Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5898: HÃY CẦU CHO ƠN THIÊN TRIỆU

Saturday, November 12, 20229:20 PM(View: 68)
CN 5898: HÃY CẦU CHO ƠN THIÊN TRIỆU

LM Bill Browne kể cảm nghiệm đi tu làm linh mục của ngài:

Chúng tôi trở về quê nhà nhưng vẫn giữ liên lạc với nhau. Từ đó, bà Thelma trở nên người mẹ Texas của tôi. Có lần bà Thelma để lại một lời nhắn trong máy nghe của tôi nhưng tôi chẳng nghe cho đến hơn một tháng sau tôi mới gọi lại cho bà. Tôi xin lỗi bà vì đã lâu không gọi trả lời cho bà. Tôi kể cho bà nghe là tôi đã vào đại chủng viện trong thời gian vừa qua.

Nghe vậy thì bà Thelma khóc thật to và thật nhiều. Bà không ngừng khóc lóc. Có lẽ bà khóc trong 3 phút. Tôi hỏi bà:

"Con rất tiếc, tại sao mà má khóc?"

Bà đáp:

"Con không hiểu được đâu. Khi má từ Medjugorje trở về, má nhận ra một điều mà mình cần phải làm là: cầu cho ơn gọi linh mục. Nay thì một trong các con trai của má sẽ trở thành linh mục!"

Sáu năm sau, bà Thelma là người mẹ Texas của tôi đã tham dự Thánh Lễ thụ phong linh mục của tôi.

Bà được gặp gỡ những người thân trong gia đình tôi. Tất cả đều là những người đóng góp trong cuộc hành trình đức tin của tôi.

Tôi đã đến hành hương Medjugorje để cố gắng đi tìm ơn gọi. Thế mà người mẹ Texas của tôi đã hướng dẫn tôi đi suốt con đường ơn gọi để trở nên một linh mục. Thiên Chúa thật là tốt lành và đầy lòng thương xót vô biên.

Lời của bà June, chủ bút:

"Tôi đã nghe lời chia sẻ của cha Browne tại một ngôi nhà thờ khi mà thị nhân Ivan đến nói chuyện vào tháng 4 năm 2005. Tôi rất cảm động, đặc biệt khi cha nói rằng con gái của cha là cô Jacqui, đã may áo linh mục cho cha trong ngày mà cha được thụ phong linh mục.

Cha có 4 cô con gái, có 13 cháu ngoại và CÓ 4 người chắt. Tôi xin cha Browne viết bài cảm nghiệm cho tôi đăng báo nhưng tôi cứ phải nhắc nhở cha mãi.
Tôi bèn để tên của cha trong cái danh sách gửi email để thỉnh thoảng tôi phải nhắc nhở cha gửi bài. Tháng trước, tôi nhận được cảm nghiệm của cha. Cha viết một vài dòng như sau:

"Chào chị June, chị giống như Sergeant Preston: Chị luôn nhắc nhở người khác. Tôi rất tiếc vì chị phải đợi hơi lâu."

Cuối cùng thì câu chuyện của cha đã đến sau 17 năm dài chờ đợi. Cũng vừa kịp để tôi đăng bài lên để mừng ngày Thiết Lập Ơn Gọi Linh Mục vào ngày Thứ Năm Tuần Thánh. Con tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 12/11/2022

May be an image of 2 people, people standing and outdoors