Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 32)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5909: ST. RAFAEL AMAIZ BARON, QUAN THẦY BỊNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 81)
CN 5909: ST. RAFAEL AMAIZ BARON, QUAN THẦY BỊNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com

Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường.

Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy của những bịnh nhân bị tiểu đường.

Thánh Rafael Arnáiz là một nhà thần bí lớn của thế kỷ thứ 20. Ngài bị bịnh tiểu đường nên không thể trở thành một tu sĩ Dòng Trappist. Ngài trở nên một tu sĩ hiến hết tài sản mình cho dòng tu.

Ngài sinh ra tại vùng Burgos vào năm 1911. Ngài theo học tại Dòng Tên ở thành phố Oviedo, nơi mà gia đình ngài đã dọn đến ở.

Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều căn bịnh. Lúc 10 tuổi, cha của ngài đưa ngài đến vùng Zaragoza để dâng ngài cho Đức Mẹ Trụ Cột (Virgin of Pilar) vì Mẹ đã chữa lành cho ngài.

Thánh Rafael vào học Kiến Trúc ở thành phố Madrid vào năm 1930.
Ngài vẽ rất giỏi. Chú của ngài là Bá Tước Leopoldo Baron Torres, lãnh chúa của vùng Maqueda, đã nhờ ngài vẽ kiểu cho một cuốn sách của ông tên là: “From the Battlefield to the Trappe.”

Đó là câu chuyện dịch nói về một người lình Pháp đã có nhiều danh tiếng trong trận chiến Franco-Prussian War (1870-1871). Dù cho ông ấy nhận được nhiều danh dự nhưng ông quyết định gia nhập Dòng Tu Trappists.

Thầy Rafael thích thú cuộc đời của người lính Pháp trẻ tuổi tên Gabriel Mossier. Sau này người lính ấy trở thành Thầy Gabriel, một tu sĩ Dòng Xito Nhiệm Nhặt (Cistercian Order of the Strict Observance).

Sau đó, thầy Rafael đi thăm Tu Viện Xito tên San Isidro de Dueñas ở vùng Palencia. Đây là những năm đầy biến cố trong thập niên 1930 ở nước Tây Ban Nha và dẫn đến cuộc chiến tranh nội chiến.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào năm 1934, thầy bỏ học ở đại học để gia nhập Tu Viện Palencia với tính cách là một tu sinh trong 4 tháng. Bởi vì thầy bị bịnh tiểu đường rất nặng nên các Bề Trên cho thầy về nhà để chữa bịnh.

Khoảng 2 năm sau đó, vào năm 1936, thầy lại gia nhập tu viện ở vùng San Isidro de Dueñas, lần này thầy làm tu sĩ hiến tài sản cho nhà Dòng. Thầy ở đó cho đến tháng 9 khi thầy bị gọi đi quân dịch.

Dù cho thầy Rafael quyết chiến đấu chống kẻ thù của Chúa và kẻ thù của giáo hội, thầy trở về tu viện hai tháng sau đó, vì thầy không thích hợp để chiến đấu vì bị bịnh tiểu đường.

Năm 1937, vì đời sống tu viện rất khó khăn trong thời chiến tranh, nên các bề trên quyết định gửi thầy về với gia đình. Nhưng trước cuối năm ấy, thầy Rafael trở lại tu viện vào tháng 12.

Chỉ 4 tháng sau đó, vào ngày 26/4/1938, thầy Rafael chết trong tu viện khi mới có 27 tuổi. Tổng cộng thời gian mà thầy sống theo luật lệ của Dòng Trappist chỉ kéo dài khoảng 20 tháng.

Một tiến trình phong thánh lâu dài

Đầu thập niên 1940, một số thầy dòng biết được đức hạnh của thầy Rafael nên xin nhà Dòng cho đặt mộ của thầy Rafael trong khuôn viên của Dòng nhưng không thành công.

Năm 1944, người chú của ngài là Bá Tước vùng Maqueda, viết về lịch sử của cháu ngài với tên là : "A Secret of the Trappist," dịch là: "Một Bí Mật của tu sĩ Dòng Trappist". Tác phẩm này đã được nhiều người thích thú đọc.

Trong ngày đại hội Giới Trẻ tổ chức ở vùng Santiago de Compostela vào tháng 8 năm 1989, ĐGH John Paul II đã nói rằng Thầy Rafael là một gương nhân đức đáng ngợi khen. Vài ngày sau đó, thầy được tuyên dương là Bậc Đáng Kính.

Chỉ một năm sau đó, một phép lạ xẩy ra để cho giáo hội nghiên cứu. Năm 1992, Thánh GH John Paul II tuyên xưng thầy là Chân Phước tại quảng trường Thánh Phero ở Roma.

Dưới triều đại ĐGH Benedict XVI, một phép lạ nữa xẩy ra nên thầy được phong thánh ngày 11/10/2009.

Lạy Thánh Rafael xin cầu bầu và chữa lành cho những bịnh nhân bịnh tiểu đường, trong đó có gia đình của con. Amen.

Kim Hà, 16/11/2022