Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5894: CẢM NGHIỆM CỦA CÔ NATASHA

Saturday, November 12, 20225:49 PM(View: 105)
CN 5894: CẢM NGHIỆM CỦA CÔ NATASHA

Bà June Klins kể:

Trong một chuyến hành hương của nhóm tôi đến Medjugorje, chúng tôi đi thăm trung tâm cai nghiện ma tuý và nghiện rượu, có tên là Women's Cenacolo Community. Chúng tôi may mắn nghe một cảm nghiệm đánh động của một người thiếu nữ nước Ái Nhĩ Lan. Cô ấy tên là Natasha.

Sau 9 hay 10 tháng ở trong trung tâm Cenacolo Community này thì có một ngày cô Natasha nói với Thiên Thần bản mệnh rằng:

"Nè, tôi chịu đủ rồi, tôi về nhà thôi. Bạn làm phiền tôi quá sức bởi vì bạn luôn cười nói, tỏ ra hạnh phúc mà tôi không thể hiểu được. Tôi không tin vào đức tin hay vào lời cầu nguyện."

Cô Natasha có một trái tim đóng kín, không đơn giản và không tin vào đức tin và vào lời cầu nguyện. Cô nghĩ rằng chỉ có những ai yếu kém mới cần cầu nguyện thôi:

"Tôi muốn làm mọi sự theo đường lối của mình, dù tốt hơn hay xấu hơn."

Cô lo sợ phải thay đổi bởi vì có không biết làm cách nào. Các thiếu nữ trong trung tâm cố gắng giúp cho cô ta nhưng cô ta từ chối. Cô muốn thử thách thiên thần bản mệnh của mình để xem mọi sự cô ấy nói là thật hay giả.

Thiên thần bản mệnh của cô nói:

"Natasha, tôi không cần, tôi không biết bạn. Tôi chỉ muốn giúp cho bạn thôi. Bạn cần phải dẹp bớt lòng tự ái và tự tôn đi. Bạn phải tập khiêm nhường. Bạn phải để cho những người khác giúp cho bạn."

Cô Natasha kể:

"Tôi càng kiếm chuyện cô ấy thì cô ấy càng tốt lành hơn đối với tôi. Điều ấy làm cho tôi bực bội. Tôi nghĩ:

"Tại sao cô ấy lại tốt với tôi như thế chứ? Cô ấy bảo tôi hãy bắt đầu cầu nguyện đi."

Natasha bắt đầu cầu nguyện kể từ khi cô ấy đến trung tâm này nhưng cô không đặt trái tim trong ấy. Cô có mặt trong nhà nguyện nhưng trái tim của cô còn ở tại nước Ái Nhĩ Lan.

"Tôi không hiện diện với lời cầu nguyện và tôi không bao giờ biết cầu nguyện bằng trái tim cả."

Một ngày kia, thiên thần bản mệnh nói với Natasha rằng:

"Bạn hãy nghe đây, nếu bạn cố gắng cầu nguyện sốt sắng thì bạn sẽ thấy mọi sự thay đổi."

Thế rồi Natasha nói rằng cô cảm thấy có một sức mạnh, có thêm năng lực. Cô hứa sẽ cố gắng hơn. Nhưng nói thì dễ hơn là làm. Thiên Thần bản mệnh của cô bảo:

"OK, đêm nay chúng ta dậy lúc 2 giờ sáng nhé."

Nhưng Natasha không thích ý tưởng dậy sớm ấy. Thiên Thần bản mệnh lại nói thêm:

"Đây là việc làm hy sinh. Chúng ta sẽ dậy sớm lúc 2 giờ sáng."

Natasha hỏi:

"Bạn muốn tôi dậy sớm rồi đến nhà nguyện cầu nguyện à?"

Đối với cô ấy thì việc này là quá đáng. Cô Natasha bảo:

"Tôi không thể dậy sớm lúc 2 giờ sáng bởi vì chúng ta đều phải dậy lúc 6 giờ sáng. Tôi không thể làm được."

Thiên Thần bản mệnh đáp:

"Nếu bạn muốn làm tốt cho chính mình và nếu bạn muốn hạnh phúc giống như những người khác thì bạn phải bắt đầu làm việc hy sinh. Bạn chỉ muốn làm những gì mà bạn muốn thôi ư? Bạn cần phải làm thêm một chút nữa."

Thế rồi Natasha dậy sớm lúc 2 giờ sáng chung với thiên thần bản mệnh. Không phải chỉ là trong 1 đêm mà là trong 9 đêm liên tiếp. Cả hai cùng cầu nguyện Tuần Cửu Nhật với Thánh Padre Pio.

Lúc đầu thì Natasha gặp khó khăn nhưng sau thì dễ dàng hơn. Cô nói:

"Tôi cảm thấy tốt hơn vì tôi làm những gì mà tôi không muốn làm. Vì thế vào buổi sáng, khi họ đánh thức tôi lúc 6 giờ sáng thì tôi cảm thấy hạnh phúc vì tôi đã chiến thắng chính mình. Sau một thời gian, thiên thần bản mệnh không phải đánh thức tôi nữa. Tôi tiếp tục cầu nguyện và cầu nguyện. Cho đến nay, tôi vẫn cầu nguyện bởi vì cách thức của đức tin và cầu nguyện đòi hỏi nhiều sự hy sinh."

"Chúng ta là con người, chúng ta sống không hoàn hảo vì chúng ta không phải là thánh. Chúng ta có nhiều khuyết điểm. Mỗi ngày ta phạm lỗi lầm. Mỗi ngày tôi phải chọn làm những điều tốt cho trung tâm này. Tôi cũng phải chọn từ bỏ chính mình vì người khác."

"Cả ngày chúng tôi cầu nguyện với Lời của Chúa, Thánh Kinh, và chia sẻ cảm nghiệm. Chúng tôi cũng có những giờ cầu nguyện riêng tư.

"Đó là con đường đức tin xẩy ra bên ngoài của nhà nguyện. Thật dễ dàng khi ta quỳ cầu nguyện 5, 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Mỗi người có thể làm được và cầu nguyện nhiều. Nhưng rất khó thực hành.

"Ai cũng có thể nói về tình yêu, tha thứ và từ bỏ chính mình nhưng khó thực hành trong ngày. Tại đây, tôi học để có đức tin và cầu nguyện. Tôi phải học cách hy sinh và yêu thương người khác."

Cuối phần cảm nghiệm, cô Natasha nói rằng 3 năm trước đó có một trong các người anh em của cô chết vì lạm dụng ma tuý.

"Tôi có thể ở trong trường hợp của anh ấy. Chỉ có sức mạnh của lời cầu nguyện mà ta có thể vượt qua mọi sự."

Nếu các bạn muốn biết thêm tin tức của trung tâm Cenacolo Community, xin vào thăm trang nhà: www.comunitacenacolo.it.

Chú ý: Thiên Thần Bản Mệnh mà được nhắc trong cảm nghiệm này là một người ở trong trung tâm được chỉ định để ăn ở cùng người trẻ mới này trong suốt 24 tiếng đồng hồ, 7 ngày trong tuần để giúp đỡ người mới vào hội nhập với cuộc sống trong trung tâm này.

Kim Hà, 12/11/2022
May be an image of 1 person and text that says 'TOTAL CONSECRATION THROUGH THE MYSTERIES ROSARY OF THE calo Meditations to Prepare tor Total Consecration to Jesus Through Mary FR. ED BROOM, O.M.V.'