Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 23)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 21)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 21)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 20)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 34)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 36)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 29)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 31)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 27)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 26)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5887: CHỮA LÀNH GIA TỘC

Tuesday, November 8, 20229:20 PM(View: 120)
CN 5887: CHỮA LÀNH GIA TỘC

Bà Cathy Nolan viết:

Thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại qua Thị Nhân Ivan, ngày 20/5/2013 trên đồi Hiện Ra khi anh Ivan đang cầu nguyện với nhóm của anh:

"Các con thân mến, hôm nay, một cách đặc biệt, Mẹ mời gọi các con trong thời kỳ hồng ân này xin hãy mở linh hồn các con cho Chúa Thánh Thần."
"Hỡi các con thân mến, đừng để cho thế giới hướng dẫn các con. Do đó, xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn các con."
"Hãy cầu nguyện, hãy bền tâm trong lời cầu nguyện để xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên gia đình các con là những kẻ ở trong bóng tối."
"Mẹ cùng cầu nguyện với các con và Mẹ cầu bầu cho các con trước Chúa Giêsu, Con Mẹ. Cám ơn các con thân mến, vì các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ hôm nay."

Đức Mẹ Maria rất nghiêm túc về việc cầu nguyện. Mẹ hằng lập đi, lập lại là chúng ta hãy bền chí khi cầu nguyện.

Lời cầu nguyện là vũ khí bí mật. Dĩ nhiên cầu nguyện không phải là điều bí mật. Trên thế giới hôm nay, lời cầu nguyện bị lãng quên.

Ngay cả chúng ta là những người được nghe lời Mẹ kêu gọi, cũng có thể quên không cầu nguyện khi chúng ta quá bận rộn trong cuộc sống.

CÂY GIA TỘC (FAMILY TREE)

Trong thông điệp này, Đức Mẹ ban cho chúng ta lý do tốt để bền tâm khi cầu nguyện:

Cầu nguyện cho sự tốt lành của gia đình chúng ta. Mẹ nói rằng một số người thân trong gia đình chúng ta đang ở trong bóng tối. Mẹ nói:

"Hãy cầu nguyện, hãy bền tâm trong lời cầu nguyện để xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên gia đình các con là những kẻ ở trong bóng tối.”

Chúng ta không phán xét những thân nhân trong gia đình của mình, nhưng chúng ta biết rằng bóng tối của thế giới này đang ở chung quanh và nuốt chửng những thành viên trong gia đình mình.

Có những bóng tối trong lịch sử gia đình của chúng ta. Có những bóng tối trong gia đình hiện tại của chúng ta. Cũng có những bóng tối trong các thế hệ tương lai của chúng ta.

Nếu chúng ta không cầu nguyện với trọn tấm lòng và với sự thành khẩn cho tất cả mọi thành viên trong gia đình thì họ chẳng được ơn lành.

Qua lời cầu nguyện của chúng ta thì Chúa Thánh Thần có thể ngự xuống trên tổ tiên chúng ta, trên các thành viên hiện tại của gia đình chúng ta, và trên các thế hệ tương lai của gia tộc chúng ta.

Chúa Thánh Thần sẽ mang ánh sáng của Sự Thật đến mọi người để rồi đại gia đình chúng ta sẽ được hiểu Chân Lý của đức tin.

Điều mà chúng ta làm là công tác Thương Xót cho gia tộc của mình. Chúng ta có thể cầu nguyện cho toàn thể gia đình và gia tộc, các thế hệ tổ tiên và các thế hệ tương lai.

Một ngày nào đó, họ sẽ hiểu được những điều lợi ích và tầm ảnh hưởng của lời cầu nguyện mà chúng ta đã chăm chỉ cầu cho họ, dù bây giờ họ nhìn không thấy.

Thật là một niềm vui lớn lao trên Thiên Đàng khi tất cả gia đình chúng ta đều gặp lại nhau trong cuộc sống vĩnh cửu. Đó là nhờ lời cầu nguyện liên lỉ của chúng ta.

