Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 5)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 56)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 5883: THÁNH LỄ CAO TRỌNG NHẤT

Tuesday, November 8, 20227:33 PM(View: 929)
CN 5883: THÁNH LỄ CAO TRỌNG NHẤT

Bà June Klins, chủ bút viết:

Bà Tara sinh sống ở vùng Waltham, Masschusetts, Hoa Kỳ. Câu chuyện của bà Tara là sự đáp trả của lời cầu nguyện.

Vào tháng 1 năm vừa qua, tôi rất cảm động khi tham dự một Thánh Lễ cử hành trên một bàn thờ làm bằng tuyết trắng. Có chừng 500 tín hữu tham dự. Từ đó có nạn kẹt xe trên những con đường vùng PA Turnpike trong suốt 24 tiếng đồng hồ.

Tôi cảm thấy chúng ta được chúc phúc vì là người Công Giáo. Tôi cầu nguyện trước Mặt Nhật của nguyện đường Thánh Thể ở Medjugorje để xin Chúa gửi đến một cảm nghiệm nói về Thánh Lễ.

Khi tôi trở về nhà thì tôi nhận được câu chuyện này của bà Tara trong máy computer của tôi. Tạ ơn Chúa.

Sau đây là lời mà bà Tara Rohatgi kể cảm nghiệm của bà nhờ cuộc hành hương tại Medjugorje:

1. Hồng Ân nối tiếp hồng ân

Nhiều tuần lễ trôi qua, mỗi buổi sáng chúng tôi tham dự Thánh Lễ và đó là thói quen trong cuộc đời của chúng tôi. Chúng tôi nghe Lời Chúa và được nuôi dưỡng bởi Mình và Máu Thánh Chúa hàng ngày. Thế là chúng tôi bắt đầu thay đổi.

Những cuộc cãi lộn trong gia đình giảm dần. Lòng kiên nhẫn, lắng nghe và tiếng cười tăng nhiều hơn trước. Gia đình chúng tôi trở nên bình an hơn và vui vẻ hơn.

Dĩ nhiên chúng tôi vẫn có những giây phút khó khăn như các gia đình khác. Nhưng gia đình tôi đã thay đổi. Tình yêu dâng tràn. Chúng tôi đặt Chúa là ưu tiên đầu tiên trong gia đình.

Mọi sự dường như trở lại trật tự. Cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi được Chúa chúc phúc nên thương yêu nhau nhiều hơn.
Chúng tôi tin tưởng tình yêu Chúa và trông cậy sự giúp đỡ của Đức Mẹ. Chúng tôi cũng có những thử thách. Thế rồi chúng tôi đi nghỉ hè tại vùng Maine vào tháng 7 và gặp một số trở ngại.

Gia đình tôi ở tại một khách sạn tại vùng Peabody Pond, gần Sebago, Maine trong một tuần lễ.Ở đó chỉ có gia đình chúng tôi, không bạn bè, không người thân khác. Đó là lúc mà chúng tôi sống gần bên nhau như một gia đình. Đó cũng là một trong những tuần vui thú của một năm.

Nhưng đó là một vùng quê ở tiểu bang Maine. Muốn đi lễ hàng ngày thì chúng tôi phải lái xe đi khoảng 25 phút đến 45 phút mỗi ngày.

Các Thánh Lễ ở những nhà thờ khác nhau, thời gian cũng không ổn. Điều này có nghĩa là chúng tôi mất khoảng 1 tiếng rưỡi ở trên xe với lũ trẻ, đi lễ rồi phải đi vè. Cứ đi về như thế trong 1 tháng rưỡi. Liệu gia đình chúng tôi có can đảm làm như thế hàng ngày không?

Nhưng chồng tôi và tôi đều chấp nhận đi lễ hàng ngày như thế. Dù là đi nghỉ hè, chúng tôi vẫn cứ lái xe đi thật xa mỗi ngày. Những ơn lành tiếp tục đổ xuống. Chúng tôi nói chuyện trên xe về lý do tại sao mà Thánh Lễ quan trọng như thế. Và chúng tôi nhận được nhiều ơn lành như thế nào.

Chúng tôi nói về những người ở khắp nơi trên thế giới đã chịu nhiều bách hại và khó khăn để đến với Thánh Lễ. Chúng tôi nói về những người Công Giáo bị bách hại nhưng họ thà hy sinh tính mạng nhưng không thà bỏ đi Lễ. Thật là một mùa Hè đầy ơn lành và đầy đức tin.

Dường như Chúa dùng thời gian ấy để chuẩn bị cho chúng tôi đối diện với thách thức lớn lơn trong cuộc sống trước mặt. Thế là tới ngày đi học lại của lũ trẻ. Chúng tôi bắt đầu chuẩn bị trở lại lớp học. Thật là khó khăn khi phải sắp xếp lại chương trình đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày.

Cháu Meghan quyết định cháu sẽ học ở nhà thay vì đến trường. Như thế thì tôi bớt phải đưa đón một người. Chúng tôi tìm được Thánh Lễ 7 giờ sáng ở gần nhà hơn. Có nghĩa là mọi người phải thức dậy sớm lúc 6 giờ sáng để chuẩn bị mọi thứ. Nhờ ơn Chúa nên mọi sự diễn ra tốt đẹp.

Niên học mới đến, chúng tôi vẫn tiếp tục đi lễ như một gia đình. Chúng tôi cầu nguyện chung trên đường đến nhà thờ. Lúc đó, cháu Michael vừa ăn sáng xong và cháu Mary vẫn còn mặc quần áo ngủ. Có khi tôi chạy ra khỏi nhà mà quên cả chải đầu. Nhưng Thiên Chúa vẫn dẫn chúng tôi đi.

Chúng tôi vào ngồi trong ghế mà vẫn cầu nguyện chung với nhau. Cho dù chúng tôi có nhiều sự chia trí vì đứa con bé nhất của tôi chỉ mới có 1 tuổi.

Nhưng có nhiều sự lạ xẩy ra. Trong những lúc gia đình bận rộn mà chúng tôi vẫn có thể lắng nghe Lời Chúa và đón rước Ngài trong Thánh Lễ.

Chúng tôi gặp gỡ Chúa Kito và tình yêu của Ngài tuôn đổ xuống cho chúng tôi. Chúng tôi vẫn có thể chia sẻ tình yêu của Ngài với mọi người. Ở cùng với Chúa Giêsu là điều quan trọng nhất trong gia đình của chúng tôi.

Đức Mẹ nói trong thông điệp ngày 25/4/1988:

"Hãy để cho Thánh Lễ là cuộc đời của các con."

Kim Hà, 7/11/2022

May be an image of 4 people