Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 16)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 13)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 44)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 56)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 5919: BẢO VỆ SỰ SỐNG

Wednesday, November 30, 20223:45 PM(View: 623)

CN 5919: BẢO VỆ SỰ SỐNG

Như mọi người đã biết thì Propostion #1 bảo vệ phá thai đã thắng với tỷ lệ 66.9% tại California. Xin xem:

https://www.kcra.com/.../california-november.../41604742#

Như thế thì từ nay, chính quyền California sẽ dùng tiền thuế của người dân California để yểm trợ cho những phụ nữ ở khắp nơi trên đất Mỹ sẽ đến California để phá thai.

Theo Thống Kê thì dự luật này thắng đến 66.9 %. Dù người Công Giáo đã cầu nguyện nhiều và bỏ phiếu phủ quyết, đã nói không với đạo luật ác ôn này nhưng nó vẫn thắng.

Bản thân tôi cho rằng:

Nếu Chúa đoán phạt thì California sẽ khốn khổ vô cùng với nạn hạn hán, cháy rừng và động đất và còn thêm các tai hoạ khác nữa. California sẽ chịu chung số phận bị thiêu huỷ bằng diêm sinh, chắng khác gì thành Gomorrah và Sodom thời Cựu Ước.

Vậy xin các nhóm cầu nguyện hãy ráo riết làm việc đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ Maria để xin Chúa bớt cơn thịnh nộ dành cho California.

Một nữ tu kể rằng:

Cuối tuần qua, có một cuộc họp giữa giáo hội Công Giáo Địa Phận và các công ty để yểm trợ cho việc Bảo Vệ Sự Sống ở vùng Orange County, California.

Trong buối gây quỹ này thì đã có nhiều công ty tình nguyện đóng góp hàng triệu đô la cho việc bảo vệ sự sống. Đã có những tổ chức sẵn sàng đứng lên giúp đỡ cho những phụ nữ không có công ăn việc làm để họ yên tâm giữ lại thai nhi của họ.

Sau đó, khi các bà sinh con mà họ không đủ sức hay tiền bạc để giữ con lại thì sẽ có những cơ quan nhận nuôi con của họ một cách chu đáo và tử tế để các bé có thể được sống và phát triển như những trẻ thơ có cha mẹ khác.

Sơ kể rằng 8 vị nữ tu được mời đến dự tiệc gây quỹ giúp bảo vệ sự sống. Sơ tính ra là hễ có một người dự tiệc như quý Sr. thì ban tổ chức phải tốn khoảng 800 đô cho một đầu người đến dự tiệc.

Đó là một việc làm rất tốt cho thấy rằng song song với sự dữ thì luôn có sự lành. Chúa ban cho có những người tốt lành luôn biết bảo vệ thai nhi và sự sống linh thiêng mà Thiên Chúa đã ban cho loài người.

Nhân mùa Tạ Ơn, chúng con xin tạ ơn Chúa luôn thương xót chúng con mà tha thứ và chúc phúc cho nhân loại chúng con.

Xin Chúa luôn chúc phúc cho những ai biết bảo vệ sự sống và giúp đỡ các bà mẹ đơn thân, lỡ lầm, và giúp cho các bà mẹ không có khă năng và thời giờ để chăm sóc cho thai nhi của họ.

Xin Chúa bảo vệ để các thai nhi được quyền sống còn và phát triển. Amen.


Kim Hà, 20/11/2022