Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5880: ĐỨC MẸ CHĂM SÓC CÁC CON TÔI

Monday, November 7, 20226:43 PM(View: 88)
CN 5880: ĐỨC MẸ CHĂM SÓC CÁC CON TÔI

Bà June Klins kể câu chuyện này:

Cô Shawn chia sẻ một câu chuyện khác vì trong chuyến hành hương của cô thì có anh Franjo làm hướng dẫn viên du lịch của nhóm. Anh này là chồng của cô Rosie trong chương trình "Tea with Rosie" trên www. MaryTV.

Anh Franjo là một thành viên trong nhóm cầu nguyện gồm những người trẻ, đó là nhóm cầu nguyện của Đức Mẹ mà giới trẻ đã bắt đầu từ những ngày đầu tiên khi Đức Mẹ mới hiện ra.

Trong nhóm hành hương ấy có một vị giám mục là Bishop Gustave. Anh Franjo loan báo với nhóm rằng họ sẽ không thể gặp được một thị nhân nào trong chuyến hành hương ấy. Chỉ có cô Thị Nhân gần đó là cô Ivanka nhưng cô này lại không muốn gặp các khách hành hương thường xuyên.

Cô Shawn chấp nhận điều này cho đến khi có một sự lạ xẩy ra cho cô trong Thánh Lễ tại nhà thờ St. James. Bỗng dưng, cô có một cảm giác lạ lùng, giống như có một cuộc tấn công của sự lo âu. Cô không thể ra khỏi nhà thờ cách mau chóng.

Cô nhìn thấy anh Franjo ở bên ngoài nhà thờ và cô la lên:

"Xin anh hãy sắp xếp cho vị giám mục gặp thị nhân."

Anh Franjo trả lời:

"Tôi đã cố gắng rồi nhưng không có ai rảnh cả. Tôi không biết là việc này có thành hay không."

Cô Shawn năn nỉ anh ấy xin hãy cố gắng thử xem. Rồi anh ấy nhận lời. Khi anh ấy rời đi thì cô Shawn nói rằng cô đứng đó mà cảm thấy lòng bất an và mắc cở. Cô cũng không hiểu lý do tại sao mà cô rời khỏi nhà thờ như thế mà cô cũng không hiểu tại sao mình lại nói như vậy.

Rồi cô đi vào nhà thờ. Sau Lễ thì cả nhóm đi ăn trưa. Khi họ đang ăn thì anh Franjo chạy đến và bảo cả nhóm hãy đi gấp vì mọi người sẽ được gặp thị nhân Ivanka.

Cô thị nhân Ivanka nói chuyện trong một phòng gần bên nhà nguyện Thánh Thể. Cô ấy kể về cuộc gặp gỡ của cô với Đức Mẹ. Rồi cả nhóm bắt đầu đặt các câu hỏi. Khi họ đang hỏi thì cô Shawn cảm thấy mình lại bị lên cơn mệt và lo âu.

Cô tự hỏi:

"Tại sao họ lại đặt những câu hỏi này? Đó không phải là những câu hỏi quan trọng. Cô cảm thấy họ nên hỏi về các con của họ."

Cô cảm thấy bực mình nhưng không nói một lời gì. Khi phần đặt câu hỏi chấm dứt thì cô Shawn, đang còn trong trạng thái lo âu. Cô chạy ngang qua phòng và nói:

"Anh Franjo ơi, xin anh thông dịch giùm tôi. Tôi muốn hỏi cô Ivanka…"

Rồi cô bắt đầu khóc và hỏi:

"Ivanka, tôi rất lo âu về các con của tôi. Các con của tôi không có đức tin. Tôi lo là các con của tôi sẽ không được lên Thiên Đàng. Tôi cảm thấy đó là vì lỗi của tôi."

Cô Ivanka bắt đầu giữ cô Shawn lại, rồi qua lời thông dịch của anh Franjo, cô Ivanka nói:

"Xin đừng lo âu. Đức Mẹ sẽ chăm sóc cho các con của cô. Đức Mẹ sẽ dạy dỗ các con của cô."

Nước mắt cứ rơi trên đôi má của cô Shawn. Còn cô Ivanka thì nói tiếp:

"Tôi nghĩ chúng tôi đang ở đây cùng với cô."

Cô Shawn chia sẻ:

"Tôi không hiểu lý do tại sao mà tôi chạy ra khỏi nhà thờ, tại sao tôi chạy băng ngang qua căn phòng này để hỏi những câu hỏi này? Tôi thật sự không hiểu được."

"Tôi cảm thấy nhẹ lòng, chẳng phải vì tôi được gặp một thị nhân nhưng bởi vì Đức Mẹ đang chăm sóc cho các con của tôi thay cho tôi. Tôi là kẻ thất bại. Đức Mẹ sẽ cứu giúp tôi. Tôi không dạy được các con của tôi trong nhiều cách thức. Tôi cần được sự giúp đỡ. Đó là cách mà anh Franjo giúp tôi cầu với Mẹ Maria."

Kim Hà, 7/11/2022

May be an image of 1 person