Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 15)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 5930: CHA MẸ CHĂM SÓC PHẦN HỒN CHO CON

Wednesday, November 30, 20224:15 PM(View: 364)
CN 5930: CHA MẸ CHĂM SÓC PHẦN HỒN CHO CON
Bà Louise Lotze kể cảm nghiệm về một gia đình mà bà thương mến:
Đức Mẹ nói trong một thông điệp từ Medjugorje như sau: 
"Nếu con hoán cải thì tất cả những ai ở chung quanh con sẽ cũng được canh tân đổi mới, và lời cầu nguyện trở thành niềm vui cho mọi người ." (Thông điệp ngày 25/5/2003)
Để trả lời câu hỏi của tôi về cách nào mà vợ chồng ông bà Patrick và Marlo có thể sống các thông điệp của Mẹ trong việc cầu nguyện trong gia đình, bà Marlo đã viết:
"Gia đình chúng tôi bắt đầu mỗi ngày bằng cách cầu nguyện chung với nhau lời cầu nguyện buổi sáng. Chúng tôi dâng tất cả những tư tưởng, lời nói, hành động trong ngày cho Chúa qua Đức Mẹ Maria ."
"Chúng tôi đọc bài đọc Phúc Âm trong Thánh Lễ mỗi ngày chung với nhau và giải nghĩa dưới ánh sáng của giáo lý Công Giáo. Chúng tôi đọc hạnh các Thánh mỗi ngày ."
"Chúng tôi luôn khuyến khích các con hãy học hỏi và làm bạn thân với các Thánh. Buổi tối, chúng tôi cùng cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi chung với nhau ." 
"Đi xưng tội là điều bắt buộc trong gia đình của chúng tôi. Mỗi người phải xưng tội ít nhất là mỗi tháng một lần ."
"Tốt hơn là cứ hai tuần phải đi xưng tội một lần. Dĩ nhiên là phải đi Lễ mỗi ngày Chúa nhật và các ngày Lễ buộc. Chúng tôi khuyến khích các con đi lễ hàng ngày ."
"Mỗi tuần, chúng tôi đều đến chầu Chúa Giêsu Thánh Thể một lần, đi chung với nhau đến nhà nguyện Adoration Chapel ."
Ông bà Patrick và Marlo quyết định từ lâu là phải chịu hy sinh vật chất để bà có thể ở nhà nuôi dạy các con. Điều này có nghĩa là bà cũng sẵn sàng chơi và dạy các cháu nội ngoại. Bà Marlo viết:
"Tôi nghĩ việc cùng nhau vui vầy trong khi thực hành đức tin là một điều vô cùng quan trọng để nuôi dạy các con cháu. Như thế họ sẽ mong muốn ở lại trong đức tin của Giáo Hội khi họ lớn lên ."
Có một số cháu nội ngoại của bà Marlo bằng tuổi các con nhỏ của họ. Khi họ ở cùng với nhau, họ khuyến khích nhau đi Lễ, cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi, học hỏi về các Thánh và đức tin.
Bà Marlo nói rằng nhà bà giống như có buổi tiệc mỗi ngày. Vào ngày Thứ Năm, lúc 11:00 giờ sáng thì cả nhà đi chầu với nhau tại nhà nguyện Adoration Chapel.
Lúc đó thì bà Marlo hướng dẫn đọc kinh Mân Côi. Bà đem theo 8 người con. Thông thường thì người con gái của bà cũng đến và đem theo ba người con nhỏ của cô ấy.
Không khí trong nhà nguyện rất thân thiện và vui vẻ. Nơi ấy còn có những trò chơi như sắp chữ, sách vở và các con thú nhồi bông. Nơi ấy còn có cả bàn ghế cho trẻ thơ ngồi chơi.
 
Bà Marlo chia sẻ rằng bà rất thích đọc các bản tin hàng tháng về Medjugorje. Bà nói:
"Cùng với những thứ khác, tôi thấy rằng Chúa Giêsu đang tiếp tục làm mọi việc. Chúa không chết mà đang sống. Điều này an ủi tôi rất nhiều ."
Để kết luận, tôi hỏi xem liệu bà ấy có lời khuyên gì hay lời xây dựng gì để nói với các bậc cha mẹ khác hay không vì có thể có những cha mẹ đang gặp khó khăn khi nuôi dậy con cái trong đức tin thì bà Marlo nói rằng:
"Tôi mạnh mẽ khuyên tất cả các bậc cha mẹ hãy nuôi dạy con cái mình trong đức tin. Hãy chịu khó đưa con cái mình đi xưng tội thường xuyên ." 
"Hãy cùng nhau cầu nguyện với các con của họ, đặc biệt là cầu chuỗi Mân Côi chung với nhau. Họ cũng cần phải dạy các con về đức tin Công Giáo. Đừng để ai khác làm việc này thay cho mình ."
"Nếu các cha mẹ sống đức tin một cách vui vẻ và dạy các con hãy giữ vững đức tin của mình thì sau này các con sẽ ôm lấy đức tin ." 
Tôi nghĩ là sẽ rất nguy hiểm khi cha mẹ bỏ lơ mà không dạy các con về đức tin. Đức tin được chấp nhận cách tốt nhất khi cha mẹ nhận trách nhiệm giáo dục các con từ trong gia đình ." 
"Các con thân mến, hãy để cho gia đình các con thành một nơi mà sự thánh thiện được nẩy sinh. " (Thông điệp ngày 24/7/1986)
Cảm tạ Đức Mẹ luôn dạy dỗ chúng con tiến đến sự thánh thiện và tốt lành. Amen.
Kim Hà, 23/11/2022