Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5883: THÁNH LỄ CAO TRỌNG NHẤT

Tuesday, November 8, 20227:33 PM(View: 101)
CN 5883: THÁNH LỄ CAO TRỌNG NHẤT

Bà June Klins, chủ bút viết:

Bà Tara sinh sống ở vùng Waltham, Masschusetts, Hoa Kỳ. Câu chuyện của bà Tara là sự đáp trả của lời cầu nguyện.

Vào tháng 1 năm vừa qua, tôi rất cảm động khi tham dự một Thánh Lễ cử hành trên một bàn thờ làm bằng tuyết trắng. Có chừng 500 tín hữu tham dự. Từ đó có nạn kẹt xe trên những con đường vùng PA Turnpike trong suốt 24 tiếng đồng hồ.

Tôi cảm thấy chúng ta được chúc phúc vì là người Công Giáo. Tôi cầu nguyện trước Mặt Nhật của nguyện đường Thánh Thể ở Medjugorje để xin Chúa gửi đến một cảm nghiệm nói về Thánh Lễ.

Khi tôi trở về nhà thì tôi nhận được câu chuyện này của bà Tara trong máy computer của tôi. Tạ ơn Chúa.

Sau đây là lời mà bà Tara Rohatgi kể cảm nghiệm của bà nhờ cuộc hành hương tại Medjugorje:

1. Hồng Ân nối tiếp hồng ân

Nhiều tuần lễ trôi qua, mỗi buổi sáng chúng tôi tham dự Thánh Lễ và đó là thói quen trong cuộc đời của chúng tôi. Chúng tôi nghe Lời Chúa và được nuôi dưỡng bởi Mình và Máu Thánh Chúa hàng ngày. Thế là chúng tôi bắt đầu thay đổi.

Những cuộc cãi lộn trong gia đình giảm dần. Lòng kiên nhẫn, lắng nghe và tiếng cười tăng nhiều hơn trước. Gia đình chúng tôi trở nên bình an hơn và vui vẻ hơn.

Dĩ nhiên chúng tôi vẫn có những giây phút khó khăn như các gia đình khác. Nhưng gia đình tôi đã thay đổi. Tình yêu dâng tràn. Chúng tôi đặt Chúa là ưu tiên đầu tiên trong gia đình.

Mọi sự dường như trở lại trật tự. Cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi được Chúa chúc phúc nên thương yêu nhau nhiều hơn.
Chúng tôi tin tưởng tình yêu Chúa và trông cậy sự giúp đỡ của Đức Mẹ. Chúng tôi cũng có những thử thách. Thế rồi chúng tôi đi nghỉ hè tại vùng Maine vào tháng 7 và gặp một số trở ngại.

Gia đình tôi ở tại một khách sạn tại vùng Peabody Pond, gần Sebago, Maine trong một tuần lễ.Ở đó chỉ có gia đình chúng tôi, không bạn bè, không người thân khác. Đó là lúc mà chúng tôi sống gần bên nhau như một gia đình. Đó cũng là một trong những tuần vui thú của một năm.

Nhưng đó là một vùng quê ở tiểu bang Maine. Muốn đi lễ hàng ngày thì chúng tôi phải lái xe đi khoảng 25 phút đến 45 phút mỗi ngày.

Các Thánh Lễ ở những nhà thờ khác nhau, thời gian cũng không ổn. Điều này có nghĩa là chúng tôi mất khoảng 1 tiếng rưỡi ở trên xe với lũ trẻ, đi lễ rồi phải đi vè. Cứ đi về như thế trong 1 tháng rưỡi. Liệu gia đình chúng tôi có can đảm làm như thế hàng ngày không?

Nhưng chồng tôi và tôi đều chấp nhận đi lễ hàng ngày như thế. Dù là đi nghỉ hè, chúng tôi vẫn cứ lái xe đi thật xa mỗi ngày. Những ơn lành tiếp tục đổ xuống. Chúng tôi nói chuyện trên xe về lý do tại sao mà Thánh Lễ quan trọng như thế. Và chúng tôi nhận được nhiều ơn lành như thế nào.

Chúng tôi nói về những người ở khắp nơi trên thế giới đã chịu nhiều bách hại và khó khăn để đến với Thánh Lễ. Chúng tôi nói về những người Công Giáo bị bách hại nhưng họ thà hy sinh tính mạng nhưng không thà bỏ đi Lễ. Thật là một mùa Hè đầy ơn lành và đầy đức tin.

Dường như Chúa dùng thời gian ấy để chuẩn bị cho chúng tôi đối diện với thách thức lớn lơn trong cuộc sống trước mặt. Thế là tới ngày đi học lại của lũ trẻ. Chúng tôi bắt đầu chuẩn bị trở lại lớp học. Thật là khó khăn khi phải sắp xếp lại chương trình đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày.

Cháu Meghan quyết định cháu sẽ học ở nhà thay vì đến trường. Như thế thì tôi bớt phải đưa đón một người. Chúng tôi tìm được Thánh Lễ 7 giờ sáng ở gần nhà hơn. Có nghĩa là mọi người phải thức dậy sớm lúc 6 giờ sáng để chuẩn bị mọi thứ. Nhờ ơn Chúa nên mọi sự diễn ra tốt đẹp.

Niên học mới đến, chúng tôi vẫn tiếp tục đi lễ như một gia đình. Chúng tôi cầu nguyện chung trên đường đến nhà thờ. Lúc đó, cháu Michael vừa ăn sáng xong và cháu Mary vẫn còn mặc quần áo ngủ. Có khi tôi chạy ra khỏi nhà mà quên cả chải đầu. Nhưng Thiên Chúa vẫn dẫn chúng tôi đi.

Chúng tôi vào ngồi trong ghế mà vẫn cầu nguyện chung với nhau. Cho dù chúng tôi có nhiều sự chia trí vì đứa con bé nhất của tôi chỉ mới có 1 tuổi.

Nhưng có nhiều sự lạ xẩy ra. Trong những lúc gia đình bận rộn mà chúng tôi vẫn có thể lắng nghe Lời Chúa và đón rước Ngài trong Thánh Lễ.

Chúng tôi gặp gỡ Chúa Kito và tình yêu của Ngài tuôn đổ xuống cho chúng tôi. Chúng tôi vẫn có thể chia sẻ tình yêu của Ngài với mọi người. Ở cùng với Chúa Giêsu là điều quan trọng nhất trong gia đình của chúng tôi.

Đức Mẹ nói trong thông điệp ngày 25/4/1988:

"Hãy để cho Thánh Lễ là cuộc đời của các con."

Kim Hà, 7/11/2022

May be an image of 4 people