Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 16)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 32)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 61)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.

CN 5895: CÔ MARIA-EUSTELLE HARPAIN, MÔN ĐỆ CỦA CHÚA THÁNH THỂ

Saturday, November 12, 20226:49 PM(View: 933)
CN 5895: CÔ MARIA-EUSTELLE HARPAIN, MÔN ĐỆ CỦA CHÚA THÁNH THỂ

Các Giám Mục của nước Pháp đã loan báo rằng các ngài ghi nhận việc chuẩn bị phong chân phước cho một phụ nữ người Pháp được mệnh danh là: "Thiên Thần của Bí Tích Thánh Thể."

Đó là cô Marie-Eustelle Harpain. Cô Marie được sinh ra tại vùng Saintes, một thành phố ở miền Tây nước Pháp, vào ngày 19/4/1814. Sau khi không được nhận đi tu thì cô làm thợ giặt ủi và thợ may.

Cô phụ trách giặt những khăn thánh cho nhà thờ của cô là Nhà Thờ Saint-Pallais. Cô chết vào ngày 29/6/1842 khi mới có 28 tuổi.

Sau khi cô Harpain bắt đầu làm việc ở nhà thờ thì cô tuyên khấn, làm việc cùng cầu nguyện không ngừng nghỉ.

Những người hành xóm của cô luôn giật mình vì những sự gặp gỡ linh thiêng của cô và Thiên Đàng.

Có một cuốn sách viết năm 1868 nói về cuộc sống nội tâm của cô. Đó là cuốn sách có tên là: “The Life of Marie Eustelle Harpain,” do một nhà văn Công Giáo tên Edward Healy Thompson viết ra.

“Mỗi giây phút mà cô rảnh rỗi thì cô luôn quỳ trước Bàn thờ. Vào những ngày Chúa Nhật và ngày lễ thì cô luôn chăm chỉ cầu nguyện cả ngày dài. Thời giờ của cô chính là giờ của Chúa. Cô dâng hiến mọi giây phút trong đời cho Chúa."

"Cô được giữ chìa khoá của nhà thờ. Hàng đêm cô quỳ chầu Chúa Thánh Thể. Cô luôn rước Lễ. Lúc đó người ta không rước Lễ hàng ngày. Hàng mấy chục năm sau thì ĐGH Pio X mới cho phép rước Lễ thường xuyên."

"Vị giám mục của cô Harpain cũng là Đức Hồng Y tương lai Cardinal Clément Villecourt, bảo cô hãy viết nhật ký đời mình. Khi cô chết thì cuốn hồi ký chưa chấm dứt nhưng vẫn được xuất bản sau đó 10 tháng. Có một lá thư của ĐHY Villecourt kể là ngài có một ấn tượng rất tốt khi ngài gặp gỡ cô Harpain lần đầu tiên.

Cô Harpain mô tả rằng cô có những thị kiến và ngất trí trong cuộc sống. Cô kể rằng cô thường xuyên nhìn thấy Chúa Giê su trước khi cô kết thúc lời cầu nguyện trước bàn thờ. Cô kể:

“Chúa luôn ban ơn lành cho tôi khi tôi ở một mình với Ngài. Tôi rất thích hôn chân của bàn thờ trước khi từ biệt Ngài."

“Ngài biểu lộ chính Ngài cho linh hồn tôi. Ngài cho tôi thấy Đôi Chân của Ngài. Ngài mời gọi tôi hãy hôn kính đôi chân của Ngài khi mà tôi sắp sửa hôn các bực thang của bàn thờ."

Những lời viết của cô cũng giống như lời viết của Thánh Thérèse of Lisieux, người Pháp và Thánh Elizabeth of the Trinity.

Các vị Giám Mục người Pháp không giải thích lý do tại sao mà giờ đây các ngài mới bàn đến việc phong Chân Phước cho cô Harpain vì đã là 180 năm sau khi cô chết.

Các nguồn tin của người Pháp cho thấy rằng người ta đã bàn luận đến việc phong chân phước cho cô từ năm 1921, theo lời đề nghị của ĐGM Jean-Auguste Eyssautier of La Rochelle.

Theo Wikipedia thì việc xin phong chân phước của cô bị hoãn lại vào năm 1958 bởi vì người làm hồ sơ xin phong chân phước cho cô bận rộn làm việc để xin phong thánh cho các linh mục chết trong các tầu thuỷ gần thành phố Rochefort sau cuộc cách mạng Pháp.

Người làm hồ sơ quyết định chú trọng đến các linh mục ấy. Các ngài đã được phong chân phước bởi ĐGH John Paul II vào năm 1995.

Có lẽ cô Harpain khiêm nhường không buồn lòng nhưng các vị giám mục người Pháp hy vọng lần này thì hồ sơ phong chân phước của cô sẽ được tiến hành nhanh chóng hơn.

Kim Hà, 12/11/2022