Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5902: CUỘC ĐỜI CỦA THÁNH CHARBEL

Monday, November 14, 20222:47 PM(View: 68)
CN 5902: CUỘC ĐỜI CỦA THÁNH CHARBEL

Nguồn: santiebeati.it

Thánh Joseph Makhluf được sinh ra tại làng Biqa Kafra ở trên cao nguyên của nước Lebanon vào năm 1828. Ngài mồ côi cha lúc 3 tuổi. Ngài được một người chú nuôi dưỡng.

Lúc 14 tuổi, ngài vào ở trong một cái hang động của một vùng quê và cầu nguyện nhiều giờ mỗi ngày. Giờ đây hang động ấy được gọi là: "Hang Động của Vị Thánh."

Ngài biết là mình được ơn gọi để sống tu trì nhưng ngài không thể đi tu cho đến năm được 23 tuổi vì bị người chú phản đối.

Năm 1851 ngài đi tu trong tu viện 'Annaya của Dòng Lebanese Maronite Order. Ngài đổi tên là Joseph Charbel (Sarbel).

Sau năm tu hành đầu tiên, ngài đổi qua tu viện ‘Annaya Maifuq'. Ngài tuyên thệ vào ngày 1/11/1853. Rồi ngài được gửi đi học ở Kfifan College nơi mà Thánh Ni’matallah Kassab Al Hardini dạy học. Vị này cũng làm thánh năm 2004.

Năm 1859 ngài được thụ phong làm linh mục và được gửi đi tu viện. Ở đó ngài sống trong 15 năm. Ngài bắt đầu tu với tính cách là ẩn sĩ ở vùng Annaya. Đó là một nơi khổ tu và thiếu thốn mọi nhu cầu sống.

Khi cử hành Thánh Lễ Siro-Maronite Ritual Mass, vào ngày 16/12/1898, khi ngài thánh hiến bánh và rượu và đọc lời Truyền Phép thì bị bịnh. Ngài chịu nhiều đau đớn cho đến ngày 24/12/1898 thì ngài qua đời.

Sau khi ngài chết được vài tháng thì có những hiện tượng lạ thường xẩy ra nơi ngôi mộ của ngài. Ngôi mộ được mở ra, và xác của ngài vẫn còn nguyên vẹn.

Người ta đặt xác ngài trong một cỗ quan tài khác và được đặt trong nhà nguyện. Xác của ngài có mầu đỏ, chẩy mồ hôi, quần áo của ngài được thay đổi mỗi hai tuần lễ.

Năm 1927, khi thủ tục phong chân phước bắt đầu thì quan tài của ngài được chôn cất một lần nữa.

Vào tháng 2 năm 1950, các tu sĩ và tín hữu thấy từ bức tường của ngôi mộ ngài có một loại chất lỏng chẩy ra. Người ta nghĩ rằng đó là chất nước, nên ngôi mộ được mở ra lần nữa. Xác ngài vẫn mềm mại và nguyên vẹn.

Vị bề trên chùi chất nước trên khuôn mặt của Thánh Charbel và khuôn mặt ngài in hình nơi cái khăn.

Cũng trong tháng 4 năm 1950, giáo quyền lập ra một uỷ ban gồm có 3 vị bác sĩ nổi danh để khám nghiệm chất lỏng xuất phát từ thân xác của ngài và nhận ra điều kiện vẵn như cũ, như năm 1899 và năm 1927.

Ở bên ngoài, đám đông cầu nguyện sốt sắng để xin ơn chữa lành cho các nữ y tá. Họ được ơn chữa lành ngay lập tức trong dịp này. Các phép lạ xẩy ra. Người ta mừng rỡ la hét khi thấy phép lạ.

Trong đám đông tụ họp cũng có nhiều được được ơn chữa lành dù họ không phải là người Kito Giáo hay Công Giáo.

ĐGH Paul VI phong chân phước cho Thánh Charbel vào ngày 5/12/1965. Ngài được phong thánh vào ngày 9 tháng 10 năm 1977.

Lạy Thánh Charbel, xin chữa lành bịnh tật hồn xác cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 14/11/2022
svg%3e
Kim Ha