Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 32)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5890: CẢM NGHIỆM HOÁN CẢI

Thursday, November 10, 20227:08 PM(View: 90)
CN 5890: CẢM NGHIỆM HOÁN CẢI

Bà Linda Rolinski sống tại vùng Eustis, tiểu bang Florida. Bà kể cảm nghiệm hoán cải của bà như sau:

Khi chồng tôi là anh Stan bảo với tôi rằng chúng tôi sẽ nuôi dạy con trai của chúng tôi là theo đường lối của người Công Giáo thì tôi trả lời:

"Không bao giờ!"

Tôi là người Tin Lành, tôi luôn sinh hoạt với người Tin Lành trong suốt cuộc đời. Tôi rất chống đối người Công Giáo. Tôi luôn để ý đến những chuyện bê bối của Giáo Hội Công Giáo trong nhiều thập niên qua. Vì thế tôi không bao giờ có ý trở nên người Công Giáo.

Năm 1986, người bạn của tôi là chị Cecilia bắt đầu tặng cho tôi các tài liệu về linh địa Medjugorje. Đó là những bài viết của một người theo giáo phái Tin Lành Lutheran. Ông ta có tên là Wayne Weible. Về sau ông trở thành một người Công Giáo La Mã.

Chuyện lạ là tôi không thể bỏ qua các bài viết của tác giả này xuống được. Tôi cứ đọc đi, đọc lại mãi.

Rồi một đêm kia, có chương trình TV tên là 20/20 của phóng viên Barbara Walters được trình chiếu. Tôi rất ngạc nhiên vì chương trình TV ấy nói về Đức Mẹ và các thị nhân ở Medjugorje!

Tôi xem cách say sưa. Lúc bà Barbara Walters phỏng vấn một trong các thị nhân là cô Vicka. Khi tôi vừa nhìn thấy cô Vicka, tôi bèn la lớn lên:

"Tôi sẽ làm bạn với cô ấy."

Tôi cảm thấy mình rất quen thuộc với cô ấy. Tôi rất muốn đi hành hương Medjugorje. Thật là kỳ lạ.

Bạn của tôi là chị Cecilia bị bịnh ung thư vú. Chị ấy biết rằng mình không còn thì giờ nhiều trên đời nữa. Chị ấy rất muốn đi hành hương Medjugorje, nhưng chị không có đủ tiền để đi.

Còn tôi thì rất thích đi du lịch. Tôi nói rằng tôi sẽ đi chung với chị. Lý do vì đó là nơi rất mới đối với tôi. Tôi đi vì tò mò mà thôi. Tôi không tin là Đức Mẹ hiện ra tại nơi ấy. Tôi sẽ không dễ tin và không dễ bị lừa gạt như thế đâu.

Chồng tôi và tôi có những bảng điểm để có thể đi máy bay miễn phí. Thế là vào tháng 4 năm 1987, tôi và chị Cecilia đến hành hương Medjugorje vì có một số điểm để đi miễn phí.

Gia đình chị ấy đã giúp đỡ chồng tôi và mẹ chồng tôi sang Mỹ từ các trại tập trung ở nước Đức. Trước khi rời Mỹ, chị Cecilia bảo tôi hãy mua tràng hạt Mân Côi, xin cha chúc phúc rồi mang theo. Tôi cũng đã mua và làm như lời chị ấy dặn. Tôi còn mua một tờ giấy dạy cách đọc kinh Mân Côi. Tôi thuộc loại rất ghét những lời kinh lập đi, lập lại như kinh Kính Mừng.

Khi chúng tôi đến Medjugorje thì vào ban đêm. Chúng tôi ra khỏi xe taxi. Điều đầu tiên mà chúng tôi nhận được là sự bình an hoàn toàn. Chị Cecilia rất vui mừng. Sáng hôm sau, chúng tôi ăn sáng xong thì đi Lễ nói tiếng Anh.

Trước đó, chúng tôi tham dự Thánh Lễ bằng tiếng Đức rồi ngồi đó, đợi đến Lễ tiếng Anh. Chị Cecilia hiểu trọn vẹn tiếng Đức vì chị đã từng ở trại tập trung của người Đức.

Từ trước đến lúc đó, tôi chưa bao giờ tham dự Thánh Lễ. Tôi đếm được 37 vị linh mục dâng Thánh Lễ hôm ấy. Bỗng dưng lòng tôi thấy muốn rước Lễ vô cùng.

Lúc đó, tôi chắng biết rằng Chúa Giêsu thật sự hiện diện nơi Thánh Lễ. Bỗng dưng lòng tôi lo âu vì tôi muốn rước Lễ. Nhưng tôi chỉ bước lên và vòng tay lại để xin một ơn lành, vì chị Cecilia dạy tôi làm như thế.

Sau đó, tôi thấy mình không muốn rời nhà thờ. Nhưng mọi người đều phải đi ra để còn có những Thánh Lễ khác. Vì ở Medjugorje có nhiều Thánh Lễ với các ngôn ngữ khác nhau.

Rồi chúng tôi leo lên Núi Thánh Giá. Tôi rất mệt nhọc khi leo núi. Cuối cùng tôi cũng leo lên đến đỉnh núi. Tôi cầu nguyện sốt sắng với Chúa. Rồi tôi chụp một số hình ảnh. Xong chúng tôi xuống núi để nghe cha Slavko nói chuyện.

Sau khi cha nói xong thì chị Cecilia và một số người khác muốn leo núi một lần nữa. Tôi không muốn leo núi lần nữa nhưng tôi bảo chị Cecili hãy chụp thêm một số hình nữa.

Chị Cecilia chụp hình, chị quỳ xuống để chụp hình cây thánh giá. Trong cây thánh giá có một miếng gỗ của cây thánh giá thật là nơi mà Chúa bị đóng đinh.

Chị kể rằng chị nghe một tiếng nói:
"Xin chờ."

Rồi chị chờ. Xong chị nghe một tiếng nói:
“Chụp đi!"

Thế là chị chụp hình tiếp.

Sau đó, chúng tôi leo lên Đồi Hiện Ra. Rồi đi lễ buổi chiều. Lúc 6:40 giờ chiều thì Đức Mẹ hiện ra như thường lệ trong nơi dành cho ca đoàn.

Tôi không nhìn nhưng tôi tin rằng Chúa Giêsu và Mẹ Maria luôn hiện diện khi có những người tín hữu tụ họp. Và tôi tò mò nhìn. Tôi bỗng thấy có 3 tia sáng chớp bật khi Mẹ hiện ra. Đó không phải là ánh sáng chớp bật từ các máy chụp ảnh.

Khi Mẹ biến đi, tôi cũng nhìn thấy 3 tia sáng chớp bật. Tôi quá sức mừng vui khi thấy hiện tượng này. Tôi muốn quỳ sấp xuống và khóc nhưng tôi lại lo sợ đó là sự mê tín quá đáng.

Kim Hà, 10/11/2022
svg%3e
Kim Ha