Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5901: THÁNH CHARBEL CHỮA UNG THƯ CHO BÁC SĨ Ý

Monday, November 14, 20222:42 PM(View: 83)
CN 5901: THÁNH CHARBEL CHỮA UNG THƯ CHO BÁC SĨ Ý

Nguồn: santiebeati.it

Một vị bác sĩ người Ý bị ung thư nhưng không thể tự chữa lành cho chính mình. Vậy mà Thánh Charbel đã chữa lành cho ông ấy.

Hai năm trước đây có một nhóm truyền thông người Kito giáo đi từ nước Lebanon sang Roma để phỏng vấn nhóm Maronites tại nước Ý.

Nhóm này chụp hình Thánh Charbel và viết về ngài mỗi khi họ đến thăm các nhà thờ thì họ phát hình của ngài. Ngài là vị Thánh người Lebanon mà có ít người Ý biết đến ngài. Tại Toà Thánh Vatican, vùng Cascia và vùng Assisi... Hình ảnh của ngài được phát ra khắp nơi.

Sau những ngày quay phim, nhóm quay phim quyết định nghỉ làm và đi du lịch ở bên ngoài thành phố Roma để cảm thấy thoải mái và thú vị hơn.
Những người du khách Lebanon đi taxi chừng nửa tiếng đồng hồ từ thành phố Roma ra ngoại ô. Họ quyết định đến một cái hồ rất đẹp mà có rất đông người quy tụ. Họ đi ăn trưa ở một tiệm ăn gần đó.

Họ chọn một cái bàn ở ngoài trời để tiện ngắm cảnh đẹp. Một trong số những người ấy đi vào trong tiệm ăn để tìm những món ăn người Ý. Anh ấy bị sốc vì nhìn thấy một bức hình rất lớn của Thánh Charbel treo ở trên tường của tiệm ăn này. Những người bạn của anh ta cũng rất kinh ngạc khi thấy bức hình ấy.

Chủ của nhà hàng là một vị bác sĩ người Ý đã về hưu. Ông ta kể rằng cách đó 10 năm, ông ta bị bịnh ung thư dù cho ông là bác sĩ chữa trị bịnh ung thư. Nhưng ông không thể tự chữa cho mình hết bịnh được. Ông biết là thời giờ của mình không còn lâu dài nữa nên ông bắt đầu ca ngợi Chúa và xin ơn chữa lành của Ngài.

Một hôm trong lúc ông ta đang nằm ngủ thì có một vị tu sĩ lạ mặt đã xuất hiện và nói tiếng Ý. Đó là Thánh Sharbel Makhlouf từ nước Lebanon. Ngài nói với ông ta rằng:

"Đức tin của con đã cứu con."

Ngày hôm sau, vị bác sĩ hồi hưu đi vào nhà thương và xin thử các thử nghiệm. Ông ta quá kinh ngạc khi thấy mình mạnh khoẻ mà không còn bị ung thư nữa.

Một tuần lễ sau đó, ông ta cùng vợ đến nước Lebanon cùng một số người bạn đến bên ngôi mộ của Thánh Charbel để cảm tạ ơn ngài.

Vị Thánh Charbel mà ít người ở phương Tây biết về ngài nhưng ngài không ngừng chữa lành mọi bịnh nhân, không phân biệt là người Lebanon hay người Ý, hay là những người ở quốc gia khác.

Lạy Thánh Charbel, xin ngài chữa lành bịnh tật hồn xác của chúng con. Xin Ngài cầu bầu cho gia đình chúng con luôn bình an và được ơn chết lành. Amen.

Kim Hà, 14/11/2022

May be an image of 1 person