Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5896: CON ĐƯỜNG LÀM LINH MỤC

Saturday, November 12, 20229:05 PM(View: 68)
CN 5896: CON ĐƯỜNG LÀM LINH MỤC

LM Bill Browne kể cảm nghiệm đi tu làm linh mục của ngài:

Tôi nhận được lời nhắc nhở của bà June, chủ bút The Spirit of Medjugorje nói rằng:

"Cha nợ con một cảm nghiệm."

Lần đầu tiên tôi đến thăm Medjugorje là vào năm 1997. Lúc ấy, tôi có ý đi tìm ơn gọi làm linh mục. Nhưng lúc đó, tôi thấy mình thật khó mà làm linh mục vì tôi sống trong tội lỗi và tôi gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Tôi chẳng có đức tin. Khi người em trai của bà nội tôi gọi điện thoại cho tôi và bảo tôi rằng:

"Cháu phải chăm sóc cho bà của cháu chứ. Bà lo sợ vì có người đến gặp bà lúc 3:00 giờ sáng."

Bà của tôi đã dọn về sống bên cạnh người chị của bà. Khi người chị của bà chết thì bà cảm thấy chới với. Tôi lại là một người cháu ích kỷ và thích tham dự tiệc tùng. Vậy bây giờ tôi phải làm gì để giúp cho bà của tôi đây?

Bà tôi rất được nhiều người yêu mến trong cộng đồng của bà. Bà và ông nội tôi làm chủ một cửa hàng tạp hoá trong thời kỳ khó khăn. Ông bà luôn cho đi mà ít nhận lại.

Ai ai trong xóm cũng tìm đến bà để xin lời khuyên, lời an ủi và sự giúp đỡ. Người ta tin tưởng và yêu mến bà. Vậy làm sao mà tôi không thể giúp bà chứ?
Tôi là một kẻ ly dị vợ và thích uống rượu. Tôi bèn xin Chúa giúp đỡ cho tôi. Tôi phải đi lễ mỗi ngày để cầu xin Chúa giúp tôi, chăm sóc những sứ mệnh khó khăn của tôi. Làm sao mà đem một bà cụ trên 80 tuổi về căn phòng nhỏ của tôi?

Điều khổ đau là bà tôi bị bịnh đãng trí. Thật là một tai hoạ. Xin Chúa giúp đỡ con.

Bà tôi vẫn còn có thể nấu ăn giỏi. Những vấn đề bắt đầu khi chúng tôi đi mua thực phẩm. Chúng tôi mua đủ thực phẩm dfung cho hàng tuần. Khi tôi đi làm về thì tất cả những thực phẩm tôi đã mua để dành nấu cho một tuần lễ thì bà tôi đã nấu hết trong một ngày. Nào là thịt, mì xào, rau cỏ...Tất cả được bầy ra bàn.

Tôi bắt đầu tìm thấy các bao đựng đầy đồ ăn ở trên cầu thang, trên bàn, trên kệ. Có những lúc tôi ngửi thấy mùi đồ ăn bị thiu thối. Thật là bực mình và uổng phí tiền mua thực phẩm. Có nhiều lúc tôi nổi giận với bà tôi. Tôi quên rằng bà tôi đang bịnh và cần sự chăm sóc của tôi.

"Ơn của Thầy đã đủ cho anh, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối.” (2 Cor 12: 9)

Một lần tôi đi làm đêm trở về nhà, tôi rất mệt mỏi và thiếu kiên nhẫn. Bà tôi ngồi ở nơi bàn ăn và có môt chai bia. Bà có một gói quà buộc bằng hai sợi dây mầu đỏ ở trước mặt của bà.

Tôi bực bội la hét: "Bà làm cái gì vậy?"

Thế rồi tôi tháo cái gói quà ra và tìm thấy một tượng Đức Mẹ đẹp mầu trắng. Tượng ấy không phải của tôi mà cũng không phải của bà tôi. Nhưng tại sao ai gửi đến cho tôi? Tôi bắt đầu suy nghĩ:

Đức Mẹ Maria được gửi đến cho tôi để tôi phải suy nghĩ. Khi tôi đi Lễ mỗi ngày để xin Chúa giúp tôi thì bà tôi luôn đi Lễ với tôi dù bà là người Tin Lành.

Rồi 14 năm sau, vợ tôi chết vào 2 năm trước đó. Tôi cảm thấy lòng tê dại. Tôi bắt đầu xem đài TV tên EWTN và tôi đọc Thánh Kinh. Tôi đi tìm một cuốn Thánh Kinh trong nhà nhưng không thấy.

Cuối cùng tôi mở cái tủ sách ra và tìm thấy một cuốn sách nói về Medjugorje của tác giả người Tin Lành tên là Wayne Weible viết. Tôi đã đọc hết cuốn sách ấy.

Tôi tham dự Thánh Lễ hàng ngày, cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi hàng ngày và lòng mến mộ Đức Mẹ ngày càng gia tăng.

Kim Hà, 12/11/2022


Hình: LM Bill Browne 
May be an image of 1 person