Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 7)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 48)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 50)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 58)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 5894: CẢM NGHIỆM CỦA CÔ NATASHA

Saturday, November 12, 20225:49 PM(View: 793)
CN 5894: CẢM NGHIỆM CỦA CÔ NATASHA

Bà June Klins kể:

Trong một chuyến hành hương của nhóm tôi đến Medjugorje, chúng tôi đi thăm trung tâm cai nghiện ma tuý và nghiện rượu, có tên là Women's Cenacolo Community. Chúng tôi may mắn nghe một cảm nghiệm đánh động của một người thiếu nữ nước Ái Nhĩ Lan. Cô ấy tên là Natasha.

Sau 9 hay 10 tháng ở trong trung tâm Cenacolo Community này thì có một ngày cô Natasha nói với Thiên Thần bản mệnh rằng:

"Nè, tôi chịu đủ rồi, tôi về nhà thôi. Bạn làm phiền tôi quá sức bởi vì bạn luôn cười nói, tỏ ra hạnh phúc mà tôi không thể hiểu được. Tôi không tin vào đức tin hay vào lời cầu nguyện."

Cô Natasha có một trái tim đóng kín, không đơn giản và không tin vào đức tin và vào lời cầu nguyện. Cô nghĩ rằng chỉ có những ai yếu kém mới cần cầu nguyện thôi:

"Tôi muốn làm mọi sự theo đường lối của mình, dù tốt hơn hay xấu hơn."

Cô lo sợ phải thay đổi bởi vì có không biết làm cách nào. Các thiếu nữ trong trung tâm cố gắng giúp cho cô ta nhưng cô ta từ chối. Cô muốn thử thách thiên thần bản mệnh của mình để xem mọi sự cô ấy nói là thật hay giả.

Thiên thần bản mệnh của cô nói:

"Natasha, tôi không cần, tôi không biết bạn. Tôi chỉ muốn giúp cho bạn thôi. Bạn cần phải dẹp bớt lòng tự ái và tự tôn đi. Bạn phải tập khiêm nhường. Bạn phải để cho những người khác giúp cho bạn."

Cô Natasha kể:

"Tôi càng kiếm chuyện cô ấy thì cô ấy càng tốt lành hơn đối với tôi. Điều ấy làm cho tôi bực bội. Tôi nghĩ:

"Tại sao cô ấy lại tốt với tôi như thế chứ? Cô ấy bảo tôi hãy bắt đầu cầu nguyện đi."

Natasha bắt đầu cầu nguyện kể từ khi cô ấy đến trung tâm này nhưng cô không đặt trái tim trong ấy. Cô có mặt trong nhà nguyện nhưng trái tim của cô còn ở tại nước Ái Nhĩ Lan.

"Tôi không hiện diện với lời cầu nguyện và tôi không bao giờ biết cầu nguyện bằng trái tim cả."

Một ngày kia, thiên thần bản mệnh nói với Natasha rằng:

"Bạn hãy nghe đây, nếu bạn cố gắng cầu nguyện sốt sắng thì bạn sẽ thấy mọi sự thay đổi."

Thế rồi Natasha nói rằng cô cảm thấy có một sức mạnh, có thêm năng lực. Cô hứa sẽ cố gắng hơn. Nhưng nói thì dễ hơn là làm. Thiên Thần bản mệnh của cô bảo:

"OK, đêm nay chúng ta dậy lúc 2 giờ sáng nhé."

Nhưng Natasha không thích ý tưởng dậy sớm ấy. Thiên Thần bản mệnh lại nói thêm:

"Đây là việc làm hy sinh. Chúng ta sẽ dậy sớm lúc 2 giờ sáng."

Natasha hỏi:

"Bạn muốn tôi dậy sớm rồi đến nhà nguyện cầu nguyện à?"

Đối với cô ấy thì việc này là quá đáng. Cô Natasha bảo:

"Tôi không thể dậy sớm lúc 2 giờ sáng bởi vì chúng ta đều phải dậy lúc 6 giờ sáng. Tôi không thể làm được."

Thiên Thần bản mệnh đáp:

"Nếu bạn muốn làm tốt cho chính mình và nếu bạn muốn hạnh phúc giống như những người khác thì bạn phải bắt đầu làm việc hy sinh. Bạn chỉ muốn làm những gì mà bạn muốn thôi ư? Bạn cần phải làm thêm một chút nữa."

Thế rồi Natasha dậy sớm lúc 2 giờ sáng chung với thiên thần bản mệnh. Không phải chỉ là trong 1 đêm mà là trong 9 đêm liên tiếp. Cả hai cùng cầu nguyện Tuần Cửu Nhật với Thánh Padre Pio.

Lúc đầu thì Natasha gặp khó khăn nhưng sau thì dễ dàng hơn. Cô nói:

"Tôi cảm thấy tốt hơn vì tôi làm những gì mà tôi không muốn làm. Vì thế vào buổi sáng, khi họ đánh thức tôi lúc 6 giờ sáng thì tôi cảm thấy hạnh phúc vì tôi đã chiến thắng chính mình. Sau một thời gian, thiên thần bản mệnh không phải đánh thức tôi nữa. Tôi tiếp tục cầu nguyện và cầu nguyện. Cho đến nay, tôi vẫn cầu nguyện bởi vì cách thức của đức tin và cầu nguyện đòi hỏi nhiều sự hy sinh."

"Chúng ta là con người, chúng ta sống không hoàn hảo vì chúng ta không phải là thánh. Chúng ta có nhiều khuyết điểm. Mỗi ngày ta phạm lỗi lầm. Mỗi ngày tôi phải chọn làm những điều tốt cho trung tâm này. Tôi cũng phải chọn từ bỏ chính mình vì người khác."

"Cả ngày chúng tôi cầu nguyện với Lời của Chúa, Thánh Kinh, và chia sẻ cảm nghiệm. Chúng tôi cũng có những giờ cầu nguyện riêng tư.

"Đó là con đường đức tin xẩy ra bên ngoài của nhà nguyện. Thật dễ dàng khi ta quỳ cầu nguyện 5, 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Mỗi người có thể làm được và cầu nguyện nhiều. Nhưng rất khó thực hành.

"Ai cũng có thể nói về tình yêu, tha thứ và từ bỏ chính mình nhưng khó thực hành trong ngày. Tại đây, tôi học để có đức tin và cầu nguyện. Tôi phải học cách hy sinh và yêu thương người khác."

Cuối phần cảm nghiệm, cô Natasha nói rằng 3 năm trước đó có một trong các người anh em của cô chết vì lạm dụng ma tuý.

"Tôi có thể ở trong trường hợp của anh ấy. Chỉ có sức mạnh của lời cầu nguyện mà ta có thể vượt qua mọi sự."

Nếu các bạn muốn biết thêm tin tức của trung tâm Cenacolo Community, xin vào thăm trang nhà: www.comunitacenacolo.it.

Chú ý: Thiên Thần Bản Mệnh mà được nhắc trong cảm nghiệm này là một người ở trong trung tâm được chỉ định để ăn ở cùng người trẻ mới này trong suốt 24 tiếng đồng hồ, 7 ngày trong tuần để giúp đỡ người mới vào hội nhập với cuộc sống trong trung tâm này.

Kim Hà, 12/11/2022
May be an image of 1 person and text that says 'TOTAL CONSECRATION THROUGH THE MYSTERIES ROSARY OF THE calo Meditations to Prepare tor Total Consecration to Jesus Through Mary FR. ED BROOM, O.M.V.'