Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 23)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 21)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 21)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 20)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 36)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 36)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 29)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 31)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 29)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 26)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5893: CẢM NGHIỆM CỦA NGƯỜI NGHIỆN MA TUÝ

Saturday, November 12, 20225:41 PM(View: 70)
CN 5893: CẢM NGHIỆM CỦA NGƯỜI NGHIỆN MA TUÝ

Bà June Klins kể:

Trong một chuyến hành hương của nhóm tôi đến Medjugorje, chúng tôi đi thăm trung tâm cai nghiện ma tuý và cai nghiện rượu, Đó là trung tâm Women's Cenacolo Community. Chúng tôi may mắn nghe cảm nghiệm đánh động của một người thiếu nữ người nước Ái Nhĩ Lan. Cô ấy tên là Natasha.

Cô Natasha vẻ mặt sáng ngời niềm vui của Chúa đã kể cảm nghiệm rằng cô vào trung tâm này vì cô nghiện ma tuý.

"Tôi bị nghiện ma tuý, đó là hậu quả của những trường hợp khó khăn trong cuộc đời của tôi. Tôi luôn cảm thấy trong lòng trống rỗng, không bao giờ cảm thấy đầy đủ. Tôi chẳng có đức tin trong cuộc đời. Tôi không thấy mình có chút giá trị nào trong đời bởi vì tôi không tin bất cứ điều gì."

Cô Natasha có vấn đề khó khăn trong khi đi học. Cô dùng ma tuý khi còn rất trẻ.

"Trong lòng tôi không có niềm vui. Tôi luôn buồn bã và cô đơn. Đó là do tôi không bao giờ đến gặp mẹ tôi mà chia sẻ những nỗi khó khăn của mình."

"Tôi dùng ma tuý khi mới có 13 tuổi. Giống như những người nghiện ma tuý khác, tôi còn hút thêm thuốc lá. Tôi vẫn muốn làm những điều gì khác nữa."

"Khi tôi lên 17 tuổi thì tôi nghiện thuốc phiện. Mới đầu vì tôi thích như thế vì nó giúp tôi trở nên một người mạnh mẽ hơn. Tôi nghĩ rằng tôi giỏi hơn người khác. Đó là sự can đảm giả dối. Ma tuý cho tôi tự tin hơn."

"Tôi đi lầm đường trong một thời gian lâu dài. Tôi không biết mình là ai vào lúc cuối ngày. Ai ai cũng có đau khổ và gặp sự khó khăn trong cuộc đời. Nhưng tôi tìm an ủi trong ma tuý. Khi gặp khó khăn, tôi dùng ma tuý để chạy trốn thực tế và những sự khó khăn của tôi. Đó là lối sống của tôi."

Tôi trở thành con người ích kỷ, không tự tôn trọng mình. Tôi cũng chẳng tôn trọng ai cả. Tôi không còn nhân phẩm. Tôi trở thành nô lệ cho tật nghiện ngập của mình. Tôi có cảm tưởng rằng ma tuý giống như ma quỷ ở trong dạng bột bởi vì ma tuý làm hại chúng ta."

Cô ta kể rằng gia đình cô cố gắng giúp đỡ cô.

"Tôi đi họp nhóm. Tôi làm 12 bước cai thuốc. Tôi gia nhập nhiều cộng đoàn khác nhau ở nước Ái Nhĩ Lan. Tôi cố gắng cai nghiện nhưng tôi lại thử ma tuý.

Tôi cầu nguyện với Chúa:
"Lạy Chúa, con đã làm đủ mọi sự. Con luôn cảm thấy trống vắng."

"Tôi chưa học xong, tôi không có một công việc làm tốt. Tôi luôn phải phấn đấu. Tôi không có ý chí phấn đấu để sống vì tôi không thấy giá trị thật. Tôi không có đức tin trong cuộc đời."

"Vậy tôi sống để làm gì? Tôi đã xin mọi người giúp đỡ tôi. Ai cũng chán ngán tôi. Người ta chỉ có thể làm một số điều cho tôi mà thôi. Tôi là một thiếu nữ. Tôi phải tự đứng trên đôi chân của mình mà thôi."

