Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5904: LM CALLOWAY XIN CÁC LINH MỤC CẦU CHUỖI MÂN CÔI

Monday, November 14, 20225:52 PM(View: 74)
CN 5904: LM CALLOWAY XIN CÁC LINH MỤC CẦU CHUỖI MÂN CÔI

From the Detroit Catholic:

Chúng ta đang cầm trong tay một vũ khí mạnh thế để chống lại Satan? Đó là tràng hạt Mân Côi.

Trong chủng viện Sacred Heart Major Seminary ngày 10 tháng 11, 2022, LM Calloway, tác giả của 15 cuốn sách nói về lòng sùng kính Đức Mẹ và chuỗi Mân Côi tại vùng Detroit. LM Calloway cầm chuỗi Mân Côi và nói rằng:

“Những gì mà Chúa nhìn thấy và Đức Mẹ nhìn thấy, cũng là các Thiên Thần nhìn thấy thì tôi đang cầm trong tay một loại vũ khí đầy quyền năng. Đó là vũ khí thiêng liêng bởi vì quyền năng ấy chống lại quyền lực không phải là của loài người."

"Thánh Phaolo nói chúng ta ở trong trận chiến thiêng liêng. Vì thế chuỗi tràng hạt là vũ khí thiêng liêng. Vũ khí này được Thiên Đàng ban cho chúng ta."

"Chuỗi tràng hạt được Đức Mẹ ban cho Thánh Đa Minh khi ngài cố gắng truyền giáo tại nước Pháp là nơi có những kẻ lạc giáo đang chống lại đức tin Công Giáo."

"Đức Mẹ ban chuỗi tràng hạt cho Thánh Đa Minh, đó là lời cầu nguyện có kinh Kính Mừng và Thánh Vịnh của Đức Mẹ."

“Đức Mẹ ban cho Thánh Đa Minh lời kinh cầu và bảo rằng ngài có thể dùng như một loại vũ khí chống lạc giáo. Đức Mẹ dạy ngài về các mầu nhiệm, những thứ mà kẻ lạc giáo đang dùng: Mầu nhiệm Nhập Thể, Năm sự Vui, Nắm Sự Thương và Năm Sự Mừng."

"Thánh Đa Minh đem chuỗi kinh Mân Côi để phổ biến trên các đường phố. Ngài cầu nguyện và giảng thuyết về cách sử dụng chuỗi Mân Côi như một vũ khí."

"Trong lịch sử, ma quỷ luôn cố gắng không cho những người dân của Chúa dùng chuỗi Mân Côi nhưng hắn thất bại."

Trong thời hiện đại, cha Calloway kể về biến cố mà kẻ khủng bố quân sự Hồi Giáo có tên là Boko Haram, đã bắt cóc hơn 200 thiếu nữ trong năm 2014.

"Cha mẹ của các em này đến gặp Đức Giám Mục địa phận và xin ngài giúp đỡ. ĐGM Oliver Dashe Doeme kể rằng ngài đến chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện với chuỗi Mân Côi. Chúa Giêsu đã hiện ra với ngài và tặng cho ngài một cái kiếm."

“Đức GM biết ý nghĩa của thị kiến này. Ngài đưa tay ra để đụng đến cái kiếm. Khi ngài đụng cái kiếm thì nó trở thành chuỗi Mân Côi. Rồi Chúa Giêsu nói với ĐGM đến 3 lần:
"Boko Haram đi rồi. Boko Haram đi rồi. Boko Haram đi rồi."

"Đức GM hiểu rằng ngài phải bắt đầu phổ biến việc cầu nguyện chuỗi Mân Côi trong địa phận của ngài. Thế là ngài bắt đầu chiến dịch đọc kinh Mân Côi. Ngài tụ họp mọi người và xin người ta cùng cầu nguyện chuỗi Mân Côi."

"Trong một thời gian ngắn, bỗng dưng những kẻ khủng bố người Hồi Giáo Boko Haram đã trả tự do cho các thiếu nữ bị giam cầm trở về nhà và họ trả vũ khí."

Trong khi cả thế giới kinh ngạc về việc này thì Lời của Chúa luôn mang lại nhiều hoa trái.

Cha Calloway nói rằng dù ngài rất thích đọc kinh Mân Côi nhưng ngài ít khi nào đọc trọn vẹn một chuỗi Mân Côi vì bị chia trí. Tuy nhiên, Chúa luôn hiểu và vui lòng khi chúng ta bền chí cầu nguyện và cố gắng làm việc cầu nguyện này.

Lời cầu nguyện là sức mạnh, là thanh kiếm, là sự an ủi và là chìa khoá đưa ta đến Thiên Đàng. Amen. 

Kim Hà, 14/11/2022

May be an image of text