Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 76)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 56)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 5930: CHA MẸ CHĂM SÓC PHẦN HỒN CHO CON

Wednesday, November 30, 20224:15 PM(View: 74)
CN 5930: CHA MẸ CHĂM SÓC PHẦN HỒN CHO CON
Bà Louise Lotze kể cảm nghiệm về một gia đình mà bà thương mến:
Đức Mẹ nói trong một thông điệp từ Medjugorje như sau: 
"Nếu con hoán cải thì tất cả những ai ở chung quanh con sẽ cũng được canh tân đổi mới, và lời cầu nguyện trở thành niềm vui cho mọi người ." (Thông điệp ngày 25/5/2003)
Để trả lời câu hỏi của tôi về cách nào mà vợ chồng ông bà Patrick và Marlo có thể sống các thông điệp của Mẹ trong việc cầu nguyện trong gia đình, bà Marlo đã viết:
"Gia đình chúng tôi bắt đầu mỗi ngày bằng cách cầu nguyện chung với nhau lời cầu nguyện buổi sáng. Chúng tôi dâng tất cả những tư tưởng, lời nói, hành động trong ngày cho Chúa qua Đức Mẹ Maria ."
"Chúng tôi đọc bài đọc Phúc Âm trong Thánh Lễ mỗi ngày chung với nhau và giải nghĩa dưới ánh sáng của giáo lý Công Giáo. Chúng tôi đọc hạnh các Thánh mỗi ngày ."
"Chúng tôi luôn khuyến khích các con hãy học hỏi và làm bạn thân với các Thánh. Buổi tối, chúng tôi cùng cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi chung với nhau ." 
"Đi xưng tội là điều bắt buộc trong gia đình của chúng tôi. Mỗi người phải xưng tội ít nhất là mỗi tháng một lần ."
"Tốt hơn là cứ hai tuần phải đi xưng tội một lần. Dĩ nhiên là phải đi Lễ mỗi ngày Chúa nhật và các ngày Lễ buộc. Chúng tôi khuyến khích các con đi lễ hàng ngày ."
"Mỗi tuần, chúng tôi đều đến chầu Chúa Giêsu Thánh Thể một lần, đi chung với nhau đến nhà nguyện Adoration Chapel ."
Ông bà Patrick và Marlo quyết định từ lâu là phải chịu hy sinh vật chất để bà có thể ở nhà nuôi dạy các con. Điều này có nghĩa là bà cũng sẵn sàng chơi và dạy các cháu nội ngoại. Bà Marlo viết:
"Tôi nghĩ việc cùng nhau vui vầy trong khi thực hành đức tin là một điều vô cùng quan trọng để nuôi dạy các con cháu. Như thế họ sẽ mong muốn ở lại trong đức tin của Giáo Hội khi họ lớn lên ."
Có một số cháu nội ngoại của bà Marlo bằng tuổi các con nhỏ của họ. Khi họ ở cùng với nhau, họ khuyến khích nhau đi Lễ, cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi, học hỏi về các Thánh và đức tin.
Bà Marlo nói rằng nhà bà giống như có buổi tiệc mỗi ngày. Vào ngày Thứ Năm, lúc 11:00 giờ sáng thì cả nhà đi chầu với nhau tại nhà nguyện Adoration Chapel.
Lúc đó thì bà Marlo hướng dẫn đọc kinh Mân Côi. Bà đem theo 8 người con. Thông thường thì người con gái của bà cũng đến và đem theo ba người con nhỏ của cô ấy.
Không khí trong nhà nguyện rất thân thiện và vui vẻ. Nơi ấy còn có những trò chơi như sắp chữ, sách vở và các con thú nhồi bông. Nơi ấy còn có cả bàn ghế cho trẻ thơ ngồi chơi.
 
Bà Marlo chia sẻ rằng bà rất thích đọc các bản tin hàng tháng về Medjugorje. Bà nói:
"Cùng với những thứ khác, tôi thấy rằng Chúa Giêsu đang tiếp tục làm mọi việc. Chúa không chết mà đang sống. Điều này an ủi tôi rất nhiều ."
Để kết luận, tôi hỏi xem liệu bà ấy có lời khuyên gì hay lời xây dựng gì để nói với các bậc cha mẹ khác hay không vì có thể có những cha mẹ đang gặp khó khăn khi nuôi dậy con cái trong đức tin thì bà Marlo nói rằng:
"Tôi mạnh mẽ khuyên tất cả các bậc cha mẹ hãy nuôi dạy con cái mình trong đức tin. Hãy chịu khó đưa con cái mình đi xưng tội thường xuyên ." 
"Hãy cùng nhau cầu nguyện với các con của họ, đặc biệt là cầu chuỗi Mân Côi chung với nhau. Họ cũng cần phải dạy các con về đức tin Công Giáo. Đừng để ai khác làm việc này thay cho mình ."
"Nếu các cha mẹ sống đức tin một cách vui vẻ và dạy các con hãy giữ vững đức tin của mình thì sau này các con sẽ ôm lấy đức tin ." 
Tôi nghĩ là sẽ rất nguy hiểm khi cha mẹ bỏ lơ mà không dạy các con về đức tin. Đức tin được chấp nhận cách tốt nhất khi cha mẹ nhận trách nhiệm giáo dục các con từ trong gia đình ." 
"Các con thân mến, hãy để cho gia đình các con thành một nơi mà sự thánh thiện được nẩy sinh. " (Thông điệp ngày 24/7/1986)
Cảm tạ Đức Mẹ luôn dạy dỗ chúng con tiến đến sự thánh thiện và tốt lành. Amen.
Kim Hà, 23/11/2022