"Rồi Chúa đưa tôi đi, tôi biết đến trung tâm Cenacolo Community này. Thế là tôi đến đây trong 1 tháng thôi. Vậy mà đã là 6 năm trước rồi."

Cô Natasha kể rằng khi ấy cô được 26 tuổi thì cô vào trung tâm này. Cô cảm thấy tiếc rằng mình đã lãng phí tuổi trẻ của mình.

"Tôi bước vào trung tâm này mà không biết mình thích mầu sắc gì. Tôi không biết mình thích ăn gì. Mọi sự đối với tôi đều đáng chán. Mọi người đều làm những điều lập đi, lập lại. Đi làm, trả biên lai những chi phí... Có khi tôi muốn nhuộm tóc của mình. Sau chừng hai tiếng đồng hồ thì niềm hạnh phúc mất đi. Rồi tôi nói:

"OK, tuần tới tôi mua quần áo mới."

"Tôi luôn muốn lấp đầy nỗi trống rỗng trong lòng."

Cô Natasha nói rằng cô muốn thay đổi lối sống. Cô muốn trở thành con người mà Chúa đã tạo ra cô. Nhưng cô có nỗi lo sợ bởi vì cô đã từng chiến đấu với sự khó khăn bằng cách dùng ma tuý.

Trong cộng đoàn này, không có TV, không có Facebook, không có computer, không có son phấn làm đẹp, không có thuốc nhuộm tóc. Không có gì cả, nhưng cô quyết định thử ở trong trung tâm này trong vòng 1 tháng.

Khi cô mới vào đây thì có 18 thiếu nữ sống trong nhà này. Thật là khó khăn khi phải sống chung trong một nhà với 18 thiếu nữ.

"Nếu Chúa không ở giữa chúng tôi thì chúng tôi đã giết chết nhau rồi. Chúng tôi đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi đến từ nước Ái Nhĩ Lan. Có những thiếu nữ đến từ nước Croatia, nước Ý, nước Pháp và mọi nơi khác."

"Các phụ nữ không những bị nghiện ma tuý, mà còn nghiện rượu, nghiện ăn uống và nghiện sử dụng Internet nữa."

Người ta gửi đến cho cô Natasha một thiên thần bản mệnh, đó là một cô gái ở với cô Natasha suốt 24 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Cô tỏ ra khó chịu vì thiên thần bản mệnh này nhỏ hơn cô đến 5 tuổi.

"Thật là quá đủ cho tôi. Tôi có thể dạy cô ta mọi sự. Tại sao cô ấy lại ở trong cuộc đời của tôi chứ? Tôi cảm thấy mình giỏi hơn cô ta. Thật ra lòng tôi đầy sự kiêu ngạo."

"Trong cộng đoàn này, chúng tôi sống nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa. Chúng tôi không mua sắm gì cả. Khi có gì thì chúng tôi ăn, khi không có gì thì chúng tôi không ăn. Nếu không có sữa thì chúng tôi uống trà. Nếu không có trà thì chúng tôi uống nước lã. Đó là một cách giáo dục. Trước đây, tôi ăn đủ thứ và ăn rất nhiều."

"Tôi chằng bao giờ hạnh phúc. Tôi luôn muốn có thêm, có nhiều hơn và lớn hơn. Thay vì cần 1 đôi giầy, tôi muốn có 10 đôi giầy. Vật chất không làm cho tôi hạnh phúc. Tại đây chúng tôi mặc váy mà không lựa chọn. Đó cũng là cách giáo dục cho một người phụ nữ."

Mẹ Elvira là người sáng lập trung tâm này đã nói rằng:

"Này các chị em phụ nữ, khi các chị vào trung tâm này, các chị em phải có thái độ như đàn ông. Bỏ hai tay trong túi quần và mặc quần jeans. Trên đầu có nón. Các chị em ngồi với đôi chân gác lên. Khi các chị em mặc váy thì phải đi một cách đặc biệt và ngồi một cách đặc biệt."

Mẹ Elvira cũng nói rằng trong một gia đình, các trẻ em phải biết người mẹ là ai và người cha là ai. Thế giới bây giờ rất rối rắm, nên cha mẹ phải dạy các giá trị thật cho con cái."

Kim Hà, 12/11/2022