Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 5925: ĐỨC MẸ HIỆN RA CHỮA LÀNH NỘI TÂM TÔI

Wednesday, November 30, 20224:08 PM(View: 258)

CN 5925: ĐỨC MẸ HIỆN RA CHỮA LÀNH NỘI TÂM TÔI

https://www.spiritofmedjugorje.org

Bà Debi Byham kể cảm nghiệm của bà về Medjugorje:

Một tuần lễ sau khi tôi trở về nhà, vào một đêm trước khi kỷ niệm ngày mà tôi đã gây ra tai nạn xe, chồng tôi và tôi lái xe đến một thành phố lân cận để đêm xe chồng tôi về nhà.

Tôi tâm sự với anh về việc tôi rất lo lắng vì phải đi làm ngày hôm sau vì đó là ngày kỷ niệm việc tôi đụng xe giết chết 3 người. Sự việc ấy luôn làm cho tôi đau khổ.

Tôi lo sợ rằng ký ức sẽ làm tôi khốn khổ và tôi sẽ không đủ can đảm để làm việc. Khi tôi đến hãng bán xe thì tôi không thể thấy rõ đường đi. Tôi ngừng xe lại và kéo cửa kiếng xuống. Tôi nhìn ra ngoài xem có chuyện gì xẩy ra không.

Trời ơi, tôi lại thấy mặt trời quay. Các mầu sắc của mặt trời toả sáng ra. Mặt trời lại rời bầu trời và đến ngay trước mặt của tôi. Tôi nghĩ:

"Trời ơi, phép lạ mặt trời lại xẩy ra ở ngay vùng nhà tôi. Tôi nghĩ Đức Mẹ Maria chỉ ở vùng Medjugorje mà thôi."

Đêm hôm ấy, tôi đã thánh hiến bản thân mình và gia đình mình cho Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi biết đó là dấu chỉ mà Mẹ cho tôi biết rằng mọi sự sẽ ổn vào ngày mai là ngày kỷ niệm tai nạn xe xẩy ra. Tôi cũng biết chắc rằng ngày mai tôi sẽ ổn vì Mẹ không rời bỏ tôi một mình.

Ngày hôm sau, khi tôi thức dậy, thay vì nghĩ đến tai nạn xe ấy, tôi nghĩ đến vẻ đẹp huy hoàng khi tôi thấy mặt trời quay ở trong vùng tôi ở. Hình ảnh mặt trời quay ở với tôi nguyên ngày hôm ấy.

Khi tôi đi làm về, tôi lên lầu, vào phòng và lấy tất cả các loại thuốc an thần và thuốc ngủ rồi vứt chúng đi hết. Tôi gọi cho bác sĩ tâm thần và nói:

"Tôi xin gặp bác sĩ một lần nữa để chào tạm biệt."

Dù vị bác sĩ tâm thần ấy không phải là người Công Giáo nhưng ông ấy tin từng lời mà tôi chia sẻ. Ông ấy rất xúc động khi nghe cảm nghiệm của tôi. Vị bác sĩ nói:

"Tôi rất vui cho bà, nhưng tôi cũng buồn vì bà phải đợi đến 27 năm sau để có được sự bình an trong cuộc sống."

Tôi cũng nhắc nhở ông rằng thật sự phải trải qua 27 năm trong đau buồn nhưng trong thời giờ của Chúa thì 27 năm ấy chỉ là một cái nháy mắt. Tôi đã học hỏi qua cảm nghiệm đau buồn của mình rằng:

"Một ngày trong nhà Chúa còn hơn cả ngàn ngày ở chỗ khác." (Thánh Vịnh 84:10).

Giờ đây tôi có một hình ảnh rõ nét hơn về giá trị của đau khổ. Đối với tôi thì đau đớn và chữa lành đã đưa tôi tới gần với Chúa hơn. Vì thế mà tôi nay có niềm vui và bình an trong cuộc đời.

Các thông điệp của Đức Mẹ Maria ban cho thế giới giờ đây trở nên sống động cho tôi sau khi tôi đi hành hương Medjugorje trở về nhà.

Tôi đã mua một cuốn Thánh Kinh đầu tiên bởi vì tôi có một ao ước để đọc, biết và sống Lời Chúa. Dù cho tôi đã đi Lễ hàng ngày trong suốt hơn 25 năm nhưng nay tôi đi Lễ vì tôi khao khát lời chữa lành từ vị linh mục ban cho.

Giờ đây tôi vẫn đi lễ hàng ngày để cảm tạ và ngợi khen lòng Nhân Lành của Chúa. Tôi luôn muốn cảm tạ Ngài vì sự hiện diện thánh thiêng của Ngài trong cuộc đời của tôi.

Giờ đây tôi mừng 20 năm kỷ niệm lần đầu tiên mà tôi đi hành hương Medjugorje. Tôi có thể nói rằng TẤT CẢ MỌI SỰ ĐỀU CÓ THỂ XẨY RA VỚI CHÚA.

Một bài học quan trọng mà tôi đã học được qua cảm nghiệm là tình yêu, sự tha thứ và sự hoà giải là món quà của Chúa ban cho chúng ta. Đó cũng là món quà mà chúng ta nên tặng ban cho nhau.

Tất cả 5 người chúng tôi vào đêm hôm ấy đều nhìn thấy người phụ nữ áo trắng. Sự xuất hiện của bà đã làm thay đổi quan niệm sống của tất cả chúng tôi trong nhiều cách thức khác nhau.

Con tạ ơn Chúa và con tạ ơn Đức Mẹ Maria. Amen.

Kim Hà, 22/11/2022