Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 32)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5877: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CON

Monday, November 7, 20222:49 PM(View: 69)
CN 5877: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CON

Bà June Klins kể câu chuyện này:

Sau đó, các bác sĩ khuyên cô Fionnuala không nên có thai nữa vì nếu có con thì các con của cô cũng sẽ bị bịnh tim bẩm sinh như các người anh của chúng. Cô vẫn tiếp tục cầu nguyện 3, 4 chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Một năm sau, cô có thêm một con trai thứ ba. Cháu được sinh ra một cách khoẻ mạnh.

Các bác sĩ tiếp tục khuyên cô đừng mang thai nữa nhưng cô vẫn tiếp tục cầu nguyện. Hai năm sau, cô có thêm một con gái và cháu rất khoẻ mạnh.

Khi con gái của cô Fionnuala được 1 tuổi thì có một người bà con bên chồng của cô tặng cho cô một cái vé đi hành hương Medjugorje.

Bởi vì cô Fionnuala không thể tự mua cái vé được nên cô rất vui mừng nhận cái vé đó. Cô biết rằng khí hậu của Medjugorje vào lúc đó thì nắng lắm nên cô mua một đôi dép.

Vì chuyến đi ấy kéo dài có một tuần thôi nên cô không có thì giờ để mua đôi giầy đặc biệt cho cái chân ngắn hơn của cô. Vả lại chắng có người quen ở bên ấy thì cần gì phải lo chứ?

Đó là năm 1991, và chiến tranh bắt đầu xẩy ra. Cô Fionnuala rất lo lắng vì phải để các con ở nhà. Khi cô đến Medjugorje thì cô tự nghĩ:

"Liệu Đức Mẹ có ở đó không nhỉ? Nếu Mẹ ở đó thì tôi sẽ biết ngay."

Rồi cô không thấy mình lo âu nữa mà cô cũng không lo lắng về các con nhỏ. Cô có sự bình an mà cô không có từ trước. Cô quyết định đến nhà thờ. Nhà thờ rất đông, không có chỗ bên ngoài. Tất cả mọi người chen chúc trong ngôi nhà thờ hàng đêm.

Người ta cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi ở đó. Rồi cô nhìn thấy các thị nhân leo lên ca đoàn để được Đức Mẹ hiện ra. Khi có tiếng chuông báo hiệu cuộc hiện ra thì cô cầu nguyện:

"Thưa Mẹ, con không muốn điều gì cả. Con không muốn thấy mặt trời quay. Con cũng không muốn thấy các phép lạ. Mẹ không cần phải chứng minh điều gì cho con cả. Con biết là Mẹ đang ở nơi này. Con rất biết ơn Mẹ vì con được đứng tại nơi hiện ra này."

Khi cô đang cầu nguyện như thế thì cô thấy cái chân của mình chợt nóng bỏng lên. Hơi nóng toả lan từ vùng đùi xuống chân cô. Cô không thấy đau nhưng chỉ thấy nóng bừng lên. Cô bắt đầu sợ hãi. Cô có cảm tưởng là có cái kim châm vào đùi của cô.

Khi cuộc hiện ra chấm dứt thì có nhiều người đi vào dự Lễ, cô Fionnuala quyết định leo lên lầu để có thể ngồi xuống. Cô nhìn xuống chân. Cô ngạc nhiên khi thấy đây là lần đầu tiên trong 18 năm qua, đôi đầu gối của cô lành lặn và ở gần với nhau.

Cô co giãn đôi chân và nhận thấy hai chân bây giờ dài bằng nhau, không còn chân cao, chân thấp nữa. Sau Lễ, người bạn của cô Fionnuala hỏi xem có chuyện gì đã xẩy ra với cô. Cô kể chuyện hai đầu gối nay bằng nhau.

Khi về nhà trọ, cô Fionnuala nằm dài trên giường và nhờ người bạn xem coi đôi chân của cô đã dài bằng nhau chưa. Người bạn mừng rỡ nói:

"Hai chân dài bằng nhau rồi."

Đó là ngày đầu mà cô Fionnuala tới Medjugorje mà đã được ơn chữa lành ngay rồi.

Ngày hôm sau, cô Fionnuala gặp một người quen ở gần nhà. Anh ta nói rằng anh ta vui mừng cho cô vì thấy cô đi lai bình thường như xưa. Đó là lời xác nhận mà cô cần nghe.

Khi cô Fionnuala trở lại nước Ái Nhĩ Lan, cô đến gặp bác sĩ và kể cho ông ta nghe chuyện Chúa chữa lành cho cô ở Medjugorje. Ông bác sĩ đo đôi chân của cô và nói rằng:

"Tôi là một tín hữu. Đó là sự quan phòng của Thiên Chúa. Tôi không thể giải thích cách khác được."

Đêm hôm ấy, vị bác sĩ gọi cho cô Fionnuala tại nhà cô và xin cô kể lại câu chuyện chữa lành cho ông ấy nghe. Ông ấy rất vui vì phép lạ xẩy ra.

Tạ Ơn Chúa quan phòng và chữa lành!

Kim Hà, 7/11/2022