết thì hãy vui lòng nhớ rằng chúng ta có người Mẹ tốt lành là Mẹ Maria. Mẹ là Đấng Cầu Bầu Mạnh Thế, Mẹ cầu bầu cho chúng ta trong giờ hấp hối của chúng ta. Và chúng ta cũng tín thác nơi Lòng Thương Xót vĩ đại của Chúa.

"Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Tôi cầu xin Chúa ban ơn phúc cho tất cả chúng ta luôn mãi, hôm nay và đời đời. Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.

Kim Hà, 6/11/2022