Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 16)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 43)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 56)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 5890: CẢM NGHIỆM HOÁN CẢI

Thursday, November 10, 20227:08 PM(View: 1030)
CN 5890: CẢM NGHIỆM HOÁN CẢI

Bà Linda Rolinski sống tại vùng Eustis, tiểu bang Florida. Bà kể cảm nghiệm hoán cải của bà như sau:

Khi chồng tôi là anh Stan bảo với tôi rằng chúng tôi sẽ nuôi dạy con trai của chúng tôi là theo đường lối của người Công Giáo thì tôi trả lời:

"Không bao giờ!"

Tôi là người Tin Lành, tôi luôn sinh hoạt với người Tin Lành trong suốt cuộc đời. Tôi rất chống đối người Công Giáo. Tôi luôn để ý đến những chuyện bê bối của Giáo Hội Công Giáo trong nhiều thập niên qua. Vì thế tôi không bao giờ có ý trở nên người Công Giáo.

Năm 1986, người bạn của tôi là chị Cecilia bắt đầu tặng cho tôi các tài liệu về linh địa Medjugorje. Đó là những bài viết của một người theo giáo phái Tin Lành Lutheran. Ông ta có tên là Wayne Weible. Về sau ông trở thành một người Công Giáo La Mã.

Chuyện lạ là tôi không thể bỏ qua các bài viết của tác giả này xuống được. Tôi cứ đọc đi, đọc lại mãi.

Rồi một đêm kia, có chương trình TV tên là 20/20 của phóng viên Barbara Walters được trình chiếu. Tôi rất ngạc nhiên vì chương trình TV ấy nói về Đức Mẹ và các thị nhân ở Medjugorje!

Tôi xem cách say sưa. Lúc bà Barbara Walters phỏng vấn một trong các thị nhân là cô Vicka. Khi tôi vừa nhìn thấy cô Vicka, tôi bèn la lớn lên:

"Tôi sẽ làm bạn với cô ấy."

Tôi cảm thấy mình rất quen thuộc với cô ấy. Tôi rất muốn đi hành hương Medjugorje. Thật là kỳ lạ.

Bạn của tôi là chị Cecilia bị bịnh ung thư vú. Chị ấy biết rằng mình không còn thì giờ nhiều trên đời nữa. Chị ấy rất muốn đi hành hương Medjugorje, nhưng chị không có đủ tiền để đi.

Còn tôi thì rất thích đi du lịch. Tôi nói rằng tôi sẽ đi chung với chị. Lý do vì đó là nơi rất mới đối với tôi. Tôi đi vì tò mò mà thôi. Tôi không tin là Đức Mẹ hiện ra tại nơi ấy. Tôi sẽ không dễ tin và không dễ bị lừa gạt như thế đâu.

Chồng tôi và tôi có những bảng điểm để có thể đi máy bay miễn phí. Thế là vào tháng 4 năm 1987, tôi và chị Cecilia đến hành hương Medjugorje vì có một số điểm để đi miễn phí.

Gia đình chị ấy đã giúp đỡ chồng tôi và mẹ chồng tôi sang Mỹ từ các trại tập trung ở nước Đức. Trước khi rời Mỹ, chị Cecilia bảo tôi hãy mua tràng hạt Mân Côi, xin cha chúc phúc rồi mang theo. Tôi cũng đã mua và làm như lời chị ấy dặn. Tôi còn mua một tờ giấy dạy cách đọc kinh Mân Côi. Tôi thuộc loại rất ghét những lời kinh lập đi, lập lại như kinh Kính Mừng.

Khi chúng tôi đến Medjugorje thì vào ban đêm. Chúng tôi ra khỏi xe taxi. Điều đầu tiên mà chúng tôi nhận được là sự bình an hoàn toàn. Chị Cecilia rất vui mừng. Sáng hôm sau, chúng tôi ăn sáng xong thì đi Lễ nói tiếng Anh.

Trước đó, chúng tôi tham dự Thánh Lễ bằng tiếng Đức rồi ngồi đó, đợi đến Lễ tiếng Anh. Chị Cecilia hiểu trọn vẹn tiếng Đức vì chị đã từng ở trại tập trung của người Đức.

Từ trước đến lúc đó, tôi chưa bao giờ tham dự Thánh Lễ. Tôi đếm được 37 vị linh mục dâng Thánh Lễ hôm ấy. Bỗng dưng lòng tôi thấy muốn rước Lễ vô cùng.

Lúc đó, tôi chắng biết rằng Chúa Giêsu thật sự hiện diện nơi Thánh Lễ. Bỗng dưng lòng tôi lo âu vì tôi muốn rước Lễ. Nhưng tôi chỉ bước lên và vòng tay lại để xin một ơn lành, vì chị Cecilia dạy tôi làm như thế.

Sau đó, tôi thấy mình không muốn rời nhà thờ. Nhưng mọi người đều phải đi ra để còn có những Thánh Lễ khác. Vì ở Medjugorje có nhiều Thánh Lễ với các ngôn ngữ khác nhau.

Rồi chúng tôi leo lên Núi Thánh Giá. Tôi rất mệt nhọc khi leo núi. Cuối cùng tôi cũng leo lên đến đỉnh núi. Tôi cầu nguyện sốt sắng với Chúa. Rồi tôi chụp một số hình ảnh. Xong chúng tôi xuống núi để nghe cha Slavko nói chuyện.

Sau khi cha nói xong thì chị Cecilia và một số người khác muốn leo núi một lần nữa. Tôi không muốn leo núi lần nữa nhưng tôi bảo chị Cecili hãy chụp thêm một số hình nữa.

Chị Cecilia chụp hình, chị quỳ xuống để chụp hình cây thánh giá. Trong cây thánh giá có một miếng gỗ của cây thánh giá thật là nơi mà Chúa bị đóng đinh.

Chị kể rằng chị nghe một tiếng nói:
"Xin chờ."

Rồi chị chờ. Xong chị nghe một tiếng nói:
“Chụp đi!"

Thế là chị chụp hình tiếp.

Sau đó, chúng tôi leo lên Đồi Hiện Ra. Rồi đi lễ buổi chiều. Lúc 6:40 giờ chiều thì Đức Mẹ hiện ra như thường lệ trong nơi dành cho ca đoàn.

Tôi không nhìn nhưng tôi tin rằng Chúa Giêsu và Mẹ Maria luôn hiện diện khi có những người tín hữu tụ họp. Và tôi tò mò nhìn. Tôi bỗng thấy có 3 tia sáng chớp bật khi Mẹ hiện ra. Đó không phải là ánh sáng chớp bật từ các máy chụp ảnh.

Khi Mẹ biến đi, tôi cũng nhìn thấy 3 tia sáng chớp bật. Tôi quá sức mừng vui khi thấy hiện tượng này. Tôi muốn quỳ sấp xuống và khóc nhưng tôi lại lo sợ đó là sự mê tín quá đáng.

Kim Hà, 10/11/2022
svg%3e
Kim Ha