Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 61)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 67)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 61)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 63)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5895: CÔ MARIA-EUSTELLE HARPAIN, MÔN ĐỆ CỦA CHÚA THÁNH THỂ

Saturday, November 12, 20226:49 PM(View: 63)
CN 5895: CÔ MARIA-EUSTELLE HARPAIN, MÔN ĐỆ CỦA CHÚA THÁNH THỂ

Các Giám Mục của nước Pháp đã loan báo rằng các ngài ghi nhận việc chuẩn bị phong chân phước cho một phụ nữ người Pháp được mệnh danh là: "Thiên Thần của Bí Tích Thánh Thể."

Đó là cô Marie-Eustelle Harpain. Cô Marie được sinh ra tại vùng Saintes, một thành phố ở miền Tây nước Pháp, vào ngày 19/4/1814. Sau khi không được nhận đi tu thì cô làm thợ giặt ủi và thợ may.

Cô phụ trách giặt những khăn thánh cho nhà thờ của cô là Nhà Thờ Saint-Pallais. Cô chết vào ngày 29/6/1842 khi mới có 28 tuổi.

Sau khi cô Harpain bắt đầu làm việc ở nhà thờ thì cô tuyên khấn, làm việc cùng cầu nguyện không ngừng nghỉ.

Những người hành xóm của cô luôn giật mình vì những sự gặp gỡ linh thiêng của cô và Thiên Đàng.

Có một cuốn sách viết năm 1868 nói về cuộc sống nội tâm của cô. Đó là cuốn sách có tên là: “The Life of Marie Eustelle Harpain,” do một nhà văn Công Giáo tên Edward Healy Thompson viết ra.

“Mỗi giây phút mà cô rảnh rỗi thì cô luôn quỳ trước Bàn thờ. Vào những ngày Chúa Nhật và ngày lễ thì cô luôn chăm chỉ cầu nguyện cả ngày dài. Thời giờ của cô chính là giờ của Chúa. Cô dâng hiến mọi giây phút trong đời cho Chúa."

"Cô được giữ chìa khoá của nhà thờ. Hàng đêm cô quỳ chầu Chúa Thánh Thể. Cô luôn rước Lễ. Lúc đó người ta không rước Lễ hàng ngày. Hàng mấy chục năm sau thì ĐGH Pio X mới cho phép rước Lễ thường xuyên."

"Vị giám mục của cô Harpain cũng là Đức Hồng Y tương lai Cardinal Clément Villecourt, bảo cô hãy viết nhật ký đời mình. Khi cô chết thì cuốn hồi ký chưa chấm dứt nhưng vẫn được xuất bản sau đó 10 tháng. Có một lá thư của ĐHY Villecourt kể là ngài có một ấn tượng rất tốt khi ngài gặp gỡ cô Harpain lần đầu tiên.

Cô Harpain mô tả rằng cô có những thị kiến và ngất trí trong cuộc sống. Cô kể rằng cô thường xuyên nhìn thấy Chúa Giê su trước khi cô kết thúc lời cầu nguyện trước bàn thờ. Cô kể:

“Chúa luôn ban ơn lành cho tôi khi tôi ở một mình với Ngài. Tôi rất thích hôn chân của bàn thờ trước khi từ biệt Ngài."

“Ngài biểu lộ chính Ngài cho linh hồn tôi. Ngài cho tôi thấy Đôi Chân của Ngài. Ngài mời gọi tôi hãy hôn kính đôi chân của Ngài khi mà tôi sắp sửa hôn các bực thang của bàn thờ."

Những lời viết của cô cũng giống như lời viết của Thánh Thérèse of Lisieux, người Pháp và Thánh Elizabeth of the Trinity.

Các vị Giám Mục người Pháp không giải thích lý do tại sao mà giờ đây các ngài mới bàn đến việc phong Chân Phước cho cô Harpain vì đã là 180 năm sau khi cô chết.

Các nguồn tin của người Pháp cho thấy rằng người ta đã bàn luận đến việc phong chân phước cho cô từ năm 1921, theo lời đề nghị của ĐGM Jean-Auguste Eyssautier of La Rochelle.

Theo Wikipedia thì việc xin phong chân phước của cô bị hoãn lại vào năm 1958 bởi vì người làm hồ sơ xin phong chân phước cho cô bận rộn làm việc để xin phong thánh cho các linh mục chết trong các tầu thuỷ gần thành phố Rochefort sau cuộc cách mạng Pháp.

Người làm hồ sơ quyết định chú trọng đến các linh mục ấy. Các ngài đã được phong chân phước bởi ĐGH John Paul II vào năm 1995.

Có lẽ cô Harpain khiêm nhường không buồn lòng nhưng các vị giám mục người Pháp hy vọng lần này thì hồ sơ phong chân phước của cô sẽ được tiến hành nhanh chóng hơn.

Kim Hà, 12/11/2022