Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5897: CHUỖI TRÀNG HẠT ĐỔI MẦU VÀNG

Saturday, November 12, 20229:12 PM(View: 68)
CN 5897: CHUỖI TRÀNG HẠT ĐỔI MẦU VÀNG

LM Bill Browne kể cảm nghiệm đi tu làm linh mục của ngài:

Vào tháng 9 năm ấy, tôi đến vùng Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania để tham dự một đại hội nói về Đức Mẹ Medjugorje. Tôi chưa bao giờ tham dự buổi đại hội như thế này. Tôi đi chung với một người bạn. Tôi dậy sớm lúc 2:30 giờ sáng để lái đến vùng Pittsburgh.

Lúc 6:00 giờ hay 6:30 giờ sáng, tôi thấy mình ở trong khách sạn có cuộc họp đại hội. Tôi cùng cầu nguyện chuỗi Mân Côi với mọi người.

Bỗng dưng tôi nhận thấy cỗ tràng hạt của mình đổi thành mầu vàng kim nhũ. Tôi đưa cho người bạn xem. Anh ta nói:

"Tôi đã thấy những trường hợp như thế này. Nhưng không phải là vàng thật đâu."

Tôi cũng đã nghe nói về điều này nhưng lúc trước tôi nghĩ đó là việc bịa đặt của những kẻ có tâm trí không bình thường.

Buổi đại hội rất hay. Các diễn gỉa giảng bài rất đánh động và làm cho tôi thích thú. Tôi nhớ mình không dám đi phòng vệ sinh vì sợ sẽ không được theo dõi toàn bộ câu chuyện.

Lòng tôi bừng bừng đức tin và thêm lòng yêu mến và mong muốn sùng kính Đức Mẹ. Sau đó, tôi biết rằng ông ký giả Wayne Weible sẽ dẫn một phái đoàn hành hương sang Medjugorje vào tháng 11 năm ấy.

Sau biến cố phép lạ cỗ tràng hạt của tôi hoá ra mầu vàng và sau đại hội ấy khoảng 2 tháng thì tôi có thể đi hành hương Medjugorje.

Thú thật tôi chưa bao giờ đi hành hương trong cuộc đời mình. Giờ đây tôi thấy mình leo núi, trèo lên nhiều tảng đá trơn trợt, vượt qua các đại dương để đi một nơi hoàn toàn xa lạ. Liệu tôi có phải là người mất trí không?

Nhóm tôi có khoảng 40 người cùng ở trọ trong một một cái nhà rất lớn. Một buổi sáng kia, khi tôi đang ăn sáng thì tình cờ tôi được nói chuyện với một phụ nữ trong nhóm. Bà Xuất thân từ tiểu bang Kansas nhưng bà ở Texas. Tôi chưa bao giờ nói chuyện với bà ta.

Bà Thelma hỏi tôi:
"Tại sao anh lại đến nơi này?"

Tôi trả lời bà là một trong các lý do mà tôi đến nơi này là vì cỗ tràng hạt của tôi biến thành mầu vàng tại đại hội về Đức Mẹ ở vùng Pittsburgh. Bà hỏi tôi:

"Khi nào thì nó trở thành mầu vàng? Khi anh đọc đến mầu nhiệm nào thì cỗ tràng hạt biến thành mầu vàng?"

Tôi nhớ lại rằng chúng tôi đọc 3 chuỗi Mân Côi lúc đó. Mà chúng tôi mới bắt đầu mà thôi. Đó là mầu nhiệm thứ hai trong Năm Sự Vui: Đức Bà Đi Viếng Bà Thánh Elizabeth và đó cũng là lúc mà tràng hạt của tôi đổi thành mầu vàng.

Thánh Elizabeth nói với Đức Mẹ rằng:
"Tôi là ai mà Đức Mẹ Chúa Trời đến thăm tôi?"

Tôi cũng nghĩ đó là lời mà tôi muốn hỏi luôn.

Có nhiều ơn phúc lạ thường xẩy ra cho nhóm chúng tôi khi đến Medjugorje. Tôi và bà Thelma bắt đầu kết thân với nhau.

Bà Thelma đến từ tiểu bang Texas. Bà đi hành hương Medjugorje với người chị của bà. Bà không có tiền nhưng con gái bà làm việc cho hãng hàng không. Vì thế mà bà có thể đi hành hương từ Texas đến Medjugorje.

Bà bị trặc chân vài tuần trước chuyến hành hương nhưng bà vẫn cứ đi. Vì thế bà đến Medjugorje với hai cái nạng gỗ.

Chúng tôi có một vị linh mục Dòng Oblate of Mary làm cha linh hướng. Ngài đã từng phục vụ ở Nam Phi. Ngài là một linh mục trừ quỷ. Tôi rất thích nghe ngài kể những câu chuyện trừ quỷ và những câu chuyện về hành trình đức tin vì những câu chuyện ấy rất hấp dẫn.

Tôi rất thích nghe tất cả những gì mà ngài kể ra. Khi ngài bảo rằng ngài sẽ hướng dẫn chuỗi Mân Côi trên Đồi Hiện Ra thì tôi rất thích thú.

Chúng tôi đến dưới chân đời và bắt đầu leo lên đồi. Thế rồi tôi thấy bà Thelma và chị của bà gặp nhiều khó khăn khi leo đồi. Đồi Hiện Ra có nhiều tảng đá rất lởm chởm. Tôi phải dùng đôi bốt để leo đồi. Rồi tôi phải chờ họ để giúp hai chị em của bà leo đồi.

Bởi vì bà Thelma bị trặc chân từ trước nên bà rất chậm chạp để leo cho kịp cả nhóm. Cha linh hướng nói ở mỗi một mầu nhiệm Mân Côi. Cha cầu nguyện và nói chuyện từ trong trái tim của ngài chứ không phải từ trong sách vở.

Khổ một nỗi là chúng tôi không thể nghe ngài nói chuyện được vì tôi phải giúp đỡ chị em bà Thelma nên chúng tôi đi rất chậm và đi sau cùng. Tôi bèn cầu nguyện với Chúa rằng:

"Lạy Chúa, Chúa đã hướng dẫn con đến nơi linh thiêng này với cơ hội được lắng nghe những cuộc nói chuyện đầy chất lửa của vị linh mục tốt lành này. Tại sao Chúa lại bắt con đi chậm vì người phụ nữ này chứ? "

Bà Thelma và tôi ngày càng thân nhau hơn. Bà có một cuộc đời rất khó khăn và đầy thử thách. Nhưng bà lại có đức tin mạnh mẽ và đơn sơ. Ngay lập tức, bà gọi tôi là con trai.

Tôi cứ tưởng vì bà xuất thân từ tiểu bang Texas nên bà có lối nói chuyện như thế. Chúng tôi mở lòng ra cho nhau và dành nhiều thì giờ trong cuộc hành hương để tâm sự và chia sẻ nỗi niềm.

Kim Hà, 12/11/2022
No photo description available.