Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 13)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 11)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 26)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 30)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 5897: CHUỖI TRÀNG HẠT ĐỔI MẦU VÀNG

Saturday, November 12, 20229:12 PM(View: 1008)
CN 5897: CHUỖI TRÀNG HẠT ĐỔI MẦU VÀNG

LM Bill Browne kể cảm nghiệm đi tu làm linh mục của ngài:

Vào tháng 9 năm ấy, tôi đến vùng Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania để tham dự một đại hội nói về Đức Mẹ Medjugorje. Tôi chưa bao giờ tham dự buổi đại hội như thế này. Tôi đi chung với một người bạn. Tôi dậy sớm lúc 2:30 giờ sáng để lái đến vùng Pittsburgh.

Lúc 6:00 giờ hay 6:30 giờ sáng, tôi thấy mình ở trong khách sạn có cuộc họp đại hội. Tôi cùng cầu nguyện chuỗi Mân Côi với mọi người.

Bỗng dưng tôi nhận thấy cỗ tràng hạt của mình đổi thành mầu vàng kim nhũ. Tôi đưa cho người bạn xem. Anh ta nói:

"Tôi đã thấy những trường hợp như thế này. Nhưng không phải là vàng thật đâu."

Tôi cũng đã nghe nói về điều này nhưng lúc trước tôi nghĩ đó là việc bịa đặt của những kẻ có tâm trí không bình thường.

Buổi đại hội rất hay. Các diễn gỉa giảng bài rất đánh động và làm cho tôi thích thú. Tôi nhớ mình không dám đi phòng vệ sinh vì sợ sẽ không được theo dõi toàn bộ câu chuyện.

Lòng tôi bừng bừng đức tin và thêm lòng yêu mến và mong muốn sùng kính Đức Mẹ. Sau đó, tôi biết rằng ông ký giả Wayne Weible sẽ dẫn một phái đoàn hành hương sang Medjugorje vào tháng 11 năm ấy.

Sau biến cố phép lạ cỗ tràng hạt của tôi hoá ra mầu vàng và sau đại hội ấy khoảng 2 tháng thì tôi có thể đi hành hương Medjugorje.

Thú thật tôi chưa bao giờ đi hành hương trong cuộc đời mình. Giờ đây tôi thấy mình leo núi, trèo lên nhiều tảng đá trơn trợt, vượt qua các đại dương để đi một nơi hoàn toàn xa lạ. Liệu tôi có phải là người mất trí không?

Nhóm tôi có khoảng 40 người cùng ở trọ trong một một cái nhà rất lớn. Một buổi sáng kia, khi tôi đang ăn sáng thì tình cờ tôi được nói chuyện với một phụ nữ trong nhóm. Bà Xuất thân từ tiểu bang Kansas nhưng bà ở Texas. Tôi chưa bao giờ nói chuyện với bà ta.

Bà Thelma hỏi tôi:
"Tại sao anh lại đến nơi này?"

Tôi trả lời bà là một trong các lý do mà tôi đến nơi này là vì cỗ tràng hạt của tôi biến thành mầu vàng tại đại hội về Đức Mẹ ở vùng Pittsburgh. Bà hỏi tôi:

"Khi nào thì nó trở thành mầu vàng? Khi anh đọc đến mầu nhiệm nào thì cỗ tràng hạt biến thành mầu vàng?"

Tôi nhớ lại rằng chúng tôi đọc 3 chuỗi Mân Côi lúc đó. Mà chúng tôi mới bắt đầu mà thôi. Đó là mầu nhiệm thứ hai trong Năm Sự Vui: Đức Bà Đi Viếng Bà Thánh Elizabeth và đó cũng là lúc mà tràng hạt của tôi đổi thành mầu vàng.

Thánh Elizabeth nói với Đức Mẹ rằng:
"Tôi là ai mà Đức Mẹ Chúa Trời đến thăm tôi?"

Tôi cũng nghĩ đó là lời mà tôi muốn hỏi luôn.

Có nhiều ơn phúc lạ thường xẩy ra cho nhóm chúng tôi khi đến Medjugorje. Tôi và bà Thelma bắt đầu kết thân với nhau.

Bà Thelma đến từ tiểu bang Texas. Bà đi hành hương Medjugorje với người chị của bà. Bà không có tiền nhưng con gái bà làm việc cho hãng hàng không. Vì thế mà bà có thể đi hành hương từ Texas đến Medjugorje.

Bà bị trặc chân vài tuần trước chuyến hành hương nhưng bà vẫn cứ đi. Vì thế bà đến Medjugorje với hai cái nạng gỗ.

Chúng tôi có một vị linh mục Dòng Oblate of Mary làm cha linh hướng. Ngài đã từng phục vụ ở Nam Phi. Ngài là một linh mục trừ quỷ. Tôi rất thích nghe ngài kể những câu chuyện trừ quỷ và những câu chuyện về hành trình đức tin vì những câu chuyện ấy rất hấp dẫn.

Tôi rất thích nghe tất cả những gì mà ngài kể ra. Khi ngài bảo rằng ngài sẽ hướng dẫn chuỗi Mân Côi trên Đồi Hiện Ra thì tôi rất thích thú.

Chúng tôi đến dưới chân đời và bắt đầu leo lên đồi. Thế rồi tôi thấy bà Thelma và chị của bà gặp nhiều khó khăn khi leo đồi. Đồi Hiện Ra có nhiều tảng đá rất lởm chởm. Tôi phải dùng đôi bốt để leo đồi. Rồi tôi phải chờ họ để giúp hai chị em của bà leo đồi.

Bởi vì bà Thelma bị trặc chân từ trước nên bà rất chậm chạp để leo cho kịp cả nhóm. Cha linh hướng nói ở mỗi một mầu nhiệm Mân Côi. Cha cầu nguyện và nói chuyện từ trong trái tim của ngài chứ không phải từ trong sách vở.

Khổ một nỗi là chúng tôi không thể nghe ngài nói chuyện được vì tôi phải giúp đỡ chị em bà Thelma nên chúng tôi đi rất chậm và đi sau cùng. Tôi bèn cầu nguyện với Chúa rằng:

"Lạy Chúa, Chúa đã hướng dẫn con đến nơi linh thiêng này với cơ hội được lắng nghe những cuộc nói chuyện đầy chất lửa của vị linh mục tốt lành này. Tại sao Chúa lại bắt con đi chậm vì người phụ nữ này chứ? "

Bà Thelma và tôi ngày càng thân nhau hơn. Bà có một cuộc đời rất khó khăn và đầy thử thách. Nhưng bà lại có đức tin mạnh mẽ và đơn sơ. Ngay lập tức, bà gọi tôi là con trai.

Tôi cứ tưởng vì bà xuất thân từ tiểu bang Texas nên bà có lối nói chuyện như thế. Chúng tôi mở lòng ra cho nhau và dành nhiều thì giờ trong cuộc hành hương để tâm sự và chia sẻ nỗi niềm.

Kim Hà, 12/11/2022
No photo description available.