Cố Lm John Hampsch, C.M.F. có viết lời kinh chữa lành gia tộc.

Chúng ta hãy cầu nguyện lời kinh này sau khi đọc kinh Mân Côi. Lời nguyện này rất mạnh thế. Tôi đã thấy kết quả mạnh mẽ của lời cầu nguyện này.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta và gia đình chúng ta. Amen.

Kim Hà, 8/11/2022

Kinh Chữa Lành Gia Tộc, LM John H. Hampsch, CMF soạn.
Kim Hà dịch, 1998.

Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha như một trẻ thơ cần được Cha nâng đỡ. Con có những nhu cầu về bệnh tật thể xác, tình cảm, tâm linh, và tương quan xã hội. Đa số những vấn đề mà con đang có là do sự thất bại của con, sự bất cẩn và tội lỗi của con. Vì thế, con nài xin Cha tha thứ cho tất cả tội lỗi của tổ tiên con mà những thất bại của họ có ảnh hưởng đến thân xác, trí tuệ, và tâm linh của con. Lạy Cha, xin chữa lành tâm linh của con về mọi mặt.

Với sự giúp đỡ của Cha, con thành thật tha thứ cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người chết, kẻ sống trong đại gia đình của con, những người làm cho con đau đớn hay làm cho những người thân của con đau khổ bằng mọi cách, hay những người phạm tội từ trước mà nay gây ra sự đau khổ cho chúng con.

Nhân Danh Chúa Giêsu nhân lành, Con Chí Thánh của Cha, và nhân Danh quyền năng của Chúa Thánh Thần, con cầu xin Cha giải thoát cho con và toàn thể gia tộc con khỏi mọi ảnh hưởng của ma quỷ. Xin Cha giải thoát cho những người đã chết hay còn sống trong gia tộc con, kể cả những người con nuôi, và những người thân khác cũng thuộc về dòng dõi của gia tộc con.

Lạy Cha Trên Trời, vì tình yêu vô biên của Cha đối với chúng con, vì Máu Thánh Cực Châu Báu của Con Cha là Chúa Giêsu, con van nài Cha hãy ban phước cho con và những thân nhân còn sống hay đã chết của con. Lạy Cha, xin Cha chữa lành những điều xấu di truyền từ các thế hệ trước và xin Cha bảo vệ dòng dõi tương lai của gia tộc chúng con.

Con xin đặt thánh giá Chúa Giêsu trên đầu các thân nhân trong gia tộc con, giữa các thế hệ. Con khẩn xin Cha hãy đổ Máu Thánh trong sạch của Chúa Giêsu để rửa sạch dòng máu trong gia tộc con. Lạy Cha, xin Cha gửi các thiên thần bản mệnh đến che chở chúng con và xin gửi Tổng Lãnh thiên thần Raphaen, Đấng luôn chữa lành, tới để hiệp cùng Cha chữa lành cho toàn thể chúng con, ngay cả sự tàn tật bẩm sinh.

Lạy Cha, xin ban phép lành đặc biệt cho các thiên thần bản mệnh của chúng con để các Ngài chữa lành, bảo vệ, hướng dẫn và khuyến khích chúng con trong mọi lãnh vực mà chúng con cần. Xin Cha ban ơn chữa lành cho chúng con ngay trong lúc này và xin tiếp tục chữa lành chúng con mãi mãi.
Lạy Cha, xin thay thế những ràng buộc của gia tộc con bằng những liên hệ yêu thương với Thánh Gia Thất. Xin Cha cho chúng con có những liên hệ tình yêu với Cha, qua quyền năng của Chúa Thánh Thần, để đến với Chúa Giêsu.

Xin Thiên Chúa Ba Ngôi giữ gìn chúng con với tình yêu nồng ấm và nhân hậu để gia đình chúng con được nhận biết và bày tỏ tình yêu ấy trong những liên quan của gia đình. Nhân Danh Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Cha những lời cầu xin cho những nhu cầu mà chúng con cần. Amen.

Lạy Thánh Giuse, quan thầy của các gia đình, xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 8/11/2022