Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 52)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 5901: THÁNH CHARBEL CHỮA UNG THƯ CHO BÁC SĨ Ý

Monday, November 14, 20222:42 PM(View: 1064)
CN 5901: THÁNH CHARBEL CHỮA UNG THƯ CHO BÁC SĨ Ý

Nguồn: santiebeati.it

Một vị bác sĩ người Ý bị ung thư nhưng không thể tự chữa lành cho chính mình. Vậy mà Thánh Charbel đã chữa lành cho ông ấy.

Hai năm trước đây có một nhóm truyền thông người Kito giáo đi từ nước Lebanon sang Roma để phỏng vấn nhóm Maronites tại nước Ý.

Nhóm này chụp hình Thánh Charbel và viết về ngài mỗi khi họ đến thăm các nhà thờ thì họ phát hình của ngài. Ngài là vị Thánh người Lebanon mà có ít người Ý biết đến ngài. Tại Toà Thánh Vatican, vùng Cascia và vùng Assisi... Hình ảnh của ngài được phát ra khắp nơi.

Sau những ngày quay phim, nhóm quay phim quyết định nghỉ làm và đi du lịch ở bên ngoài thành phố Roma để cảm thấy thoải mái và thú vị hơn.
Những người du khách Lebanon đi taxi chừng nửa tiếng đồng hồ từ thành phố Roma ra ngoại ô. Họ quyết định đến một cái hồ rất đẹp mà có rất đông người quy tụ. Họ đi ăn trưa ở một tiệm ăn gần đó.

Họ chọn một cái bàn ở ngoài trời để tiện ngắm cảnh đẹp. Một trong số những người ấy đi vào trong tiệm ăn để tìm những món ăn người Ý. Anh ấy bị sốc vì nhìn thấy một bức hình rất lớn của Thánh Charbel treo ở trên tường của tiệm ăn này. Những người bạn của anh ta cũng rất kinh ngạc khi thấy bức hình ấy.

Chủ của nhà hàng là một vị bác sĩ người Ý đã về hưu. Ông ta kể rằng cách đó 10 năm, ông ta bị bịnh ung thư dù cho ông là bác sĩ chữa trị bịnh ung thư. Nhưng ông không thể tự chữa cho mình hết bịnh được. Ông biết là thời giờ của mình không còn lâu dài nữa nên ông bắt đầu ca ngợi Chúa và xin ơn chữa lành của Ngài.

Một hôm trong lúc ông ta đang nằm ngủ thì có một vị tu sĩ lạ mặt đã xuất hiện và nói tiếng Ý. Đó là Thánh Sharbel Makhlouf từ nước Lebanon. Ngài nói với ông ta rằng:

"Đức tin của con đã cứu con."

Ngày hôm sau, vị bác sĩ hồi hưu đi vào nhà thương và xin thử các thử nghiệm. Ông ta quá kinh ngạc khi thấy mình mạnh khoẻ mà không còn bị ung thư nữa.

Một tuần lễ sau đó, ông ta cùng vợ đến nước Lebanon cùng một số người bạn đến bên ngôi mộ của Thánh Charbel để cảm tạ ơn ngài.

Vị Thánh Charbel mà ít người ở phương Tây biết về ngài nhưng ngài không ngừng chữa lành mọi bịnh nhân, không phân biệt là người Lebanon hay người Ý, hay là những người ở quốc gia khác.

Lạy Thánh Charbel, xin ngài chữa lành bịnh tật hồn xác của chúng con. Xin Ngài cầu bầu cho gia đình chúng con luôn bình an và được ơn chết lành. Amen.

Kim Hà, 14/11/2022

May be an image of 1 person