Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5896: CON ĐƯỜNG LÀM LINH MỤC

Saturday, November 12, 20229:05 PM(View: 1178)
CN 5896: CON ĐƯỜNG LÀM LINH MỤC

LM Bill Browne kể cảm nghiệm đi tu làm linh mục của ngài:

Tôi nhận được lời nhắc nhở của bà June, chủ bút The Spirit of Medjugorje nói rằng:

"Cha nợ con một cảm nghiệm."

Lần đầu tiên tôi đến thăm Medjugorje là vào năm 1997. Lúc ấy, tôi có ý đi tìm ơn gọi làm linh mục. Nhưng lúc đó, tôi thấy mình thật khó mà làm linh mục vì tôi sống trong tội lỗi và tôi gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Tôi chẳng có đức tin. Khi người em trai của bà nội tôi gọi điện thoại cho tôi và bảo tôi rằng:

"Cháu phải chăm sóc cho bà của cháu chứ. Bà lo sợ vì có người đến gặp bà lúc 3:00 giờ sáng."

Bà của tôi đã dọn về sống bên cạnh người chị của bà. Khi người chị của bà chết thì bà cảm thấy chới với. Tôi lại là một người cháu ích kỷ và thích tham dự tiệc tùng. Vậy bây giờ tôi phải làm gì để giúp cho bà của tôi đây?

Bà tôi rất được nhiều người yêu mến trong cộng đồng của bà. Bà và ông nội tôi làm chủ một cửa hàng tạp hoá trong thời kỳ khó khăn. Ông bà luôn cho đi mà ít nhận lại.

Ai ai trong xóm cũng tìm đến bà để xin lời khuyên, lời an ủi và sự giúp đỡ. Người ta tin tưởng và yêu mến bà. Vậy làm sao mà tôi không thể giúp bà chứ?
Tôi là một kẻ ly dị vợ và thích uống rượu. Tôi bèn xin Chúa giúp đỡ cho tôi. Tôi phải đi lễ mỗi ngày để cầu xin Chúa giúp tôi, chăm sóc những sứ mệnh khó khăn của tôi. Làm sao mà đem một bà cụ trên 80 tuổi về căn phòng nhỏ của tôi?

Điều khổ đau là bà tôi bị bịnh đãng trí. Thật là một tai hoạ. Xin Chúa giúp đỡ con.

Bà tôi vẫn còn có thể nấu ăn giỏi. Những vấn đề bắt đầu khi chúng tôi đi mua thực phẩm. Chúng tôi mua đủ thực phẩm dfung cho hàng tuần. Khi tôi đi làm về thì tất cả những thực phẩm tôi đã mua để dành nấu cho một tuần lễ thì bà tôi đã nấu hết trong một ngày. Nào là thịt, mì xào, rau cỏ...Tất cả được bầy ra bàn.

Tôi bắt đầu tìm thấy các bao đựng đầy đồ ăn ở trên cầu thang, trên bàn, trên kệ. Có những lúc tôi ngửi thấy mùi đồ ăn bị thiu thối. Thật là bực mình và uổng phí tiền mua thực phẩm. Có nhiều lúc tôi nổi giận với bà tôi. Tôi quên rằng bà tôi đang bịnh và cần sự chăm sóc của tôi.

"Ơn của Thầy đã đủ cho anh, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối.” (2 Cor 12: 9)

Một lần tôi đi làm đêm trở về nhà, tôi rất mệt mỏi và thiếu kiên nhẫn. Bà tôi ngồi ở nơi bàn ăn và có môt chai bia. Bà có một gói quà buộc bằng hai sợi dây mầu đỏ ở trước mặt của bà.

Tôi bực bội la hét: "Bà làm cái gì vậy?"

Thế rồi tôi tháo cái gói quà ra và tìm thấy một tượng Đức Mẹ đẹp mầu trắng. Tượng ấy không phải của tôi mà cũng không phải của bà tôi. Nhưng tại sao ai gửi đến cho tôi? Tôi bắt đầu suy nghĩ:

Đức Mẹ Maria được gửi đến cho tôi để tôi phải suy nghĩ. Khi tôi đi Lễ mỗi ngày để xin Chúa giúp tôi thì bà tôi luôn đi Lễ với tôi dù bà là người Tin Lành.

Rồi 14 năm sau, vợ tôi chết vào 2 năm trước đó. Tôi cảm thấy lòng tê dại. Tôi bắt đầu xem đài TV tên EWTN và tôi đọc Thánh Kinh. Tôi đi tìm một cuốn Thánh Kinh trong nhà nhưng không thấy.

Cuối cùng tôi mở cái tủ sách ra và tìm thấy một cuốn sách nói về Medjugorje của tác giả người Tin Lành tên là Wayne Weible viết. Tôi đã đọc hết cuốn sách ấy.

Tôi tham dự Thánh Lễ hàng ngày, cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi hàng ngày và lòng mến mộ Đức Mẹ ngày càng gia tăng.

Kim Hà, 12/11/2022


Hình: LM Bill Browne 
May be an image of 1 person